Đông Nhi đã cùng ê-kíp mang đến một bữa đại tiệc âm nhạc không thể hấp dẫn hơn dành cho người hâm mộ sau 8 năm ca hát.

Sau nhiều ngày mong chờ từ người hâm mộ, "It's Showtime" - liveshow đầu tiên trong 8 năm ca hát của Đông Nhi đã được diễn ra tại SVĐ Quân Khu 7 - Tp.HCM. Gần 15.000 khán giả đã lấp kín mọi chỗ ngồi trước giờ liveshow diễn ra. Không gian liveshow tràn ngập bởi màu vàng rực của lightstick, và nóng hừng hực bởi tình cảm mà những người yêu mến Đông Nhi đã dành cho cô suốt nhiều năm qua. Một khung cảnh đáng mơ ước với tất cả ca sĩ trong thời điểm nhạc Việt đang bão hòa như hiện nay. Điều may mắn là dù trước đó trời đổ mưa nhỏ nhưng đến gần giờ mở màn thì dừng hẳn, giúp đêm liveshow diễn ra vô cùng thuận lợi.

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 1

Tiết mục mở màn liveshow "It's Showtime" của Đông Nhi gồm liên khúc: "Hot" và "I Wanna Dance" (Clip: FC Đông Nhi)

Trước liveshow, đã có rất nhiều hoài nghi được đặt ra về khả năng trình diễn live của Đông Nhi, lượng khán giả đến xem tại một không gian quá lớn như sân vận động, hay chất lượng chương trình bị can thiệp từ nhà tài trợ... và Đông Nhi cùng ê-kíp của mình đã thỏa mãn hết những câu hỏi đó qua một đêm diễn đong đầy cảm xúc kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

"Hey Boy" - Đông Nhi mở màn phần nhạc kịch (Nguồn: FC Đông Nhi)

"Vì Ai Vì Anh" - Đông Nhi (Nguồn: FC Đông Nhi)

Theo dõi "It's Showtime" mới bất ngờ về nguồn năng lượng mà Đông Nhi có được. Sau những ngày liên tục bay ra bay vào Hà Nội - Sài Gòn để tập cùng ban nhạc, đảm nhận "ghế nóng" The Voice Kids, chạy chương trình đến 4h sáng mỗi ngày... vậy mà không hiểu sao cô vẫn đủ sức hát tròn trịa, nhảy tưng bừng suốt hơn 20 ca khúc. Thậm chí đến cuối đêm diễn, Đông Nhi vẫn chưa có dấu hiệu đuối sức dù đã trình diễn liên tục trong thời gian dài. Rõ ràng những gì phát biểu trước đó trong buổi họp báo của Đông Nhi về khả năng hát live và làm chủ sân khấu liveshow đã được cô chứng minh một cách xuất sắc. Sự tiến bộ mạnh mẽ trong giọng hát, hoàn thiện khả năng biểu diễn... của Đông Nhi thật sự khiến giới chuyên môn và khán giả bất ngờ.

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 2

So với nhiều liveshow của các ca sĩ Việt trước đây, "It's Showtime" của Đông Nhi mang màu sắc hoàn toàn mới mẻ khi được thực hiện theo mô hình liveshow của các ca sĩ quốc tế từ thiết kế sân khấu, hiệu ứng, âm thanh, ánh sáng đến dàn dựng tiết mục... Như tổng đạo diễn Hồ Hoài Anh từng chia sẻ anh và Đông Nhi cùng ê-kíp có lợi thế về sức trẻ, chính vì thế liveshow "It's Showtime" tuy ghi dấu một chặng đường nhưng không đi sa đà vào sự bi lụy, trái lại, hướng đến những cảm xúc tích cực, vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

"On Top" - Đông Nhi (Nguồn: FC Đông Nhi)

Sau 8 năm ca hát với "gia tài" hơn 40 ca khúc là những bản Ballad thời kì đầu và EDM thời thượng trong hơn 2 năm trở lại đây, thế nên kịch bản liveshow "It's Showtime" được xây dựng cô đọng hết mức có thể để khán giả có thể hình dung được cả một chặng đường mà Đông Nhi đã đi qua. Tuy nhiên, nhiều khán giả cảm thấy có chút tiếc nuối vì phần Ballad tập trung những bản hit đình đám một thời của Đông Nhi như: "Khóc", "Sau mỗi giấc mơ", "Giận lòng"... lại khá ít so với tổng thể của toàn bộ liveshow. Giá như phần này được bổ sung thêm một vài bài hit sẽ tạo nên một bố cục vừa vặn và hoàn chỉnh hơn nữa cho liveshow "It's Showtime".

Khoảnh khắc xúc động của liveshow khi Đông Nhi bật khóc và hát ca khúc "Lời ru cho con" dành tặng bố mẹ (Nguồn: FC Đông Nhi)

Việc kết hợp với ban nhạc thật sự là một điểm sáng của "It's Showtime". Tiên phong cho mô hình chơi nhạc sống kết hợp EDM, Đông Nhi cùng ê-kíp âm nhạc của liveshow lần này là nhạc sĩ Đỗ Hiếu, ban nhạc Màu Nước đã tạo nên một không gian âm nhạc lôi cuốn và đầy ấn tượng, đúng với đẳng cấp của một chương trình concert. Phần âm thanh được đầu tư mạnh tay cũng đã giữ đúng lời hứa ban đầu của Đông Nhi và ê-kíp về việc đảm bảo "phần nghe" dành cho khán giả.

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 3

Phải theo dõi toàn bộ "It's Showtime" mới thật sự bất ngờ và tin tưởng vào thế hệ lớp ca sĩ tiếp theo của showbiz Việt, mà Đông Nhi được nhìn nhận là một trong ít những nhân tố xuất sắc nhất. Khi Đông Nhi hát EDM, khán giả sẵn sàng hò reo, cổ vũ và nhảy cùng cô suốt gần 15 ca khúc. Còn khi những bản Ballad: "Khóc", "Sau mỗi giấc mơ", "Trách ai bây giờ", "Giận lòng"... vang lên, hàng chục nghìn khán giả đã cùng hòa giọng hát cùng Đông Nhi, tạo nên một không gian âm nhạc vô cùng đẹp thường xuất hiện trong liveshow của những ngôi sao lớn.

Hàng chục nghìn khán giả hòa giọng cùng Đông Nhi trong ca khúc "Khóc" (Nguồn: FC Đông Nhi)

"Sau mỗi giấc mơ" - Đông Nhi ((Nguồn: FC Đông Nhi)

"Trách ai bây giờ" với những nốt cao của Đông Nhi chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc trong giọng hát (Nguồn: FC Đông Nhi)

Đạo diễn Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ê-kíp đã vô cùng thông minh tạo nên một chương trình vừa vặn, nhưng vẫn phô trương được những thế mạnh của Đông Nhi từ trước đến nay. Rõ ràng, với "It's Showtime", Đông Nhi không chỉ hiện thực hóa giấc mơ của mình sau nhiều năm ca hát, mà đây còn là dấu ấn để cô khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong làng nhạc Việt hiện tại.

Đông Nhi giới thiệu ca khúc mới nhất "Xin anh đừng" (Nguồn: FC Đông Nhi)

"I Wanna Be Your Love" - Đông Nhi (Nguồn: FC Đông Nhi)

"Cảm ơn" - Đông Nhi (Nguồn: FC Đông Nhi)

Cùng điểm lại những diễn biến trong liveshow:

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 4

Đông Nhi xuất hiện với hình ảnh một nữ vương đầy quyền lực và gợi cảm. Nữ ca sĩ thể hiện loạt ca khúc "Hot - I Wanna Dance - Bad Boy"

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 5

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 6

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 7

Đông Nhi tiếp tục biến hóa xuất hiện trong phần nhạc kịch với loạt ca khúc "Hey Boy", "Vì Ai Vì Anh", "Lắng Nghe Tim Em", "Nghe Này Chàng Trai"

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 8

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 9

Sân vận động như vỡ òa khi Đông Nhi thể hiện lại loạt hit ballad từng làm nên tên tuổi của mình như "Khóc", "Sau mỗi giấc mơ", "Giận lòng"...

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 10

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 11

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 12

Trước khi thể hiện bản hit ballad mới "Trách ai bây giờ", cô đùa vui chia sẻ rằng đã có nhiều khán giả trách mình khi từ bỏ ballad để đến với EDM

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 13

Hàng chục ngàn khán giả chăm chú theo dõi Đông Nhi trình diễn trên khán đài

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 14

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 15

Khoảnh khắc cảm động nhất trong chương trình khi Đông Nhi bật khóc cảm ơn và tặng hoa cho mẹ

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 16

Tuy nhiên ngay sau đó, nữ ca sĩ đã tràn đầy năng lượng với "Đừng ngồi yên trong bóng tối" cùng các học trò The Voice Kids

15.000 khan gia phu kin SVD Quan khu 7, bung chay cung liveshow dang cap cua Dong Nhi - Anh 17

Đông Nhi hát "My Sunshine" cùng nhóm nhạc Hello Yellow