Từ ngôi nhà lộn ngược cho đến nhà có thiết kế như…toilet, dưới đây là danh sách nhưng ngôi nhà độc đáo và ấn tượng nhưng không kém phần “quái dị” nhất hiện nay trên thế giới.

Có thể nói ngoài những căn nhà bình thường mà bạn thấy hằng ngày, trên thế giới này còn có rất nhiều ngôi nhà có thiết kế cực kỳ lạ mắt, thậm chí có thể khiến bạn phải suy nghĩ vì sao họ lại tạo ra được một kiến trúc độc đáo như vậy.

Từ ngôi nhà lộn ngược cho đến nhà có thiết kế như…toilet, dưới đây là danh sách nhưng ngôi nhà độc đáo và ấn tượng nhưng không kém phần “quái dị” nhất hiện nay trên thế giới.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 1

Một số căn nhà được xây từ những ý tưởng kỳ quặc, như căn nhà tại Suwon, Hàn Quốc này, nó được thiết kế dựa theo hình dáng của…toilet.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 2

Những người thiết kế nên căn hộ ở Abuja, Nigeria này rất yêu thích du lịch, và họ đã cải tạo lại phần mái dinh thự của mình để nó giống hệt như một chiếc máy bay.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 3

Nghệ nhân Moussa Kalo đã thiết kế căn nhà hình cá sấu này vào năm 2008, nhưng đáng tiếc là ông đã mất chỉ 2 tháng sau khi hoàn thành công trình của mình. Căn nhà này tọa lạc tại Abidjan, thủ đô cũ của Bờ Biển Ngà.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 4

Ngôi nhà này tọa lạc ở Affoldern, Đức, như bạn thấy, điểm đặc biệt có nó là được thiết kế đảo ngược.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 5

Tại phòng ngủ, chiếc giường và tủ đồ như đang thách thức lực hấp dẫn. Ngôi nhà này chủ yếu được xây dựng để phục vụ khách tham quan, không có ai thường xuyên ở đây cả.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 6

Thêm một căn nhà lộn ngược nữa ở Krasnoyarsk, Nga. Một chiếc xe thể thao được dính vào “sàn nhà”.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 7

Tại tỉnh Đông Quan của Trung Quốc, hai ngôi nhà này được xây dựng bên trên mộ nhà máy vào năm 2013. Theo trang Reuters thì đây là một công trình phạm pháp.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 8

Căn nhà ở thành phố Margate, Anh, trông giống như đang “tan chảy”. Được thiết kế bởi nghệ nhân người Anh là Alex Chinneck, nó được xây dưng như là một công trình nghệ thuật công cộng, không có ai sống bên trong.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 9

Một công ty phi lợi nhuận của Mỹ đã xây 70 căn nhà nhỏ nhắn này tại Sumberharjo, một khu dân cư người Indonesia vào năm 2007. Sau một trận động đất mạnh 6.4 độ đã phá hủy rất nhiều căn nhà, họ đã được cung cấp những ngôi nhà mái vòm như thế này, chúng được gia cố bởi bê tông cốt thép rất chắc chắn.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 10

Căn nhà độc đáo bằng băng này được tạo nên ở Berlin.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 11

Tất cả những thứ trong nhà, từ bồn tắm cho đến những vật trang trí, đều được tạo nên từ gần 1000 tảng băng. Căn nhà thú vị này được xây dựng trong chương trình quảng cáo của ngân hàng ING vào năm 2005, và nó tan chảy chỉ sau vài ngày.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 12

Một số ngôi này được xây trên các địa điểm rất kỳ lạ, như căn nhà nhỏ xây ngay trên tảng đá giữa dòng sông Drina này. Một nhóm thợ xây dựng đã xây nó vào năm 1986 để làm nơi tụ tập vui chơi.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 13

Một trong những căn nhà hẹp nhất thế giới đang nằm tại Warsaw, Ba Lan. Được thiết kế bởi nhà văn Etgar Keret, điểm hẹp nhất của nó chỉ có bề ngang 91cm.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 14

Khung cảnh bên trong căn nhà tuy hẹp nhưng cũng rất thoáng.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 15

Khu chung cư 26 tầng này có cả một “khu rừng” bên trên. Một căn biệt thự bao quanh bởi đá và cây xanh được xây dựng ngay bên trên khu chung cư ở Bắc Kinh này.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 16

Căn nhà độc đáo bao phủ bởi các tấm năng lượng mặt trời này được xây dựng ở vùng quê Alsacian thuộc Pháp. Thiết kế của nó hướng thẳng về phía có ánh nắng mạnh nhất để thu năng lượng.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 17

Vào mùa hè, bên trong nhà rất mát. Vào mùa thu, đông và xuân, ánh sáng sẽ đi vào nhà qua của sổ giúp giữ ấm cho căn nhà.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 18

Có lẽ căn nhà độc đáo và sáng tạo nhất là loại có thể thay đổi hình dáng được. Căn nhà trên ngọn đồi cỏ ở thủ đô Prague của Cộng hòa Czech này có thể thay đổi cả chiều cao lẫn phương hướng.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 19

Người thợ xây dựng 73 tuổi Bohumil Lhota đã thiết kế căn nhà này với khả năng xoay và di chuyển lên xuống, để có thể đạt được tầm nhìn vừa ý mình nhất.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 20

Gonzalo Duran và Cheri Pann, đôi vợ chồng sống tại California đã quyết định tự tạo một căn nhà đầy màu sắc bằng những miếng gạch vụn, đồ trang trí,..

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 21

Ngôi nhà có tên là Mosaic Tile House, phần sàn nhà và tường được tạo nên từ hàng ngàn thứ khác nhau mà hai người tự áp lên.

16 can nha nay chinh la nhung cong trinh co thiet ke "ky quac" nhat qua dat - Anh 22

Đây là lúc căn nhà chưa được sửa lại.

Tham khảo: BusinessInsider