Ít nhất 13 thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài khỏi hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra chiều nay, 1/11.

13 nguoi tu vong trong vu chay quan karaoke - Anh 1

Thi thể các nạn nhân vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông được đưa ra ngoài. Ảnh: Zing

18h35, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng cảnh sát vẫn phải phun nhiều nước dập tàn và làm nguội hiện trường.

Lúc 19h30, khói từ đám cháy đã tắt. Lúc này, nhiều xe cấp cứu xếp hàng vào hiện trường.

Đến 21h ngày 1/11, thi thể các nạn nhân vụ cháy quán bắt đầu được đưa ra ngoài. Thông tin trên báo Giao thông cho biết, tất cả thi thể nạn nhân cháy đen, đã được đưa rời khỏi hiện trường.

13 nguoi tu vong trong vu chay quan karaoke - Anh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh: Zing

Trả lời báo chí tối 1/11, thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an cho biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa 13 thi thể nạn nhân ra ngoài và tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ bên trong hiện trường.

Tờ VnExpress, tại nhà tang lễ Cầu Giấy (phố Trần Vĩ, Mai Dịch) gần hiện trường vụ cháy, nhiều lượt xe cứu thương đến và đi liên tục, hàng chục người mặc sắc phục công an và bộ đội bảo vệ từ cổng.

Cùng với nhiều lượt xe cứu thương chở thi thể, một số ôtô biển xanh và biển đỏ cũng chạy vào nhà tang lễ Cầu Giấy (phố Trần Vĩ, Mai Dịch). Cửa nhà tang lễ đóng chặt với lực lượng công an và quân đội bảo vệ bên trong. Ngoài cổng, nhiều thân nhân các nạn nhân ôm nhau khóc.

Nhiều xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân rời hiện trường.

Như đã thông tin, khoảng 13h30 ngày 1/11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực số nhà 39-45 đường Trần Thái Tông. Đây là nơi có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán karaoke. Vụ cháy đã khiến mặt tiền nhiều căn nhà cháy rụi. Hai mươi phút sau, 3 xe cứu hỏa của lực lượng PCCC đã có mặt để dập lửa.

Bên ngoài 4 căn nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Hàng loạt xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Cách hiện trường khoảng 200 m một chiếc ôtô 5 chỗ cũng bốc cháy.

Bộ Công an chỉ đạo làm rõ vụ cháy

Ngay sau khi nhận được tin, trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, Công an Hà Nội khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu toàn lực lượng PCCC trên cả nước tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao. Thứ trưởng Thành cũng chỉ đạo phải kiên quyết xử lý nghiêm minh các cơ sở vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy theo luật định.

Minh Hạnh