Giữ chuối tươi lâu, giúp hạt nhanh nảy mầm, làm bẫy ruồi...là những công dụng mới lạ và tiện lợi của màng bọc thực phẩm.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 1

Bạn mua cả nải chuối lớn nhưng không kịp ăn hết. Muốn bảo quản chuối tươi lâu, giữ được màu sắc, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cuống chuối lại.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 2

Sử dụng màng bọc thực phẩm để trẻ hóa làn da là một trong những phương pháp làm đẹp được ưa thích của nhiều bạn trẻ Nhật Bản.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 3

Để các bé vẽ tranh mà không bẩn tay, chỉ cần bôi sơn lên bìa cứng. Sau đó đặt màng bọc thực phẩm lên trên. Đôi tay của các bé sẽ thực hiện nốt phần còn lại.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 4

Sự xuất hiện của những con ruồi trong nhà khiến bạn thật sự khó chịu. Hãy loại bỏ chúng bằng cách cho vài miếng hoa quả vào bát to và bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó dùng dao chọc thủng màng bọc một lỗ nhỏ. Những tiếng vo ve sẽ không còn bên tai nữa.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 5

Nếu bọc thân hoa bằng khăn ướt, vải và màng bọc thực phẩm, hoa sẽ tươi lâu hơn nhiều trước khi chúng được cắm xuống nước.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 6

Thay vì dỡ toàn bộ đồ trong tủ hoặc ngăn kéo ra khi dọn nhà, bạn chỉ cần bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm. Theo cách này, mọi vật dụng đều giữ nguyên vị trí như lúc ban đầu.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 7

Bạn sẽ có món trứng chần tuyệt ngon và đơn giản bằng cách: rải màng bọc thực phẩm lên trên đĩa, quết chút dầu ăn, đổ trứng và gia vị lên trên. Sau đó gấp màng bọc lại và nhúng vào nước sôi trong vòng ba phút.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 8

Để giữ cho cây lăn sơn không bị khô, bạn chỉ cần bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tương tự, bạn có thể áp dụng với chổi quét sơn.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 9

Bọc kệ bên trong tủ lạnh bằng màng bọc để việc vệ sinh tủ lạnh trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngay cả khi một quả trứng bị vỡ, bạn cũng chỉ cần nhấc màng bọc ra và thay thế.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 10

Bạn lo lắng dầu gội có thể tràn ra ngoài? Hãy mở nắp và bọc cổ chai bằng màng bọc thực phẩm.

11 meo cuc hot voi mang boc thuc pham - Anh 11

Để giúp các loại hạt nhanh nảy mầm, bạn chỉ cần bọc miệng chậu cây bằng màng bọc thực phẩm sau khi tưới nước.