Công tác chuẩn bị ứng phó, phòng chống bão số 7 ở Quận Đồ Sơn, Hải Phòng đã hoàn thành từ 12h trưa nay (18/10) với 100% phương tiện neo trú an toàn.

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 7 giật cấp 16 có thể đổ bộ vào Hải Phòng, Quảng Ninh vào sáng sớm mai (19/10). Tuy nhiên, chiều tối nay (18/10), tại Hải Phòng đã xuất hiện mưa nhỏ, gió bắt đầu mạnh dần lên. Công tác phòng chống bão số 7 tại quận Đồ Sơn (nơi có thể chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nếu bão đổ bộ trực tiếp) đã diễn ra chủ động và hoàn thành từ 12h trưa nay (18/10).

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 2

Theo ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng), Đồ Sơn là địa bàn thường bị ảnh hưởng lớn nhất do bão, do đó quận đã huy động trên 1.500 người, 150 phương tiện các loại… tham gia phòng chống bão.

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 3

UBND quận đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ quân đội; 60 đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ hỗ trợ nhân dân 2 phường Minh Đức và Hợp Đức thu hoạch lúa mùa phòng tránh thiệt hại do bão gây ra. Đến nay, toàn bộ 280 phương tiện với 1.089 người thuộc địa bàn quận Đồ Sơn quản lý đã cập bến an toàn.

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 4

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, Thượng tá Nguyễn Văn Hoán, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đồ Sơn cho biết, lực lượng Biên phòng đã kêu gọi tàu thuyền qua máy cầm tay của các thuyền trưởng.

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 5

Phương tiện của địa phương khác như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Huế… tránh trú tại cảng cá số 1, số 2 của phường Ngọc Hải là 117 phương tiện, với 330 người. Trong số này có người già, trẻ em, phụ nữ là lao động và sinh sống trên tàu cá.

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 6

Tàu thuyền neo đậu được gia cố bằng cách dùng dây thừng to buộc chắc chắn vào các gốc cây trên đường Nguyễn Hữu Cầu.

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 7

100% tau thuyen cua Do Son da cap ben an toan tranh bao so 7 - Anh 8

Bắt đầu từ 12h trưa nay, TP Hải Phòng đã thực hiện cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi khai thác thủy sản. Sau thời gian này, sẽ thực hiện cưỡng chế. Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã ra thông báo khẩn cấp ứng phó với bão số 7. Trong đó nhấn mạnh dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão.