Sáng ngày 7/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh, khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu.

129 doanh nghiep, doanh nhan duoc khen thuong dip ky niem ngay Doanh nhan Viet Nam - Anh 1

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Cao Sỹ Kiêm nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;l và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đã tiếp tục khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế , xã hội của tỉnh.

Kết quả đã góp phần đưa tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp năm 2015 tăng 14,92% so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất khẩu đạt 1.270 triệu USD và đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 3.000 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2016, cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần đưa giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt 29.100 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 930 triệu USD.

Tại buổi lễ, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã cùng nhau ôn lại ngày truyền thống doanh nhân Việt Nam nói chung và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh nói riêng. Đây là diễn đàn để các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi chia sẻ và học tập kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những thành tích phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua đã có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu, làm sáng lên bức tranh đa sắc về kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình đã thực sự là lực lượng xung kích trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, trọng tâm là Nghị quyết số 35 của Chính phủ và Chương trình hành động số 03 của UBND tỉnh. Tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu hướng phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là việc hình thành cộng đồng kinh tế Asean và các hiệp định thương mại tự do.

Tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động ''Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'' do Bộ Chính trị phát động. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh cần chủ động tích cực hơn nữa trong việc tham gia với cấp ủy, chính quyền các cấp về xây dựng, hoàn thiện các cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh. Tích cực phát huy tinh thần nhân văn, tương thân tương ái, tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Nhân dịp này, 129 doanh nghiệp và doanh nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Giấy khen của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và trong công tác hội.

Thu Thủy