Khủng hoảng tài chính ít nhiều cũng ảnh hưởng tới túi tiền nhà bạn. Hãy tham khảo 12 cách dưới đây để tăng thêm số 0 vào tài khoản của bạn một cách nhanh nhất.

1. Kiểm tra các trạm xăng gần nhà bạn xem trạm nào đổ xăng trung thực nhất, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ đâu.

2. Đi mua sắm cùng bạn bè để mua chung các vật tiêu dùng với số lượng lớn như giấy vệ sinh chẳng hạn, sau đó thì chia ra. Một gói lớn sẽ rẻ hơn là nhiều gói nhỏ.

3. Làm thẻ thư viện để có thể mượn đĩa DVD miễn phí. Trong thư viện có rất nhiều đĩa phim hay và bạn có thể mượn xem thoải mái mà vẫn tiết kiệm được tiền

4. Rút phích cắm các thiết bị điện như máy pha cà phê, máy sấy tóc hay máy tính khi ra khỏi nhà để khỏi phải mất một số tiền kha khá hàng năm cho các thiết bị trong trạng thái chờ, nhất là những thiết bị có hiển thị đồng hồ.

5. Tự pha cà phê thay vì cần đến máy, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mà lại có thể bỏ thêm những thứ mình thích như là bột quế chẳng hạn

6. Nhận lại tiền mặt sau khi mua đồ vì một số siêu thị hay cửa hàng thường không trả lại tiền thừa mà họ đưa cho bạn một đồ vật nho nhỏ có giá trị tương tự như bánh kẹo chẳng hạn.

7. Khi chuẩn bị mua đồ nội thất mới bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều cửa hàng trực tiếp hay trên mạng vì giá cả có thể chênh lệch và biết đâu ở của hàng nào đó đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá.

8. Luyên tập thể dục thể thao miễn phí. Ở những khóa học khiêu vũ hay yoga, pillate cơ bản người ta thường giảm giá đến mức tối đa do đó bạn có thể đăng kí học những khóa này vừa khỏe người mà lại rẻ tiền hoặc tham gia thể thao ngoài trời với bạn bè như đi bộ, leo núi, đạp xe, chạy bộ sẽ tiết kiệm được tiền nhiều hơn là vào các phòng tập gym.

9. Nghĩ về số tiền hiện nay của bạn, kiểm soát tài chính để không tiêu quá tay.

10. Tiết kiệm tiền khi đi mua sắm bằng cách chọn các đồ vật cũ nhưng còn tốt hoặc lựa chọn các đồ handmade làm quà tặng.

11. Tổ chức các bữa tiệc tại nhà với chai rượu vang và vài món nhậu ngon lành sẽ rẻ hơn nhiều so với việc kéo nhau ra quán. Hơn nữa bạn sẽ có không gian thoải mái và an toàn hơn nhiều.

12. Bạn có thể nghiên cứu thêm các cuốn sách về tài chính như là “làm thế nào để kiểm soát chi tiêu”... hoặc các cuốn sách dạy đầu tư, kinh doanh để học hỏi thêm kinh nghiệm và các kiến thức về tài chính.

HÒA