Tháng 10, Đẹp gửi đến độc giả không chỉ những lời sẻ chia của Hương Giang Idol, Vũ Ngọc Anh... trong bài viết "Cái giá sắc đẹp" mà Đẹp còn muốn kể câu chuyện khác, đằng sau những bức ảnh trên tạp chí.

Khi độc giả cầm trên tay Đẹp 213 , ngắm nghía năm bức chân dung trên trang giấy bóng láng, đọc thông tin về các phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ hay dùng app Đẹp Blink để xem đoạn clip " Cái giá của sắc đẹp " thì đó là công sức của nhiều người với hàng giờ liền lao động. Con số 16 không phải là tất cả thời gian để thực hiện chuyên đề "Cái giá của sắc đẹp" mà là một phần nhỏ trong chuỗi ngày tất bật.

16 giờ, kéo dài hai ngày ở An House, với ekip 12 người chỉ để chụp hình năm nhân vật và ghi hình cho clip ngắn. Đó cũng là lúc, hết thảy mọi người trở nên căng thẳng hơn vì phần lớn lịch trình của các nhân vật đều rất sát sao. Nhiệm vụ không chỉ có set up ánh sáng, bố trí góc quay, chọn trang phục, phỏng vấn... mà còn nhiều công việc lặt vặt thật khó để đặt tên.

Nhưng đó cũng là khoảng khắc đáng nhớ đầy nụ cười và những giọt nước mắt. Cám ơn Vũ Ngọc Anh, Hồng Xuân, Hương Giang Idol, Vũ Thanh Quỳnh, Cao Thiên Trang - những cô gái đã dũng cảm sẻ chia chuyện mình đẹp hơn bằng các phương pháp phẫu thuật, để mọi người có thể nhìn một cách cởi mở hơn về "vẻ đẹp nhân tạo". Và Đẹp tin, từ những lời rất thẳng và thật của họ, nhiều người phụ nữ khác cũng đã gom đủ động lực làm điều mình muốn. Bởi phụ nữ, đẹp không vì ánh nhìn của người đàn ông mà để chính bản thân mình hạnh phúc.

Còn bây giờ, Đẹp sẻ chia cùng bạn những lát cắt nhỏ của buổi chụp qua các bức ảnh hậu trường:

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 1

An House nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo với kiểu đánh số nhà... lộn xộn đến khó chịu. Nhưng bất kì ai khi bước chân vào nhà cũng không nén được sự hào hứng mà nói nhiều lời khen. An House đẹp và yên với những góc nhỏ mà người ta chỉ muốn ngồi đó cả ngày để ngắm nhìn...

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 2

Cám ơn cô chủ nhỏ của An House đã rất ân cần khi Đẹp đến, cho dù buổi chụp kéo dài đến hai ngày và ekip Đẹp chiếm trọn không gian từ tầng 5 đến tầng 7, lên cả sân thượng

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 3

Công việc đầu tiên của bất kỳ buổi chụp hình nào cũng là trang điểm cho người mẫu

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 4

Để có những bức ảnh ưng ý, Cao Thiên Trang phải ngồi cheo leo trên ban công tầng 5

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 5

Nàng Á quân “ Vietnam’s Next Top Model ” xuất hiện muộn hơn giờ hẹn 1 tiếng với mái tóc ngắn rối bù. Ngay sau đó, Hồng Xuân rối rít xin lỗi ekip vì gặp sự cố ngoài ý muốn. Cô nàng bị... công an giao thông thổi phạt ngay trên đường đến buổi chụp hình của Đẹp

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 6

Sự xuất hiện của cô gái 20 tuổi này khiến không khí vui hơn bằng mấy chuyện vụn vặt như từng quyết liệt nộp đơn xin học bổng vì thiếu tiền hay từng bỏ Đại học Sư phạm để thi lại vào Đại học Kinh tế - Luật, hay cả những câu chuyện cuộc sống xa gia đình bận rộn nơi thành phố…

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 7

Vũ Thanh Quỳnh đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để thực hiện bộ ảnh "Cái giá của sắc đẹp"

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 8

Cô cũng là người khiến Đẹp xúc động khi kể lại những ngày mình phải trải qua trong quá khứ. Đẹp tin phẫu thuật thẩm mỹ thật sự là một phép màu, bởi cô gái trước mặt đã có thể thoải mái nói cười thay vì ngượng nghịu, lấy tay che chắn vì hàm răng hô như trước kia...

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 9

Để có vẻ ngoài quyến rũ như hiện tại, Hương Giang Idol đã trải qua những cuộc phẫu thuật phức tạp. mà cái giá phải trả có khi là chính mạng sống của mình. Nhưng sau những sợ hãi và đớn đau, Giang tin mình đã quyết định đúng.

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 10

Giang đang đau họng nên lúc nào cũng kè kè bình nước chanh mật ong. Nhưng không vì vậy mà cô kiệm lời khi sẻ chia câu chuyện hoàn thiện nhan sắc của mình với Đẹp.

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 11

Với bộ phim điện ảnh đầu tay - "Quyên", trong lòng nhiều người, Vũ Ngọc Anh là cô gái chững chạc, nội tâm phức tạp nhưng bên ngoài Vũ Ngọc Anh hóm hỉnh và thân thiện. Cô nàng còn tinh nghịch tạo dáng ngay cả lúc đang được chỉnh tóc.

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 12

Những khoảng khắc đẹp phía hậu trường của nữ diễn viên 26 tuổi

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 13

Ngọc Anh kể rất nhiều người nghi ngờ cô chỉnh sửa gương mặt, nhưng cô chỉ bọc răng sứ để có thêm sự tự tin

16 gio va 'Cai gia cua sac dep' - Anh 14

Năm nhân vật là năm lời nhắn nhủ đến những người phụ nữ đang trên đường hoàn thiện nhan sắc.

Toàn bộ chuyên đề Giá của Sắc đẹp được đăng tải trên cụm Feature cùng tên - xuất hiện trên Trang chú của www.dep.com.vn.

TCSX: Hương Thủy - Huyền Lê

Đạo diễn: Huyền Lê

Bài: Mỹ Khánh

Quay phim: Trần Đỗ Trung Đông - Quân Superman

Biên kịch: Felice Võ - Video: Quân Superman

Ảnh: Trung Đông