13 tác phẩm đoạt giải báo chí "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ"

Xem tin gốc 

Nhân dân - 3 tháng trước 24 lượt xem

Ngày 9-2, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe T.Ư (Bộ Y tế) phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Dự án Alive & Thrive (A&T) công bố và trao giải báo chí về đề tài "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ" thuộc hai thể loại báo viết, báo điện tử và báo hình.

Sau mười tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận hơn 100 tác phẩm, với nhiều thể loại như: phóng sự, phản ánh, ghi chép, bút ký, phổ biến kiến thức..., của đông đảo các phóng viên báo chí T.Ư và các địa phương trong cả nước.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất, thuộc hai thể loại trên. Các tác phẩm báo chí đã có những tác động không nhỏ tới nhận thức của người dân, cũng như các nhà hoạch định chính sách, góp phần từng bước thay đổi từ nhận thức đến hành vi trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhỏ tại cộng đồng.

Xuất hiện bệnh viêm não mô cầu ở Đồng Nai

Ngày 9-2, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đã tiếp nhận trường hợp mắc bệnh viêm não mô cầu đầu tiên từ đầu năm 2012 đến nay. Bệnh nhi này bảy tháng tuổi, ở phường Trảng Dài (TP Biên Hòa). Sau ba ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe bé đã ổn định, tiến triển tốt. Đáng chú ý, qua xét nghiệm, hiện bốn người thân của bé đều dương tính với bệnh này. Trước đó, năm 2011, cũng tại TP Biên Hòa đã có một người chết do bệnh viêm não mô cầu. Ngành y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân tích cực phòng bệnh bằng các biện pháp vệ sinh thân thể, môi trường sống hằng ngày. Khi có các triệu chứng sốt cao, đau đầu, buồn nôn và nôn, cổ cứng, nhạy cảm với ánh sáng, lơ mơ nên đưa đến cơ sở y tế để được chẩn trị.

Hơn 97% xã, phường của Đác Lắc đạt chuẩn quốc gia về y tế

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đác Lắc cho biết, đến hết năm 2011, Đác Lắc có 179 xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế (chiếm hơn 97%) (tỷ lệ chung của cả nước là 60 đến 70%). Tính đến thời điểm này, cơ sở hạ tầng tại tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh; 90% số trạm y tế có bác sĩ; 100% số trạm y tế có nữ hộ sinh hoặc y sĩ sản nhi; 100% số thôn, buôn, tổ dân phố có nhân viên y tế.

Hơn bốn nghìn khách quốc tế du lịch đường biển đến Hạ Long

Sáng 9-2, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã đón hai tàu du lịch biển quốc tế cao cấp chở hơn bốn nghìn du khách và thuyền viên đến TP Hạ Long (Quảng Ninh). Du khách trên hai tàu chủ yếu đến từ đặc khu Hồng Công (Trung Quốc) và các thành phố lớn của Trung Quốc.

Tàu biển Costa Classica cập cảng lúc 7 giờ và tàu biển SuperStar Aquarius đến lúc 9 giờ ngày 9-2 đều theo hải trình tham quan Hạ Long trong ngày. Sau khi cập cảng Hạ Long, các nhóm du khách đã được Saigontourist phục vụ chương trình khám phá Hạ Long gồm: tham quan vịnh Hạ Long, viếng chùa Long Tiên, dạo chợ Hòn Gai, xem múa rối nước và chương trình văn nghệ dân tộc, khám phá cuộc sống thường nhật của người dân địa phương... Với ưu thế về kinh nghiệm phục vụ những đoàn tàu biển lớn cùng sự đa dạng về tua, tuyến và dịch vụ du lịch cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp; du lịch tàu biển đang là một trong những thế mạnh hàng đầu của Saigontourist. Riêng trong năm 2011, Saigontourist đã phục vụ hơn 115 nghìn khách tàu biển đến từ châu Âu và các nước Đông Bắc Á.


Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang