Sáng 12.11 (giờ Mỹ) khoảng 150 người biểu tình chống tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Los Angeles, sau khi nhóm biểu tình từ chối yêu cầu giải tán của cảnh sát địa phương.

150 nguoi bieu tinh chong ong Donald Trump bi bat tai Los Angeles - Anh 1

Một người biểu tình chống ông Trump bị bắt tại Los Angeles

Theo Los Angeles Times, từng người biểu tình một bị cảnh sát địa phương còng và kéo ra khỏi Grand Park, sau 4 ngày biểu tình liên tục tại địa điểm này. Những người biểu tình bị còng tay và được đẩy lên xe bus.

Nhiều người biểu tình đã ném đá vào lực lượng cảnh sát Los Angeles, trong khi lực lượng an ninh đáp trả bằng súng bắn đạn cao su.

Một người biểu tình tên Tarik (không phải tên thật) nói với Los Angeles Times rằng anh không biết vì sao nhóm người của anh lại bị bắt, khi mọi người đều biểu tình một cách rất ôn hòa.

"Theo hiểu biết của tôi thì hành động này của cảnh sát là sai", anh Tarik nói.

Cuộc biểu tình chống ông Trump tại Grand Park quy tụ lên tới hơn 3.000 người tham gia. Nhóm người trên liên tục đi chuyển xung quanh tòa thị chính thành phố và hô lớn khẩu hiệu "không phải tổng thống của tôi" để bày tỏ thái độ chống lại tổng thống thứ 45 của Mỹ vừa mới đắc cử.

Vào nửa đêm ngày 11.11 (giờ Mỹ), cảnh sát đã ban hành lệnh giải tán nhóm biểu tình chống ông Trump. Tuy nhiên, nhóm biểu tình không tuân lệnh và vẫn tiếp tục tập trung tại Grand Park.

Thiên Hà