ICTnews - Nếu may mắn sở hữu một trong những chiếc iPhone 5 đầu tiên tại Việt Nam, Facebook, YouTube, Instagram… là những ứng dụng tuyệt vời bạn phải tải ngay cho “dế yêu”.

YouTube

Apple đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube mặc định ra khỏi iOS 6. Tuy nhiên, Google đã nhanh chóng tung ra ứng dụng độc lập vô cùng tuyệt vời. YouTube cho iPhone nhanh, mượt mà và hoàn toàn mới mẻ.

Tải về tại đây (miễn phí)

Dropbox

Dropbox là giải pháp lưu trữ đám mây hoàn hảo khi bạn không có đủ dung lượng bộ nhớ để lưu lại thứ gì đó như nhạc, tài liệu và hình ảnh. Nếu cài đặt, Dropbox sẽ tự động tải ảnh lên đám mây. Bạn có 2GB lưu trữ Dropbox miễn phí, song có thể “kiếm” thêm chút không gian bằng cách mời bạn bè đăng ký dịch vụ. Ngoài ra cũng có những gói cước trả tiền khác.

Tải về tại đây (miễn phí)

Evernote

Evernote là cuốn sổ tay trực tuyến cho mọi thứ. Ứng dụng cho phép bạn lưu các ghi chú, file âm thanh, ảnh, bài báo, danh sách việc phải làm hay bất cứ thứ gì khác. Sau đó, bạn có thể truy cập toàn bộ mọi thứ trên máy tính, web hay thiết bị di động.

Tải về tại đây (miễn phí)

The Weather Channel

Ứng dụng đã kịp thời cập nhật đúng thời điểm iPhone 5 được tung ra và tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn, tối ưu hóa hệ điều hành iOS mới. The Weather Channel giúp bạn nắm vững thông tin thời tiết theo thành phố đang cư trú. Ngoài ra, hình ảnh nền có thể thay đổi dựa theo điều kiện thời tiết từng ngày.

Tải về tại đây (miễn phí)

Instagram

Instagram là cách dễ dàng nhất để chia sẻ hình ảnh tới bạn bè và người theo đuôi. Ứng dụng nhanh, đơn giản và vui vẻ. Với Instagram, bạn chụp ảnh, thêm nhiều bộ lọc và hiệu ứng rồi tải lên mạng. Cũng như bất kỳ mạng xã hội nào khác, bạn có thể “theo đuôi” người khác để theo dõi hình ảnh họ tải lên.

Tải về tại đây (miễn phí)

Tweetbot

Tweetbot là một trong những ứng dụng hàng dầu về Twitter. Ứng dụng hỗ trợ nhiều tài khoản, cử chỉ thông minh và các dịch vụ của hãng thứ ba như Instapaper, Instagram. Bạn có thể tùy biến các thẻ điều hướng, tắt âm thanh từ bên trong ứng dụng...

Tải về tại đây (giá 2,99 USD)

Facebook

Cập nhật timeline, đăng status, gửi tin nhắn cho bạn bè… mọi thứ đều làm được qua ứng dụng Facebook. Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Facebook cho iPhone đã nhanh hơn và cho phép tải ảnh gần như ngay lập tức.

Tải về tại đây (miễn phí)

Gmail

Gmail cho iPhone nhanh, dễ sử dụng, cung cấp nhiều tính năng hơn Mail của Apple. Ví dụ, bạn có thể quản lý nhiều nhãn (label), chat và các hộp thư ưu tiên. Ngoài ra, các thông báo khi có thư cũng nhanh chóng. Ngay khi nhận được thư mới, điện thoại sẽ rung để báo hiệu.

Tải về tại đây (miễn phí)

Kindle

Màn hình lớn hơn của iPhone 5 mang lại trải nghiệm đọc thú vị hơn nhiều, hãy tận dụng lợi thế đó bằng Kindle. Ứng dụng cho phép bạn mua và đọc sách từ thư viện của Aamazon. Kindle được thiết kế đẹp mắt với giao diện tuyệt vời. Ngoài ra, sách sau khi mua được đồng bộ trên mọi thiết bị và ứng dụng Kindle nên bạn có thể đọc mọi lúc mọi nơi.

Tải về tại đây (miễn phí)

Spotify

Spotify là cổng dẫn tới hàng triệu bài hát. Ứng dụng là trình nghe nhạc “streaming”, tức là bài hát không lưu trữ trực tiếp trên điện thoại. Thư viện âm nhạc của Spotify chứa hàng triệu ca khúc từ các hãng thu âm nổi tiếng. Ứng dụng cũng cho phép stream nhạc tới máy tính miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn nghe nhạc khi không kết nối mạng hay tận dụng đầy đủ lợi thế của ứng dụng, bạn phải đăng ký thuê bao với giá 9,99 USD/tháng.

Tải về tại đây (miễn phí)

Pitfall

Lấy cảm hứng từ trò chơi cổ điển năm 1982, Pitfall được thiết kế lại để hoạt động tốt với màn hình cảm ứng của iPhone. Game này đặt ra thử thách để bạn phải vượt qua mọi sự tức giận của núi lửa đang phun trào.

Tải về tại đây (giá 0,99 USD)

Path

Path là mạng xã hội di động giới hạn 150 bạn bè. Đây là cách tuyệt vời để chia sẻ mọi thứ chỉ cho những người thân quen mà không phải cho toàn thế giới (như Twitter) hay một nhóm người mà bạn không quan tâm (như Facebook).

Tải về tại đây (miễn phí)

Reeder

Reeder là cách hoàn hảo để theo dõi những tin tức đáng quan tâm khi đang đi trên đường. Reeder hỗ trợ nhiều dịch vụ RSS như Fever, Readability và Google Reader. Ngoài ra, ứng dụng cho phép chia sẻ bài báo qua 10 dịch vụ, như Twitter, Facebook, Evernote, Instapaper…

Tải về tại đây (giá 2,99 USD)

Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa cao cấp trên iPhone với mức giá dễ chịu. Thay vì chỉ thêm hiệu ứng, Snapseed cho phép bạn điều chỉnh độ nghiêng, độ bão hòa, thậm chí còn thêm được cả khung…

Tải về tại đây (giá 4,99 USD)

Google Maps

Ứng dụng Maps do chính Apple phát triển đang bị cộng đồng dùng iPhone phản ứng dữ dội . Hãy đưa phiên bản web Google Maps về lại iPhone theo hướng dẫn tại đây .

Du Lam

Theo BI