ANTĐ - Đầu hè vừa qua, phòng tiếp nhận phản hồi khách hàng của Mỹ đã yêu cầu Toyota mở rộng số lượng các xe Camry đời cũ bị triệu hồi do các vấn đề về phanh. Hiện tại, Toyota đã đáp lại phản hồi của khách hàng bằng việc chấp nhận sửa chữa miễn phí.

Sau báo cáo từ cơ quan tiếp nhận phản hồi khách hàng, Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ đã mở một cuộc điều tra và phát hiện ra hơn 900 lời phàn nàn và gần 1.100 giấy bảo hành cho lỗi phanh ở các thế hệ Camry đời cũ.

Rất nhiều mẫu xe của Toyota đều dính lỗi ở hệ thống phanh

Vấn đề dường như đến từ bộ lọc chất lỏng phanh, khiến trợ phanh đằng trước của các dòng Camry đời cũ tạm thời vô hiệu trong quá trình chạy xe.

Trên thực tế, vấn đề này thực sự không nguy hiểm như miêu tả vì ngay cả khi hệ thống hỗ trợ phanh không làm việc, chiếc xe vẫn có thể phanh, tuy nhiên phải nhấn bàn đạp mạnh hơn. Ngoài ra, chiếc xe cũng có hệ thống cảnh báo trong buồng lái, đèn báo hiệu sẽ sáng lên nếu có bất kì trục trặc ở phanh xe.

Toyota đã phải chấp nhận triệu hồi 170.000 chiếc Camry đời từ 2007 đến 2011 bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Toàn bộ chi phí bảo hành và thay thế các linh kiện đương nhiên sẽ miễn phí.

Toyota đã triệu hồi khoảng 900.000 chiếc xe trong năm nay vì lỗi tương tự, khi một trục trặc nhỏ trong hệ thống điện có thể làm vô hiệu hệ thống phanh chủ động, kiểm soát lực ma sát và cân bằng xe trên các mẫu xe Prius, RAV4 và Tacomas.

Đặng Vũ
Theo Autoevolution