Sáng 16.11, tại Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược và công bố giải thưởng Phụ nữ tự tin tiến bước, tôn vinh 100 phụ nữ can đảm, dám nghĩ dám làm và vượt qua thử thách để đạt được thành công trong cuộc sống.

100 phu nu duoc ton vinh voi giai thuong Phu nu tu tin tien buoc - Anh 1

Ban tổ chức giải thưởng cho biết, ngoài 80 người phụ nữ đạt nhiều thành tích trong chuyên môn và cống hiến cho xã hội, giải thưởng lần này còn trao cho 20 nữ sinh ưu tú của Học viện phụ nữ Việt Nam - những người vượt qua thử thách để học tập, nghiên cứu góp phần kiến tạo tương lai tươi sáng cho bản thân và tổ quốc.

100 phu nu duoc ton vinh voi giai thuong Phu nu tu tin tien buoc - Anh 2

9 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng.

Trong khuôn khổ giải thưởng, nhãn hàng Ariel và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tiếp tục dành 140 triệu đồng trong năm 2016 cho hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngân sách này tập trung truyền thông và dạy nghề, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho phụ nữ, giúp họ nâng cao nhận thức, phát triển bản thân, theo đuổi hạnh phúc và đam mê, tự tin tiến bước cùng sự tiến bộ của xã hội.

Có mặt trong buổi lễ trao giải, nữ ca sĩ Mỹ Linh, - người đã đồng hành cùng với chương trình từ rất lâu chia sẻ: "Mỗi ngày khi tôi bước ra đường, xung quanh mình, tôi luôn nhìn thấy những người phụ nữ tự tin tiến bước ở khắp mọi nơi. Chỉ có điều chúng ta có muốn nhìn thấy họ hay không. Đằng sau một đứa trẻ luôn có một người mẹ, một người bà luôn tự tin tiến bước. Đằng sau một gia đình cũng có một người phụ nữ tự tin tiến bước. Giải thưởng này mang ý nghĩa rất lớn, nó truyền cảm hứng cho những người phụ nữ có thể không nằm trong 100 gương mặt ở đây nhưng không có nghĩa là họ không tự tin tiến bước".

100 phu nu duoc ton vinh voi giai thuong Phu nu tu tin tien buoc - Anh 3

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ về ý nghĩa của Giải thưởng Phụ nữ tự tin tiến bước

Đặt nhiều kỳ vọng về giải thưởng này, bà Nguyễn Thị Hương - Phó chủ tịch Hội LHPNVN, đại diện đơn vị tổ chức cho biết: "Hội đang xây dựng chiến lược để hợp tác toàn diện để Phụ nữ tự tin tiến bước trở thành giải thưởng thường niên, là bảo chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những người phụ nữ trong hành trình xây dựng sự nghiệp của họ, là sự cổ vũ kịp thời và hữu ích trong quá trình đấu tranh vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam".

Hoàng Ninh