Ngày 4-11, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 906 bác sĩ, cử nhân điều dưỡng, nữ hộ sinh vừa tốt nghiệp trong năm 2016. Trong số này, có 296 bác sĩ tốt nghiệp y đa khoa hệ chính quy, 132 cử nhân điều dưỡng, 39 nữ hộ sinh.

100% bac si vua tot nghiep Dai hoc Y khoa Pham Ngoc Thach da co viec lam - Anh 1

Điều đáng ghi nhận là 100% các sinh viên, học viện vừa tốt nghiệp đều có việc làm hoặc tiếp tục học nâng cao. Các tân bác sĩ, tân cử nhân, tân nữ hộ sinh được phân công về các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế hoặc các bệnh viện T.Ư đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Việc phân công địa bàn cho các cán bộ y tế mới đều dựa theo nguyện vọng cá nhân và kết quả học tập. Riêng các bác sĩ đa khoa hệ liên thông và cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm sẽ được phân công về địa phương (nơi cử đi học) để tiếp tục công tác.

PGS.TS. BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, những năm gần đây, sinh viên nhà trường ngoài việc được học tập lý thuyết lẫn thực hành tại trường còn được học trực tiếp tại nhiều cơ sở y tế và trong nhiều chuyến công tác xã hội. Vì thế các tân bác sĩ, tân cử nhân, tân nữ hộ sinh không chỉ nắm được kiến thức cơ bản, mà còn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với người bệnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, thiên chức “lương y phải như từ mẫu”.

Được biết, UBND TP Hồ Chí Minh đã đầu tư cho Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (từ năm 2008) để tăng quy mô đào tạo 800 – 1000 sinh viên/năm. Như vậy, từ nay đến năm 2020, mỗi năm sẽ có 600 – 1000 bác sĩ tốt nghiệp và được đào tạo sau đại học các chuyên khoa và đào tạo bác sĩ gia đình…nhằm nâng cao năng lực cán bộ y tế và giảm tải các bệnh viện, góp phần tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.