Ứng dụng tỷ đô Instagram xử lý tới 40 triệu ảnh một ngày, nhưng con số này chẳng là gì so với lượng ảnh bí mật được chia sẻ trên Snapchat.

Snapchat, dịch vụ nhắn tin cho phép mọi người gửi tới người khác những bức ảnh có thể tự xóa sau một thời gian nhất định đã có sự phát triển thần kỳ trong vài tháng qua.

Theo nhà sáng lập Evan Spiegel, số lượng ảnh được chia sẻ đã tăng gấp ba lần từ 50 triệu đầu năm nay lên thành 150 triệu tháng này - một bước nhảy vọt mà bất cứ ứng dụng di động nào cũng phải "ngả mũ" khâm phục.

Trong khi đó, hiện không còn mấy ai nhắc đến phần mềm Poke của Faceboook, hoạt động tương tự Snapchat và ra đời vào tháng 12/2012.

Ảnh minh họa: VentureBeat.

Snapchat được hai cựu sinh viên Đại học Stanford là Evan Spiegel và Bobby Murphy xây dựng vào tháng 11/2011. Khi đó, bạn bè của họ đã chê rằng ý tưởng này quá dở vì chẳng ai muốn gửi đi những bức ảnh mà sau đó chúng lại bị xóa, trừ khi là để trao đổi tin nhắn sex. Tuy nhiên, đến tháng 10/2012, Snapchat đã vượt ngưỡng hơn một tỷ tin nhắn được gửi đi.

"Ứng dụng không dành để chia sẻ những chuyến đi nghỉ đáng nhớ, những bữa tối ấm cúng hay những buổi hoàng hôn tuyệt đẹp. Nó dành cho các cuộc nói chuyện phiếm, những tâm sự riêng tư mà không nên bị lưu lại", tác giả Snapchat giải thích.

Châu An