(YTT) - Làm sạch nồi, tẩy rỉ sét, giảm đau dạ dày, chữa nấc cụt... là một trong số những lợi ích bất ngờ của nước coca cola có thể bạn chưa biết.

Ảnh minh họa: Internet

1. Làm sạch nồi

Đáy nồi sau một thời gian đun nấu thường bị đen. Nếu bạn đổ coca vào đáy nồi và rửa như bình thường đặc biệt là tập trung vào những mảng bị đen. Bạn sẽ ngạc nhiên khi những vết đen nơi đáy nồi sẽ dần biến mất.

2. Tẩy rỉ sét

Ngâm kim loại rỉ sét trong Coca qua một đêm và chà rửa vào sáng hôm sau. Rỉ sét sẽ trở nên mềm hơn và dễ dàng bong ra khi được cọ rửa.

3. Làm sạch bồn cầu

Chỉ cần đổ thêm một lon Coca Cola vào dung dịch tẩy rửa quá trình làm sạch sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

4. Vệ sinh cửa sổ

Thay vì sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, các hộ gia đình có thể lau chùi cửa sổ bằng Coca để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên đó.

5. Loại bỏ các vết bẩn trên quần áo

Đổ Coca lên trên bề mặt vết bẩn và ngâm chúng trong Coca một khoảng thời gian đủ dài. Một lúc sau, các vết bẩn sẽ mất màu do tác dụng của Sô đa. Và khi bạn cho quần áo vào giặt trong máy giặt mọi vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

6. Giúp tăng hiệu quả cho phân ủ

Với lon Coca đã hết ga, lượng khí CO2 đã bay hơi hết, bạn có thể đổ vào thùng phân ủ để đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong phân. Việc làm này tạo ra một loại phân bón rất hiệu quả cho các loại cây trồng trong vườn cũng như làm cho bãi cỏ trước nhà bạn thêm xanh tốt.

7. Giúp giảm đau dạ dày

Coca Cola giúp cân bằng nồng độ pH trong dạ dày của bạn và trong ngắn hạn có thể giảm bớt chứng ợ hơi và khó tiêu.

8. Giảm đau

Thoa Coca lên vùng da bị đau khi bị ong chích hay muỗi đốt có tác dụng rất hiệu quả.

9. Chữa nấc cụt

Súc miệng bằng vài ngụm Coca sẽ giúp bạn giải quyết cơn nấc ngay lập tức.

10. Gỡ kẹo cao su dính vào tóc

Rưới Coca lên miếng kẹo cao su “khó bảo” và đợi trong vài phút. Sau đó, hãy từ từ kéo nó ra khỏi tóc. Mọi việc sẽ được giải quyết.

11. Ngăn chặn những con bọ hay ong bắp cày

Bọ và ong bắp cày thường bị thu hút bởi hương thơm của Coca Cola, vì thế hãy để một vài cốc Coca ở phía bên ngoài nhà bạn. Chúng sẽ bị quyến rũ bởi mùi hương của Coca và tập trung xung quanh đó thay vì bay vào nhà.

12. Giết côn trùng

Nếu bạn muốn xua đuổi lũ kiến và gián ra khỏi nơi bạn ở, hãy xịt coca vào chúng.

13. Nới lỏng bu-lông

Coca rất hiệu quả trong việc tẩy sạch rỉ sét, nó có thể giúp nới lỏng những chốt đã bị han rỉ lâu ngày.

Hoàn Châu
Theo Homesessive
Yeutretho/Seatimes