Trong 10 việc nhẹ lương cao có rất nhiều nghề mà bạn còn không nghĩ nó tồn tại như nghề xếp hàng, nghề cột cua, nghề tìm phim khiêu dâm, nghề phù dâu, nghề sắp xếp tủ quần áo, nghề ăn đấm….

10 việc nhẹ lương cao kỳ quặc nhất Trung Quốc

1. Nghề ăn đấm

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 1

Đây là một nghề có thật ở Trung Quốc, nhưng không phải ai cũng làm được. Muốn hành nghề lâu dài, bạn buộc phải có một thân công phu, ít nhất phải luyện cho cơ thể, nếu không ở mức “kim cương bất hoại”, thì cũng không cảm thấy nhiều đau đớn khi người ta đấm vào người như Xie Shuipeng.

Khi bạn quá tức giận, muốn đấm một ai đó để xả stress nhưng không dám, vì sợ người ta từ mặt mình hoặc bị đấm lại, hãy tìm Xie Shuipeng. Người đàn ông 48 tuổi này sẵn sàng cho phép bạn đánh vào bụng anh ta, miễn bạn có tiền. Mỗi tháng, Xie kiếm được gần 3000 USD nhờ việc trở thành bia để người ta trút giận.

2. Nghề cột cua

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 2

Đây là một nghề trông nhàn hạ, chỉ ngồi một chỗ làm bạn với các chú cua; nhưng, muốn làm được, bạn phải có nhiều kỹ năng kỹ xảo. Làm sao để có thể cột kỹ 2 càng cua, nhưng không bị cua cắn và không làm cua chết.

Theo tiết lộ, một người cột cua thành thạo, có thể trong một phút cột được 6 con. Mỗi con, bạn sẽ được trả 0,2 tệ. Tháng cao điểm, một người cột cua giỏi có thể kiếm tới gần 1,500 USD/tháng.

3. Nghề chơi với trẻ con

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 3

Có nhiều cha mẹ quá bận rộn, không có thời gian chơi với con của mình, nhất là những nhà có 2 con. Vậy là nghề chơi với trẻ con ra đời ở Trung Quốc. Muốn trở thành một người chơi với trẻ con đắt hàng bạn phải có những phẩm chất sau: biết trò chuyện và tương tác với trẻ con, kiên nhẫn, năng động; đặc biệt, phải yêu thích các trò chơi ngoài trời để hướng dẫn và chơi cùng trẻ.

4. Người mẫu xe hơi

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 4

Ở đây, chúng ta không nói về những người mẫu chuyên nghiệp, chỉ nói về những cô gái đẹp vô danh mặc đồ sexy đứng bên cạnh ô tô trong các triển lãm xe. Người mẫu ô tô có thể làm việc trong vài giờ hoặc cả ngày, tùy show. Tất cả công việc của họ là đứng bên cạnh chiếc ô tô, tạo dáng và luôn mỉm cười.

Trông thì dễ, nhưng bạn thử làm đi rồi biết. Phải đứng cả ngày, luôn tỏ vẻ xinh đẹp và vui vẻ trong khi cực kỳ mỏi chân hoặc đang rất buồn vệ sinh….

5. Nghề dán màn hình điện thoại

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 5

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao cái nghề trông có vẻ không phải là nghề đó được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đi đâu, bạn cũng thấy bảng hiệu chào mừng bạn vào dán màn hình điện thoại.

Nếu bạn chọn được chỗ tốt và tay nghề giỏi, mỗi tháng bạn sẽ kiếm được tầm 1500 ngàn USD.

6. Ngủ thuê cho khách sạn

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 6

Bạn không tin ngủ cũng kiếm ra tiền? Vậy hãy đến Trung Quốc, làm nghề ngủ thuê để test cho các khách sạn.

Các khách sạn muốn biết khi ngủ trên chiếc giường của mình, khách sẽ cảm thấy gì; họ sẽ gọi tới những người ngủ thuê để test. Trong lúc ngủ, bạn không được đóng cửa, có thể bị quay phim, luôn để không gian mở…Sau đó bạn và khách sạn sẽ cùng đánh giá về sự sạch sẽ, độ an toàn, nhiệt độ, mức độ thoải mái của chiếc giường, phòng, không khí trong phòng. Theo một trong những người kiếm được 1600 USD/tháng kể, mỗi tháng họ phải bay khắp nước để ngủ thuê cho 10 đến 20 khách sạn.

7. Nghề xếp hàng

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 7

Bạn cần phải xếp hàng mới có thể sử dụng dịch vụ, nhưng bạn lại không có thời gian. Hãy tìm đến với những người xếp hàng chuyên nghiệp.

Những chỗ nhiều người phải thuê người xếp hàng: ở bệnh viện, nhà hàng nổi tiếng với chỗ ngồi hạn chế, trước cửa hàng hiệu mỗi đợt giảm giá….

8. Những người tìm kiếm phim khiêu dâm

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 8

Đó là những người được các trang web hoặc trang thông tin thuê để kiểm duyệt các tin nhắn và clip mà người dùng tải lên internet. Trung Quốc cấm phát tán các thông tin xấu lên mạng, nên các trang thông tin buộc phải duyệt rất kỹ những thông tin gì mà người dùng của mình đã post. Và có người dùng, phát tán văn hóa phẩm đồi trụy vô cùng tinh vi, nếu không có kinh nghiệm bạn có thể không tìm ra chúng.

Như Baidu, cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, bộ phận kiểm duyệt thông tin của họ có tới 1000 người. Lương trung bình của bộ phận kiểm duyệt gần 3000 USD/tháng.

9. Nghề phù dâu

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 9

Bạn ít bạn bè và vẫn chưa tìm ra người phụ dâu thích hợp? Đừng lo lắng, hãy tìm tới những người phù dâu chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn chịu khó chi nhiều tiền một chút, bạn sẽ có cả dàn phù dâu vừa xinh xắn lại nhiệt tình. Nghề này trông dễ dàng, nhưng sự thật không thế. Không ít người từng bị khách trong đám cưới sàm sỡ, hạ nhục và ép uống bia rượu.

10. Sắp xếp tủ quần áo

10 viec nhe luong cao ky quac nhat Trung Quoc - Anh 10

Ngày nay, ở Trung Quốc, có không ít phụ nữ trung lưu mua sắm áo quần và phụ kiện rất nhiều nhưng không có đủ thời gian để chăm sóc chúng. Thế là nghề sắp xếp phòng để quần áo ra đời. Thường thì người sắp xếp sẽ được trả 15,38 USD khi làm sạch một mét không gian trong phòng để đồ. Như cô gái trẻ Deng Mei, kiếm khoảng 1500 USD từ việc sắp xếp phòng chưa áo quần và phụ kiện cho những phụ nữ giàu có.

Sa Mộc (Theo Chinadaily)