Chẳng có gì thoải mái hơn việc thong dong chạy xe khắp mọi nẻo đường đất nước trên những con đường chẳng có xe chạy tốc độ. Ngoài những con đường thôn quê thơ mộng ấy còn có rất nhiều cung đường nguy hiểm có thể khiến bạn phải khiếp sợ nhưng phượt thủ nào cũng muốn chinh phục. Chẳng ai có thể so sánh mức độ nguy hiểm của chúng, bởi đó có thể là sản phẩm sáng tạo của con người, cũng có thể là những kì quan ẩn giấu dưới lớp đá sỏi hay làn nước khó đoán.

Zoji La, Ấn Độ

Khu vực Ladakh và Kashmir được nối với nhau bởi một con đường dài 9km. Nhưng điều bất ngờ ở đây chính là, con đường này rất hẹp, chỉ đủ rộng để một chiếc xe hay đàn gia súc đi qua.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 1

Con đường nhỏ hẹp nối liền hai vùng Ladakh và Kashmir ở Ấn Độ.

Transfăgărășan, Romania

Con đường nằm ở dãy núi Carpathian và xuyên qua ngọn núi Făgăraș. Đây là con đường nằm độ cao lớn nhất ở Romania với khoảng 2.034 m so với mặt đất. Transfăgărășan được biết đến với phong cảnh tuyệt diệu và sự nguy hiểm thường trực khi chạy xe qua.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 2

Con đường có độ cao so với mặt đất cao nhất Romanian.

Đường cao tốc Dalton, Alaska

Cao tốc Dalton là đường cao tốc hẻo lánh nhất trên Thế giới với tổng chiều dài 666km và chỉ đi qua ba ngôi làng nhỏ. Và nó cũng được mệnh danh là con đường cao tốc có nhiều tuyết rơi nhất trên Thế giới.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 3

Con đường cao tốc hẻo lánh nhất Thế giới ở Alaska.

Khardung La, Ấn Độ

Theo các nguồn thông tin chính thức, Khardung La có độ cao so với mặt đất là 5.602m, cao hơn cả ngọn núi Elbrus. Con đường này được Kỷ lục Guinness Thế giới và hãng Truyền hình National Geographic công nhận là con đường đèo cao nhất Thế giới.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 4

Con đường có độ cao so với mặt đất cao nhất Thế giới.

Con đường Yungas, Bolivia

Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất hành tinh, ước tính gây ra khoảng 200-300 cái chết mỗi năm. Thật kinh khủng khi lái xe trên con đường với một bên là sườn núi, một bên là dốc đá cao khoảng 600m như thế này.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 5

Con đường nguy hiểm gây ra nhiều cái chết thương tâm ở Bolivia.

Con đường trên Đại Tây Dương, Nauy

Con đường này nối liền những ngôi làng nhỏ ven biển. Đồng thời, đây cũng là nơi lý tưởng để du lịch, bởi phong cảnh ở đây đẹp đến khó thở.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 6

Atlantic Ocean Road ở Nauy.

Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được chính quyền địa phương xây dựng, thiết kế xuyên qua núi và là con đường duy nhất kết nối ngôi làng với thế giới bên ngoài. Sau này, chính phủ đã cho xây dựng một đường hầm dài 1200m hỗ trợ giao thông của địa phương.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 7

Đường hầm Guoliang ở Trung Quốc.

Le Passage du Gois, Pháp

Con đường này kì cục tới mức, nó chỉ hoạt động vài giờ mỗi ngày, thời gian còn lại thì ngập sâu dưới nước. Vì vậy, trước khi tiến hành chuyến đi dài 4.5km này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kĩ thời gian hoạt động của thủy triều, nếu không rất có thể chiếc xe của bạn sẽ bị chìm.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 8

Con đường chỉ hoạt động vài giờ mỗi ngày ở Pháp.

Đường lên cổng trời, Trung Quốc

Con đường dài khoảng 10km, với 99 khúc cua và độ cao chênh lệch giữa điểm đầu và điểm cuối là gần 1.000m. Do đó, bất kì ai lái xe trên cung đường này đều cần có thần kinh thép.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 9

Thiên Môn Sơn và những cung đường 'mềm mại'.

Hana, Hawaii

Đây là con đường nối giữa Thành phố Kahului và Hana trên đảo Maui, Hawaii. Con đường quanh co lại hẹp nối liền 59 cây cầu, trong đó có 46 cây cầu chỉ có một làn di chuyển. Hơn nữa, nó thường bị ngưng hoạt động do động đất diễn ra thường xuyên.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 10

Con đường nguy hiểm nằm trên đảo Maui, Hawaii.

‘Kolima’, Nga

Kolima là cái tên chính thức của con đường nối giữa Thành phố Yakutsk và Maganda. Tuy nhiên mọi người vẫn hay gọi nó bằng cái tên “con đường tử thần”. Năm 1932, 50km đầu tiên của ‘Kolima’ được xây dựng bởi những tù nhân, và chính thức hoàn thành năm 1953.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 11

'Con đường tử thần' nối hai thành phố Yakutsk và Maganda, Nga.

Col de la Bonette, Pháp

Con đường vượt núi nguy hiểm này nằm ở độ cao 2.000m trên dãy An-pơ của Pháp, ngay giáp biên giới Italia. Nó có nhiều dốc và các khúc cua cực kì nguy hiểm và không đoán trước được.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 12

Những đỉnh dốc và khúc cua cực kì nguy hiểm và khó đoán ở Pháp.

Gotthard Pass, Thụy Điển

Đây là một trong những con đường vượt núi cao nhất trên dãy An-pơ với chiều dài 64km trải dài từ sườn bên này sang bên kia, và chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho du khách bởi phong cảnh hùng vĩ của mình.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 13

Con đường vượt núi Gotthard Pass ở Thụy Điển đầy thách thức với những cung đường uốn lượn.

‘Caucasus’, Nga

Con đường nhỏ hẹp này nối liền thành phố Sochi và hồ Ritsa qua những ngọn núi. Đến đây mọi người sẽ được trải nghiệm sự kinh ngạc cùng sợ hãi tột độ, thế nhưng nó vẫn là một nơi đáng để đi ít nhất một lần trong đời.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 14

Con đường Caucasus ở Nga đem đến cảm giác ngạt thở mỗi khi đi qua.

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

Mặc dù đây chỉ là một cây cầu, nhưng độ nguy hiểm của nó cũng ngang ngửa những con đường ở trên. Cây cầu nối liền hai thành phố Sakaiminato và Matsue với chiều dài khoảng 1,7km và chiều rộng 11,3km. Nhìn từ xa, cây cầu có vẻ không thể đi qua được, và chiều cao của nó cho phép những con tàu lớn bên dưới đi qua.

15 cung duong nguy hiem nhat the gioi thach thuc cac phuot thu - Anh 15

Cây cầu Eshima Ohashi ở Nhật Bản.

Trần Ngần (Dịch từ brightside.me)