Công dân của đất nước Canada có công lao khai sinh ra môn bóng rổ hay người phát minh ra màu mực in trên những tờ tiền giấy của đô la Mỹ.

Thực tế, Tiến sĩ James Naismith, một công dân sinh ra ở Almonte, Ontario, Canada vào năm 1861, là người đã khai sinh ra môn bóng rổ. Đây là môn phổ biến bậc nhất ở nước láng giềng Mỹ. Con vật biểu tượng của đất nước Canada đều xuất hiện trên đồng tiền nội tệ nước này. Cụ thể, hải ly hiện diện trên đồng xu nickel, con nai sừng tấm trên đồng 25 cent, chú chim loonie trên đồng một đô la Canada và một chú gấu Bắc Cực trên đồng xu 2 đô la Canada. Khúc côn cầu (hay hockey) là môn thể thao quốc gia mùa đông của Canada. Còn bóng vợt (biến thể của khúc côn cầu) là môn thể thao mùa hè của quốc gia Bắc Mỹ này. Năm 1991, Hiệp hội Thiên văn Quốc tế quyết định đặt tên cho miệng một núi lửa trên sao Hỏa là miệng Gander. Đó là tên một thị trấn ở Canada đã có những đóng góp to lớn cho ngành công nghệ hàng không và hàng không vũ trụ. Đầu thập niên 1990, thống đốc đàu tiên của vùng lãnh thổ tây bắc của Canada là Frederick Haultain đã đặt lại tên cho vùng này là “tỉnh Bò”. Thủ tướng Canada lúc đó không hề thích tên này. Tới năm 1905, lãnh thổ tây bắc tách làm 2: Alberta và Saskatchewan. Công viên Quốc gia Wood Buffalo được thành lập năm 1922 ở Canada thậm chí còn có diện tích lớn hơn cả một số quốc gia như Thụy Sỹ hay lớn hơn diện tích của ba nước là Malta, Cyprus và Luxembourg cộng lại. Canada đặt tên thú vị cho các địa danh như Regina (thủ phủ của bang Saskatchewan)… Tính tới năm 2014, chính phủ Canada đã xây tổng cộng 38 cầu vượt, 6 đường hầm để bảo vệ những động vật hoang dã khỏi bị đâm xe. Giáo sư, nhà hóa học tại đại học McGill, Thomas Sterry chính là người đã phát minh ra loại mực màu xanh in trên các đồng đô la Mỹ. Ông là một công dân Canada. Người dân ở Newfoundland, Canada thậm chí còn đi lấy những tảng bông trôi để kiếm tiền. Các tảng băng này là nguyên liệu để làm ra các sản phẩm như rượu vodka, rượu, bia và sản phẩm chăm sóc da. Canada sở hữu một nhà thí nghiệm nằm sâu dưới đất ở độ sâu gần 2.000 mét. Có một bưu điện chuyên nhận và gửi trả lại các em nhỏ đã viết thư cho ông già Noel ở Canada. Mã số của bưu điện này là HOH OHO. Năm 1967, Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới xây bệ hạ cánh các vật thể bay không xác định (UFO) ở thị trấn St.Paul, Alberta. Canada còn là chủ nhà của lễ hội đua bồn tắm thường niên. Mỹ từng 2 lần xâm lược Canada: năm 1775 trong thời Chiến tranh Cách mạng Mỹ và năm 1812.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 1

Thực tế, Tiến sĩ James Naismith, một công dân sinh ra ở Almonte, Ontario, Canada vào năm 1861, là người đã khai sinh ra môn bóng rổ. Đây là môn phổ biến bậc nhất ở nước láng giềng Mỹ.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 2

Con vật biểu tượng của đất nước Canada đều xuất hiện trên đồng tiền nội tệ nước này. Cụ thể, hải ly hiện diện trên đồng xu nickel, con nai sừng tấm trên đồng 25 cent, chú chim loonie trên đồng một đô la Canada và một chú gấu Bắc Cực trên đồng xu 2 đô la Canada.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 3

Khúc côn cầu (hay hockey) là môn thể thao quốc gia mùa đông của Canada. Còn bóng vợt (biến thể của khúc côn cầu) là môn thể thao mùa hè của quốc gia Bắc Mỹ này.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 4

Năm 1991, Hiệp hội Thiên văn Quốc tế quyết định đặt tên cho miệng một núi lửa trên sao Hỏa là miệng Gander. Đó là tên một thị trấn ở Canada đã có những đóng góp to lớn cho ngành công nghệ hàng không và hàng không vũ trụ.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 5

Đầu thập niên 1990, thống đốc đàu tiên của vùng lãnh thổ tây bắc của Canada là Frederick Haultain đã đặt lại tên cho vùng này là “tỉnh Bò”. Thủ tướng Canada lúc đó không hề thích tên này. Tới năm 1905, lãnh thổ tây bắc tách làm 2: Alberta và Saskatchewan.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 6

Công viên Quốc gia Wood Buffalo được thành lập năm 1922 ở Canada thậm chí còn có diện tích lớn hơn cả một số quốc gia như Thụy Sỹ hay lớn hơn diện tích của ba nước là Malta, Cyprus và Luxembourg cộng lại.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 7

Canada đặt tên thú vị cho các địa danh như Regina (thủ phủ của bang Saskatchewan)…

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 8

Tính tới năm 2014, chính phủ Canada đã xây tổng cộng 38 cầu vượt, 6 đường hầm để bảo vệ những động vật hoang dã khỏi bị đâm xe.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 9

Giáo sư, nhà hóa học tại đại học McGill, Thomas Sterry chính là người đã phát minh ra loại mực màu xanh in trên các đồng đô la Mỹ. Ông là một công dân Canada.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 10

Người dân ở Newfoundland, Canada thậm chí còn đi lấy những tảng bông trôi để kiếm tiền. Các tảng băng này là nguyên liệu để làm ra các sản phẩm như rượu vodka, rượu, bia và sản phẩm chăm sóc da.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 11

Canada sở hữu một nhà thí nghiệm nằm sâu dưới đất ở độ sâu gần 2.000 mét.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 12

Có một bưu điện chuyên nhận và gửi trả lại các em nhỏ đã viết thư cho ông già Noel ở Canada. Mã số của bưu điện này là HOH OHO.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 13

Năm 1967, Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới xây bệ hạ cánh các vật thể bay không xác định (UFO) ở thị trấn St.Paul, Alberta.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 14

Canada còn là chủ nhà của lễ hội đua bồn tắm thường niên.

15 dieu it biet ve dat nuoc Canada - Anh 15

Mỹ từng 2 lần xâm lược Canada: năm 1775 trong thời Chiến tranh Cách mạng Mỹ và năm 1812.