Những bức tường được xây từ thời cổ đại đến nay đều có nhiều ý nghĩa khác nhau như bảo vệ biên giới, làm đài tưởng niệm hay là một kiến trúc nghệ thuật...

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 1

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công xâm phạm lãnh thổ. Ngày nay, đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 2

Walls of Ston nằm trên bán đảo Peljesac, miền Nam Croatia được mệnh danh là “Vạn lý trường thành” của Châu Âu. Bức tường là thành thành lũy dài thứ hai ở châu Âu (ban đầu dài hơn 7km), sau Hadrian’s Wall nối liền giữa Scotland và Anh.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 3

Bức tường biên giới Hadrian là một bức bình phong khổng lồ chạy dài trên đỉnh núi cheo leo dọc bờ biển miền Bắc nước Anh, với chiều dài khoảng 120km, cao 4,5m và rộng 3m.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 4

Bức tường Chiến tranh Việt Nam nằm trong khu tưởng niệm chiến tranh quốc gia tại trung tâm thủ đô Washington D.C, Mỹ là nơi tưởng nhớ binh lính Mỹ bỏ mạng trong các cuộc chiến ở Việt Nam.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 5

Bức tường Berlin ngăn cách hai miền Đông Đức và Tây Đức trong suốt 27 năm. Đây chính là biểu tượng nổi tiếng nhất trong cuộc chiến tranh lạnh giữa hai miền của nước Đức, nó đã lấy đi sinh mạng của gần 200 người khi họ tìm cách để vượt qua bức tường này.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 6

Bức tường Sacsayhuaman là một trong những tàn tích Inca tuyệt vời nhất nằm ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố cổ Cusco (Peru), cố đô của đế chế Inca.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 7

Đối với người Do Thái trên khắp thế giới, địa danh thiêng liêng nhất của họ là Bức tường than khóc tại thành cổ Jerusalem (Israel).

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 8

Tường thành Troy, Thổ Nhĩ Kỳ. Trước thế kỷ 19, người ta chỉ biết về thành Troy và số phận của nó thông qua các tác phẩm sử thi. Mãi đến thập niên 70 của thế kỷ 19, nhà khảo cổ học Schliemann khai quật một ngọn đồi ở hạ lưu sông Scamandre đã khám phá ra những di tích của Troy với 6 thành phố chồng lên nhau. Sau đó vào năm 1900, người ta lại phát hiện thêm 3 thành phố nữa ở sâu hơn.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 9

Bức tường bã kẹo cao su (Gum Wall) nổi tiếng ở khu vực chợ cá Pike Place, thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) ra đời từ những năm 1990, khi người ta nhai kẹo cao su rồi trét bã lên tường trong thời gian chờ đợi vào rạp chiếu phim gần đó. Đây được coi là một trong những điểm du lịch mang nhiều mầm bệnh nhất trên thế giới.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 10

Đại thành Zimbabwe là một khu di tích phức hợp trải rộng trên một diện tích lớn ở đất nước Zimbabwe, phía Nam châu Phi. Bức tường được xây từ thế kỷ 11 và kéo dài hơn 300 năm mới hoàn thành

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 11

Tường thành Constantinople là một loạt các bức tường đá phòng thủ vây quanh và bảo vệ thành phố Constantinople (nay là Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ) từ khi thành lập như là thủ đô mới của Đế chế La Mã Constantine Đại đế.

12 buc tuong dac biet nhat tren the gioi - Anh 12

Tường rào Bờ Tây của Israel là một hàng rào điện dài 110km, được xây từ năm 2002 nhằm ngăn chặn những người đánh bom tự sát Palestine xâm nhập vào Israel.