Đây là lực lượng xung kích từ 6 Công ty Điện lực: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung được Tổng công ty Điện lực miền Trung huy động đến hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình khắc phục thiệt hại trên lưới điện do ảnh hưởng của bão số 10.

121 tho dien tu cac tinh mien Trung – Tay Nguyen da den Quang Binh ho tro xu ly su co sau bao - Anh 1

EVNCPC huy động lực lượng xung kích từ các đơn vị thành viên tăng cường hỗ trợ PC Quảng Bình khắc phục lưới điện sau bão, sớm cấp điện phục vụ nhân dân

Cùng với việc bổ sung nhân lực, Tổng công ty cũng điều động thêm 9 xe cẩu tải, 5 xe nâng, 10 xe chở người và vật tư hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình nhằm sớm cấp điện trở lại phục vụ nhân dân.

Tính đến 7 giờ sáng nay (17/9), 8/8 trạm biến áp 110 kV tại Quảng Bình đã vận hành bình thường. Toàn tỉnh đã khôi phục được 31/60 xuất tuyến (51,7%).

Tại tỉnh Quảng Trị, hiện nay còn một nhánh rẽ Vĩnh Hà thuộc xuất tuyến 476/Vĩnh Linh cấp điện cho các xã Vĩnh Ô, Vĩnh Khê (huyện Vĩnh Linh) chưa được khôi phục cấp điện do nước còn ngập, chưa tiếp cận được hiện trường.

Tổng công ty Điện lực miền Trung và các Công ty Điện lực bị ảnh hưởng do bão số 10 tiếp tục đang khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra.

Theo báo cáo nhanh của Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến 15 giờ chiều 16/9: Các hồ chứa thuộc EVN trong khu vực ảnh hưởng của bão đã vận hành bình thường; Tổng số khách hàng hiện đang bị ảnh hưởng: 528.418 khách hàng.

Trong 2 ngày qua, đoàn công tác của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường của các đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10; đồng thời chỉ đạo các đơn vị huy động mọi nguồn lực để khắc phục sớm các thiệt hại, phấn đấu cấp điện lại cho nhân dân của tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa trong ngày 16/9/2017 và tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trước ngày 20/9/2017.

Theo EVN