15 thanh thiếu niên thoát khỏi kẻ lừa đảo, bóc lột sức lao động

Xem tin gốc 

Báo Nông nghiệp VN - 37 tháng trước 15 lượt xem

Mới đây NNVN đã đưa tin “Một trẻ em Ca Dong thoát khỏi bãi vàng trái phép” (số ra ngày 30/6), phản ánh vụ việc một trẻ vị thành niên bị bóc lột sức lao động tại các bãi vàng trái phép đã tìm cách trốn thoát.

Vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận, thì chúng tôi tiếp tục nhận được thông tin, 15 thanh thiếu niên người dân tộc Tà Ôi lại trốn thoát khỏi nơi bóc lột sức lao động của mình.

Ông Trần Đoàn Minh Hiệp, Trưởng CA xã Bình Lâm cho biết, trong số thanh thiếu niên nói trên có các em còn rất trẻ như Vim Xuân Mười, sinh năm 1987; Hồ Văn Ngôn, sinh năm 1989; A Viết Thuơng, sinh năm 1994. Sau khi lấy lời khai ghi nhận sự việc, chính quyền xã Bình Lâm và Dự án phòng ngừa buôn bán phụ nữ, trẻ em huyện Hiệp Đức đã bỏ tiền thuê xe đưa các em về tận địa phương vào 7 giờ tối ngày 30/6 và chuyển hồ sơ lên công an huyện.

Còn theo lời kể của chị Nguyễn Thị Thu Huy, ở thôn 8, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức - Quảng Nam, khoảng 10 giờ ngày 30/6, chị Huy thấy 15 thanh thiếu niên nằm trước hiên nhà mình, hỏi ra mới biết các em là người dân tộc Tà Ôi đang đói lả, đi không nổi. Chị đã nấu cơm, cho các em ăn uống và cấp tốc báo chính quyền địa phương.

Tại UBND xã Được Bình Lâm, các em khai báo, đây là 15 thanh thiếu niên dân tộc Tà Ôi, trong đó có 3 em dưới 15 tuổi, tất cả họ đều trú tại xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh TT - Huế. Để trốn thoát khỏi nơi bị bóc lột sức lao động họ đã vượt đường rừng 3 ngày 2 đêm từ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về đến xã Bình Lâm. Các em, cho biết, từ tháng 2 đến tháng 6, một người đàn ông tên Đông vào tận các thôn bản của xã A Roàng thuê thanh thiếu niên (nhỏ nhất sinh năm 1994, lớn nhất sinh năm 1964) đưa vào Quảng Ngãi lao động làm tuyến đường Trà Bồng - Trà My. Ông Đông hứa hẹn mỗi ngày lao động mỗi người sẽ được trả 60 nghìn đồng, nhưng từ tháng 2 đến nay không ai nhận được đồng nào, trong khi đó hằng ngày ăn cơm chỉ toàn với muối hột và cơm cháy.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Lời, Phó Trưởng CA huyện Hiệp Đức cũng cho biết, Công an huyện và Công an xã Bình Lâm tiếp nhận xử lý vụ việc.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang