(Kienthuc.net.vn) - Hình ảnh nam vận động viên Jeff Bauman được đưa ra khỏi hiện trường vụ đánh bom giải Marathon Boston là một trong số bức ảnh đáng nhớ của năm 2013.

Người biểu tình Kurd bắn vào pháo hoa về phía cảnh sát chống bạo động trong cuộc đụng độ ở trung tâm thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Một giáo viên ở thành phố Mexico cố gắng đẩy lùi tấm lá chắn để phá vòng vây của cảnh sát chống bạo động.

Một người biểu tình Palestine ném lại bình xịt hơi cay về phía binh sĩ Israel trong cuộc biểu tình chống lại việc thu hồi đất của người Israel ở ngôi làng Kfar Qaddum, gần thành phố chiếm đóng Nablus, khu Bờ Tây, Palestine.

Những nữ sinh Ấn Độ cầm băng-rôn, khẩu hiệu nhân kỉ niệm 1 năm sự kiện một cô gái trẻ ở New Delhi bị hãm hiếp tập thể.

Nữ vận động viên người Mỹ 64 tuổi Diana Nyad chỉ về phía Florida trước khi bắt đầu bơi từ phía thủ đô Havana, Cuba về bang Florida, Mỹ.

Trong buổi họp báo ở Capitol Hill, cô bé 9 tuổi Nabila Rehma giữ trên tay bức vẽ ghi lại cảnh máy bay không người lái đang thực hiện nhiệm vụ, khiến bà ngoại cô bé thiệt mạng.

Trong vụ đánh bom khủng bố ở đường đua Boston hôm 15/4, một nhân viên cứu hộ khẩn cấp cùng những người tình nguyện viên đang khiêng Jeff Bauman lên xe lăn.

Những người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đang cố gắng dỡ bỏ vật chắn phía bên ngoài trụ sở cảnh sát ở Bangkok.

Những người dân bản địa thuộc một số bộ tộc ở Brazil tham gia cuộc biểu tình chống lại luật phân giới cắm mốc giữa các bộ tộc.

Chiếc tàu Arctic Sunrise của tổ chức môi trường Greenpeace phản đối hoạt động khoan dầu ở khu vực Bắc Cực. Cùng với đó, những nhà hoạt động môi trường của tổ chức này còn mang theo khẩu hiệu “Hãy cứu lấy Bắc Cực”.

Nhà hoạt động nhân quyền Manal al-Sharif, đang sinh sống ở Dubai, giơ tay ra hiệu chiến thắng khi cô lái xe trong cuộc biểu tình chống lại lệnh cấm phụ nữ lái xe ở Saudi Arabia.