Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bạn có thể tự làm các món phụ kiện xinh đẹp cho riêng mình chưa? Hãy thử một số hướng dẫn dưới đây nhé

1. Vòng bện phong cách chữ thập

Để làm chiếc vòng đeo tay đơn giản này, bạn chỉ cần bện dây da lộn lồng vào dây xích bản vừa theo các bước sau đây.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 1

2. Khuyên vành ear cuff

Bạn cần sử dụng kìm cắt, kìm uốn, dây kẽm và hạt đá đính kèm tùy chọn theo sở thích. Đầu tiên hãy cắt kẽm thành các đoạn dài 10 đến 15 cm, sau đó dùng kìm uốn để tạo hình và lồng các hạt đá vào sau cùng nhé.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 2

3. Vòng cổ lấp lánh

Hầu hết các cô nàng đều thích một chút lấp lánh và tỏa sáng. Hãy thử trổ tài khéo tay làm chiếc vòng cổ này xem. Nguyên liệu cần có sẽ là keo sữa, một mặt dây chuyền lõm và nhũ các loại – bạn có thế tìm chúng ở bất kì cửa hàng phụ kiện handmade nào.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 3

4. Kẹp tóc ngọc trai

Không cần phải bỏ một số tiền lớn để mua chiếc kẹp tóc ngọc trai trong bộ sưu tập phụ kiện mùa xuân 2012 của thương hiệu thời trang nổi tiếng Chanel, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra chúng chỉ với... hơn 10 nghìn đồng. Tất cả những gì bạn cần là kẹp ghim nhỏ, dây kẽm và hạt ngọc trai tùy loại.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 4

5. Vòng tay tam giác bằng dây kim loại

Với phụ kiện này thì bạn có thể sử dụng dây kẽm hoặc đồng tùy ý. Dụng cụ không thể thiếu vẫn là kìm cắt và kìm uốn (bạn cũng có thể tìm mua loại kìm 2-trong-1 để tiết kiệm chi phí).

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 5

6. Vòng choker nhung

Rất đơn giản để hoàn thành chiếc vòng cổ này. Bạn sẽ cần 1,5 mét dây nhung hoặc ngắn hơn tùy vào độ dài ngắn bạn muốn, keo, tăm lấy keo, kéo và hai đầu mút màu vàng hoặc bạc. Đầu tiên, hãy gắn hai đầu mút vào hai đầu sợi dây nhung bằng keo, quấn dây khoảng hai ba vòng xung quanh cổ sau đó thắt một chiếc nơ xinh xắn.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 6

7. Vòng “cúc áo” phong cách cổ điển

Bạn cần keo nến, một miếng vải nỉ nhỏ, cúc áo với tông vàng, trắng ngà cổ điển, dây xích, khoen tròn và móc càng cua. Bắt đầu bằng việc đính khuy cúc vào miếng vải nỉ sau đó cắt theo viền, móc khoen tròn vào hai đầu miếng vải để nối liền với dây xích. Cuối cùng bạn chỉ việc diện kèm một chiếc áo cổ chữ V là đủ nổi bật rồi.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 7

8. Vòng hoa đội đầu

Bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa giả tùy ý, kẽm, kìm cắt và băng dính cuốn cành. Hãy cuốn kẽm thành một vòng tròn sao cho vưa với vòng đầu của bạn, dính từng nhánh lá và hoa sau đó cố định bằng băng dính theo cách dưới đây nhé.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 8

9. Bờm hoa bằng vải voan

Bạn có thể chọn màu vải voan theo tông tím trắng như hình dưới đây hoặc tùy theo màu bộ trang phục đi kèm của bạn. Hãy cắt vải thành những bông hoa năm cánh và khâu chồng lên nhau rồi dùng keo nến dính lên để tạo điểm nhấn cho chiếc bờm đơn điệu.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 9

10. Nhẫn trái tim

Phụ kiện này đòi hỏi bạn một chút khéo léo ở thao tác uốn dây. Bạn có thể sử dụng kẽm màu vàng để tạo cảm giác chiếc nhẫn được làm từ vàng thật nhé.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 10

11. Vòng tình bạn ba màu

Nếu như bạn biết tết tóc, bạn sẽ rất dễ dàng kết được chiếc vòng tay màu sắc này. Tất cả nguyên liệu bạn cần là dây trơn các loại như dây thừng bản nhỏ hoặc các sợi len đầy màu sắc. Buộc ba sợi dây khác màu vào và kết theo các bước dưới đây nhé.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 11

12. Khăn tuban xoắn

Bạn nên sử dụng chất liệu vải thô để dễ dàng hơn trong việc tạo hình. Cắt một mảnh vải thô có kích cỡ khoảng 10 x 50cm hoặc hơn, cắt đôi theo chiều dọc, gấp và khâu chúng lồng vào nhau là bạn đã hoàn thành rồi.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 12

13. Nơ

Phụ kiện này không chỉ dùng cho tóc mà còn có thể kiến bộ trang phục của bạn trở nên dễ thương. Bạn có thể sử dụng vải dạ nỉ hoặc thay bằng chất liệu nhung để tạo sự mềm mại. Thử các bước dưới đây, rất đơn giản phải không nào?

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 13

14. Lắc chân

Chiếc lắc chân xinh xắn này rất phù hợp để kết hợp với giày thấp cổ hay bốt mắt cá chân. Hãy chuẩn bị kìm, dây xích màu đồng hoặc bạc tùy ý, một số hạt đá và khoen tròn.

14 phu kien thoi trang ban hoan toan co the tu lam tai nha - Anh 14

Phương Thảo