Sáng 17/10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Hồng (SN 1965), trú tại xã Nghi Vạn, Nghi Lộc về tội giết người.

Theo cáo trạng, Lê Văn Hồng và anh Nguyễn Ngọc Hòa (SN 1967) đi làm thuê cho một tổ xây dựng. Sáng 9/7/2016, ông Hồng đi làm muộn nên Hòa có ý kiến và bảo ông Hồng “cút về”. Hai bên có cự cãi, lời qua tiếng lại và thách thức lẫn nhau nhưng được những người làm cùng khuyên can.

13 nam tu cho tho xay giet nguoi - Anh 1

Bị cáo Lê Văn Hồng tại phiên tòa

Nghe Hòa chửi bậy, sẵn trong tay có thanh xà cạy, Hồng ném về phía anh Hòa khiến thanh thép trúng vào ngực trái nạn nhân. Sau khi gây án, Hồng bỏ về.

Anh Hòa được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng (thủng phổi, mất máu cấp) nên tử vong sau đó.

Sau khi anh Hòa tử vong, Lê Văn Hồng đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Lê Văn Hồng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, do bức xúc vì bị Hòa chửi nên không kiềm chế được. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía bị hại hơn 30 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, chiếu tình tiết tăng nặng giảm nhẹ (đầu thú, thành khẩn khai báo, được tặng Huân chương trong thời gian làm nhiệm vụ quốc tế ở Camphuchia…), HĐXX tuyên phạt Lê Văn Hồng 13 năm tù. Ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 72,6 triệu đồng tổn thất tinh thần và mai táng phí, cấp dưỡng nuôi cha đẻ của anh Hòa mỗi tháng 300 nghìn đồng.

Như Bình