Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ít nhất 17 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương sau khi hàng trăm người dân cố gắng rời khỏi phía Đông Aleppo.

17 nguoi chet, hang chuc nguoi bi thuong trong cuoc no sung o Aleppo - Anh 1

Ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương vì biểu tình (Ảnh: AFP)

Khoảng 500 dân thường đã tham gia biểu tình ở khu vực bị phiến quân chiếm đóng ở phía Đông Aleppo hôm thứ Năm. Ít nhất 200 người trong số họ đang cố gắng đến khu vực chính phủ Syria kiểm soát, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

“Quân đội giải tán người biểu tình bằng cách nã súng máy hạng nặng vào người họ”, Konashenkov cho biết trên Sputnik.

"17 người chết tại chỗ, trong đó có hai thiếu niên khoảng 13 hay 15 tuổi, hơn 40 người khác bị thương," ông nói thêm.

Sau khi dẹp yên người biểu tình, nhóm phiến quân còn phát động cuộc săn lùng những người đứng đầu các nhóm biểu tình, người phát ngôn của Bộ cho biết.

“Bọn khủng bố bắt giữ 10 người đàn ông được cho là đứng ra tổ chức gây rối, xúi giục người dân biểu tình. Những người này bị bắn chết vào tối cùng ngày”, Konashenkov nói.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cũng cho biết, hôm thứ Tư, có khoảng 1.500 dân thường đã xuống đường ở phía đông Aleppo để phản đối sự chiếm đóng của quân đội. Họ hô khẩu hiệu và kêu gọi chính quyền địa phương có hành động chống lại các nhóm phiến quân.

"Các cuộc biểu tình của người dân hôm thứ Ba cũng bị đàn áp, người chết và bị thương lên tới hàng chục người".

Các cuộc biểu tình được cho là nhằm phản đối lực lượng nổi dậy vì đã ngăn cản người dân rời khỏi vùng nguy hiểm thông qua các hành lang nhân đạo và dùng thường dân làm lá chắn sống.

Ánh Nguyệt (Theo RT)