Đôi khi dù kiệt sức rã rời sau 1 ngày dài, bạn cũng chẳng thể nào yên giấc được. Nếu vậy, hãy thử các động tác yoga dưới đây và không cần đi đâu xa, bạn có thể tập ngay trên giường của mình cũng được.

Với mỗi động tác yoga, bạn hãy kéo dài trong 5 nhịp thở sâu, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy các nhóm cơ nóng lên. Tập xong thì tinh thần của bạn sẽ nhẹ nhàng thư thái hơn, cho phépgiấc ngủ đến nhanh chóng.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 1

1. Tư thế đứa trẻ: Bạn quỳ gối, gập người sát giường, hai tay xuôi bên hông đùi, lòng bàn tay ngửa. Mở rộng vai và thư giãn. Hai đầu gối có thể mở rộng sang 2 bên để hông và bẹn được thoải mái.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 2

2. Tư thế xỏ kim: Từ tư thế đứa trẻ, bạn nhô mông lên cao, một tay dùng chống đỡ thân người, tay còn lại thì duỗi phía dưới cơ thể giống như đang xỏ kim. Đổi bên.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 3

3. Tư thế con mèo: Quỳ người trên 2 tay và đầu gối, nhô vai cao và cong lưng lên như thể con mèo đang rướn duỗi cơ thể. Động tác này giúp giãn hết lưng của bạn. Lập lại khoảng 3 lần.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 4

4. Tư thế con bò: Đây là tư thế ngược lại với cat pose. Thay vì nhô người lên thì bạn thỏng bụng xuống để giãn lưng và bụng hết cỡ. Lập lại 3 lần.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 5

5. Tư thế gập người: Bạn đứng chụm 2 chân lại với nhau. Cúi gập người hết mức có thể, cố gắng cúi từ hông chứ không phải từ lưng. Tay bạn vươn chạm tới cổ chân hoặc chạm sàn càng tốt. Cố gắng giãn đầu gối hết cỡ.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 6

6. Tư thế chân mở rộng: Mở rộng chân sang 2 bên rồi chồm về phía trước.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 7

7. Tư thế bươm bướm: Bạn thu chân lại sao cho 2 lòng bàn chân chụm vào nhau. Bạn có thể duỗi thẳng lưng hoặc rướn người về phía trước.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 8

8. Tư thế giãn lưng với gối: Để 1 cái gối dưới lưng, 2 tay xuôi về 2 bên. Chụm 2 lòng bàn chân lại với nhau, hít thở sâu.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 9

9. Tư thế nằm vặn mình: Nằm ngửa, duỗi người trên giường. Bạn bắt chéo chân trái qua bên phải, dùng tay phải ấn chân trái xuống. Mắt nhìn qua vai trái. Đổi bên.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 10

10. Tư thế treo chân trên tường: Nằm sát tường, duỗi thẳng 2 chân lên tường, 2 tay dang ngang. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 11

11. Tư thế xích đu: Co đầu gối về phía ngực, ngả người trên giường. Dùng 2 tay ôm lấy chân. Massage cột sống bằng cách đu người lên xuống trên giường.

12 tu the tap yoga ngay tren giuong de de dang chop mat - Anh 12

12. Tư thế xác ướp: Khi đã thực hiện xong các tư thế trên, bạn hãy thư giãn bằng cách nằm thoải mái trên giường, hít thở sâu, tay mở rộng xuôi xuống hông. Giữ tư thế này khoảng 5 phút.

St