Nếu một ngày, chồng bạn bỗng nhiên xuất hiện những dấu hiệu này, hãy cảnh giác với người đàn ông của mình, có thể anh ta đang cặp kè với một người phụ nữ khác bên ngoài.

Làm thế nào để biết liệu chồng mình có chung thủy hay đang thay đổi lòng đổi dạ với một người khác bên ngoài là điều mà hầu hết chị em phụ nữ quan tâm và lo lắng. Dưới đây là một số dấu hiệu mà trang Womensday chia sẻ, hãy kiểm tra ngay xem người đàn ông của bạn có những thay đổi nào không.

1. Đột nhiên thay đổi diện mạo

Nếu chồng bạn đột nhiên thay đổi gu ăn mặc, hoặc đang xuề xòa bỗng chải chuốt khác thường, có thể mọi thứ không chỉ dừng lại ở sự khủng hoảng cuộc sống, Danine Manette – thám tử tư đồng tác giả cuốn Ultimate Betrayal cảnh báo.

“Một người đàn ông đột nhiên thay đổi phong cách ăn mặc, diện mạo hay hình dáng cơ thể mà không có lý do rõ ràng, rất có thể là vì một cuộc tình mờ ám nào đó. Có thể một người phụ nữ khác đã yêu cầu anh ta để râu tóc hay sử dụng loại nước hoa theo sở thích của mình. Nếu anh ta đi làm với gu quần áo mới, có thể anh ta đang cố gây ấn tượng với một đồng nghiệp.”

11 dau hieu chung to dan ong da vuong bay ngoai tinh, vo can dac biet chu y - Anh 1

Anh ấy đột nhiên chú ý đến diện mạo hơn, hãy cảnh giác. Ảnh minh họa.

Tương tự như vậy, nếu người đàn ông đầu gối tay kề của bạn đột nhiên chăm chỉ tập thể dục, rất có thể anh ta đang cố gắng gây ấn tượng. “Anh ta có thể đang cố gây ấn tượng với một cô nàng nào đó hoặc cố trau chuốt vóc dáng cho xứng với một người phụ nữ trẻ hơn. Hoặc có thể anh ta đang để ý đến một cô gái làm việc ở phòng tập thể dục hay thường xuyên đến đó tập luyện, Manette giải thích.

2. Thay đổi thái độ

Thay đổi thái độ có thể do chồng bạn bị căng thẳng ở nơi làm việc. “Nhưng nếu người đàn ông đứng ngồi không yên và hay cáu kỉnh có thể anh ta đang mệt mỏi khi phải đặt tâm trí ở hai nơi cùng lúc. Nếu người phụ nữ kia đòi hỏi chồng bạn dành nhiều thời gian hơn cho mình, anh ta có thể cố tình tranh luận để có thể kiếm cớ ra ngoài hẹn hò với cô ấy”, Manette cảnh báo.

Nếu chồng bạn không cố tình gây chiến mà lại thường xuyên chỉ trích bạn những điều mà trước đây anh ta không quan tâm, chẳng hạn như diện mạo, thói quen ăn uống hoặc sự thông minh, rất có thể anh ta đang ngầm so sánh bạn với người phụ nữ khác.

“Sự dối trá, che giấu điều gì đó sẽ gây ra những bất ổn và căng thẳng đầu óc khi phải cùng lúc qua lại với hai người phụ nữ. Thêm vào nữa, để lừa dối ai đó, bạn có thể tập trung vào những điều bạn không thích về cô gái đó. Bằng cách này, anh ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi lừa dối”, Jennifer Oikle, Tiến sĩ – nhà tâm lý học, người sáng lập trang MySoulmateSolution.com cho biết.

3. Anh ấy trở nên xa cách

“Khoảng cách về tình cảm là dấu hiệu số một về sự không chung thủy, bởi thật khó để có thể đầu tư tình cảm cho hai người cùng một lúc và có cảm xúc thân mật với một người nào đó trong khi bạn phản bội lòng tin với cô ấy. Hầu hết mọi người không thể che giấu sự gian dối ngoài việc tạo khoảng cách.

Thêm vào đó, khoảng cách tạo lá chắn để anh ta không bị phát hiện. Hoặc nếu anh ta đột nhiên nói nhiều, rất có thể chỉ là cách để che đậy sự dối trá của mình”, Tiến sĩ Oikle giải thích.

11 dau hieu chung to dan ong da vuong bay ngoai tinh, vo can dac biet chu y - Anh 2

Anh ấy đột nhiên xa cách, lảng tránh bạn, hãy đặt nghi vấn. Ảnh minh họa.

Nếu người chồng luôn tìm cách không phải ở riêng với bạn, và các cuộc trò chuyện với vợ luôn hời hợt, rồi anh ta tìm cách đẩy bạn đi để có thể gần gũi hơn với cô gái khác, đó là dấu hiệu ngoại tình.

“Tương tự như vậy, nếu chồng bạn thay đổi, bỗng trở nên lạnh lùng hơn, (không còn nói anh yêu em, không nắm tay bạn ở nơi công cộng hoặc hầu như không ôm ấp bạn nữa), anh ta có thể làm như vậy để loại bỏ cảm xúc với bạn, tập trung vào đối tác mới thay vì cảm thấy tội lỗi”, Tiến sĩ Oikle nói.

4. Đột nhiên tình cảm hơn

Tình cảm hơn cũng là một cách để che giấu sự mờ ám của mình. Anh ta có thể đột nhiên gần gũi hoặc tình cảm đến khó ngờ. Mua cho bạn những món quà mà không có một lý do nào, khen ngợi bạn thường xuyên hoặc giúp đỡ hàng xóm nhiều hơn, nhưng rất có thể, đó lại là cách che đậy tội lỗi hoàn hảo.

“Khi một người đàn ông thấy tội lỗi, anh ta có thể gần gũi hay chu đáo khác thường. Đó là một cách để che đậy hoặc nhằm làm giảm bớt cảm giác có lỗi của mình", Manette giải thích.

11 dau hieu chung to dan ong da vuong bay ngoai tinh, vo can dac biet chu y - Anh 3

Anh ta đột nhiên tình cảm hơn. Ảnh minh họa.

Mặt khác, một số nam giới có thể lần tránh tội lỗi nếu như anh ta không dám nhìn vào mắt bạn hoặc cố gắng giao tiếp bằng cách đứng từ xa. “Có thể anh ta không dám nhìn thẳng vào mắt bạn vì sợ sẽ lộ tẩy điều tội lỗi của mình. Anh ta luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của bạn”, Tiến sĩ Oikle cho biết.

5. Hành vi kín đáo, không bình thường hoặc không rõ nguyên nhân

Bất cứ điều gì có thể được mô tả như bí mật, bất thường hoặc không giải thích được, hoặc hành vi nào đó bất ngờ mà vô lý, có thể anh ta đang che giấu điều gì đó, Manette cảnh báo.

“Nếu chồng của bạn hay lảng tránh về nơi anh ta đang ở, điều gì đó mờ ám có thể xảy ra?”, Tony DeLoeno, giám đốc công ty thám tử liên bang và đồng tác giả cuốn “Dấu hiệu cảnh báo: Đối tác của bạn đang lừa dối – và Phải làm gì khi đó” cho biết.

Các dấu hiệu khác cảnh báo có điều không ổn như “Màn hình máy tính thay đổi khi bạn bước vào phòng, chạy ra ngoài nói chuyện điện thoại, ngôn ngữ cơ thể kỳ lạ khi ở công ty có nhân viên nữ mới, miễn cưỡng đưa bạn đi đến nơi có bạn bè của anh ta, hành vi khó lý giải khiến bạn cảm thấy nghi ngờ, và tất cả các manh mối khác mà bạn cảm thấy hoài nghi”, Manette nói.

6. Khó gặp anh ấy

Nếu anh ấy đột nhiên mất tích, bạn khó gặp mặt, anh ta có thể bận rộn với công việc hoặc đang bận qua lại với ai đó. Trong khi anh ta có thể đưa ra một loạt các lý do chính đáng khác cho sự vắng mặt của mình như: làm thêm giờ, đi công tác, tập luyện..., tất cả chẳng qua là để che đậy cho sự thật rằng, anh ta đang ở bên một người phụ nữ khác.

11 dau hieu chung to dan ong da vuong bay ngoai tinh, vo can dac biet chu y - Anh 4

Anh ta thường xuyên nói dối khi bạn hỏi đang ở đâu. Ảnh minh họa.

“Anh ta có thể dành thời gian lúc vắng nhà cho cô gái kia. Mặc dù người phụ nữ kia mới đầu có thể biết và chấp nhận nhưng sau đó, cô ta sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Ngược lại, anh ta cũng không muốn trở về nhà nữa vì cảm thấy tội lỗi”, Manette giải thích.

7. Không thể liên lạc

Bạn đột nhiên thấy khó liên lạc với chồng mình? Điện thoại của anh thường xuyên tắt hoặc gọi không bắt máy? Hay chồng bạn bảo đang bận họp cả buổi tối hoặc làm việc vào tất các ngày cuối tuần, do đó đừng có gọi điện cho anh ta mà anh ta sẽ chủ động gọi cho bạn?

Theo DeLerenzo, nếu anh ta thường xuyên như vậy, rất có thể đang ở bên một người phụ nữ khác. “Đây là cách đàn ông dành nhiều thời gian hơn với người phụ nữ khác mà không cần phải vội vã về nhà. Cũng là cách để không phải trả lời câu hỏi chất vấn của bạn”.

8. Trực giác của bạn nghi ngờ

Nếu bạn nghĩ rằng, chồng mình có những hành động lạ, che giấu một điều gì đó hoặc dường như đang nhìn một người khác, đừng bỏ qua bản năng của mình. “Trực giác của một phụ nữ là cách tốt nhất để phát hiện chồng bạn ngoại tình. Bạn có thể biết được sự mệt mỏi, đau đớn, khi người đàn ông đang buồn, đang vui, cô đơn hay khi anh ta không còn dành tình cảm cho bạn nữa. Là phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được điều bất thường ở người đàn ông của mình bằng sự tinh tế, nhạy cảm của mình”, DeLerenzo cho hay.

Hay theo Tiến sĩ Oikle: “Luôn luôn có manh mối dù đó là một điều phức tạp, về thể chất, tình cảm và nhiều điều khác nữa. Sự tinh tế của phụ nữ sẽ nhìn ra được những bất hợp lý. Đó là lý do vì sao tôi tin tưởng vào bản năng của phụ nữ khi muốn tìm kiếm một sự bất thường ở người chồng”.

9. Anh ta biến thành một người đàn ông khác

“Quan tâm hơn và ít nhu cầu tình dục hơn đều có thể là dấu hiệu của ngoại tình”, theo Tiến sĩ Oikle. Nếu anh ta đột nhiên không còn ham muốn “chuyện ấy” với bạn, có thể anh ta thỏa mãn nhu cầu tình dục ở nơi khác.

11 dau hieu chung to dan ong da vuong bay ngoai tinh, vo can dac biet chu y - Anh 5

Anh ta đột nhiên thay đổi. Ảnh minh họa.

“Trong khi nhiều cặp vợ chồng trải qua những thay đổi trong hoạt động tình dục, nếu chồng bạn không còn ham muốn, bạn nên xem xét khả năng anh ta có mối quan hệ bên ngoài. Người tình có thể làm cho anh ta không còn ham muốn với vợ mình ở nhà, hoặc bởi anh ta thấy cô nhân tình thú vị, mới lạ hơn nên đặt tất cả năng lượng tình dục vào cô ta”, DeLorenzo nói.

Ngược lại, sự gia tăng đột ngột trong ham muốn tình dục cũng có thể là kết quả của sự không chung thủy. Quan hệ tình dục với một đối tác mới có thể làm tăng testosterone ham muốn ở đàn ông”, Tiến sĩ Oikle giải thích.

10. Một người phụ nữ mới xuất hiện thường xuyên trong câu chuyện

Nếu chồng bạn thường nói về một người phụ nữ khác mà bạn chưa từng gặp, có thể cô ta là người tình mới của chồng bạn. Đặc biệt nếu bạn đặt câu hỏi về cô ta, chồng bạn sẽ trả lời “Cô ấy chỉ là bạn”, nhưng sự nhiệt tình thái quá của anh ta sẽ nói lên tất cả.

Trong khi bạn vẫn luôn ngu ngốc tin tưởng rằng, chẳng ai có thể mang lại niềm vui cho chồng mình bằng bạn và con gái bạn thì bạn đã lầm, đàn ông luôn làm được những điều hơn thế.

11. Anh ta quá đề phòng

“Tại sao em hỏi những câu hỏi này?, “Tai sao em quan tâm đến nơi anh đang ở?”,Anh đang xem một trận đấu ở nhà Mark. Nếu em không tin hãy gọi cậu ấy!”. Nếu chồng bạn luôn đặt những câu hỏi “phòng thủ” kiểu này, đó là dấu hiệu mà bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ.

“Khi một người đàn ông đột nhiên quá phòng thủ và thường xuyên phản ứng với những câu hỏi của bạn về nơi đang ở hoặc đang làm gì, đó là một dấu hiệu lớn cho điều sai trái anh ta đang phạm phải”, Tiến sĩ Oikle cảnh báo.

11 dau hieu chung to dan ong da vuong bay ngoai tinh, vo can dac biet chu y - Anh 6

Anh ta luôn đặt câu hỏi đề phòng mỗi khi bạn hỏi. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, nếu anh ta buộc tội bạn gian dối, chính anh ta mới là thủ phạm. “Khi một người đàn ông có mối quan hệ ngoài luồng, anh ta cũng sẽ xem vợ mình dưới lăng kính “sai trái” như chính anh ta vậy. Buộc tội bạn ngoại tình là một cách để làm chệch hướng tội lỗi của anh ta và che giấu hành vi vô đạo đức của bản thân”, Manette giải thích.

Cuối cùng, trước khi bạn nghĩ đến chuyện ly hôn, hãy cân nhắc. Bởi nếu bạn quan sát và phát hiện người đàn ông của mình có một trong các dấu hiệu trên, cũng chưa thể chắc chắn anh ta đang phản bội bạn.

Theo các chuyên gia, những hành vi này chỉ là dấu hiệu ngoại tình và chưa thể chắc chắn 100% đàn ông đều ngoại tình khi có các dấu hiệu đó. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Theo Nguoiduatin