Tạp chí Newsweek đã quyết định thu hồi 125.000 ấn bản đặc biệt dự đoán bà Hillary Clinton thắng cử được phát hành trước khi có kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Telegraph đưa tin.

125.000 an ban 'Quy ba Tong thong' bi thu hoi do du doan ba Clinton thang - Anh 1

Bà Clinton ký tên vào một bản in kỷ niệm ấn bản đặc biệt "Quý bà Tổng thống" hôm 7/11

Ngày 9/11, ngay sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 được công bố chính thức, với chiến thắng thuộc về ứng viên đến từ đảng Cộng hòa Donald Trump, tạp chí Newsweek của Mỹ đã quyết định thu hồi 125.000 ấn bản đặc biệt dự đoán bà Hillary Clinton thắng cử.

Theo Telegraph, ấn bản đặc biệt này được phát hành và phân phối tới các cửa hàng và sạp báo trên toàn quốc từ hôm 8/11. Mặc dù Newsweek yêu cầu không bày bán trước khi có kết quả bầu cử, song một số sạp báo đã không làm vậy.

Kết quả là, sau khi thông báo ông Donald Trump đắc cử Tổng thống được đưa ra, việc mà Newsweek cần làm là thu hồi lại những ấn bản đã in hình bà Clinton với dòng chữ Quý bà Tổng thống (Madam President).

125.000 an ban 'Quy ba Tong thong' bi thu hoi do du doan ba Clinton thang - Anh 2

Ấn bản Tổng thống Trump và Quý bà Tổng thống. Ảnh: Twitter/Newsweek.

Theo ông Tony Romando - Giám đốc điều hành Topix Media, đơn vị in ấn bản đặc biệt của Newsweek, phía Topix Media đã chuẩn bị thiết kế cả hai ấn bản Tổng thống Trump (President Trump) và Quý bà Tổng thống (Madam President) từ trước đó.

Tuy nhiên, cũng như nhiều người khác, Topix Media dự đoán sai nên chỉ phân phối ấn phẩm Quý bà Tổng thống. Đã có 17 ấn bản Quý bà Tổng thống đã được bán ra, ông Romando cho biết thêm.

Phía Topix Media hiện cũng đang gấp rút gửi ấn bản đặc biệt Tổng thống Trump để ban biên tập Newsweek kiểm tra trước khi tiến hành in ấn và phát hành cho kịp tiến độ. Ông Romando cho biết, 150.000 ấn bản Tổng thống Trump sẽ được xuất bản.

Bạch Dương