Những ngày cuối năm lạnh giá, nếu bạn muốn có một chuyến du lịch mùa đông thì đừng quên chuẩn bị những vật dụng cần thiết dưới đây.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 1

Tìm hiểu nơi đến du lịch là một điều rất quan trọng, bạn cần biết thời tiết ở nơi đó để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Ảnh: ivuvu.com.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 2

Chuẩn bị đồ ấm: Bạn cần trang bị cho mình các đồ bảo hộ như găng tay, khăn quàng cổ, mũ len, tất, già... Đây là những vật dụng không thể thiếu trong chuyến du lịch mùa đông. Ảnh: Ngoisao.net.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 3

Khăn choàng là vật dụng giúp giữ ấm cổ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khăn choàng làm thảm hoặc chăn ngủ khi cần thiết. Ảnh: Em đẹp.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 4

Thời tiết lạnh mùa đông thường rất dễ làm cho da và môi bị khô nứt nẻ. Vì vậy mà bạn đừng quên mang theo kem dưỡng. Ảnh: Phunutoday.vn.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 5

Trong thời tiết lạnh giá, nếu xuất hiện những cơn mưa nữa thì áo mưa là vật dụng vô cùng cần thiết. Đối với các phượt thủ, áo mưa không chỉ có tác dụng khi trời mưa mà còn là vật dụng giữ ấm cơ thể vô cùng hữu ích, nhẹ và tiện lợi cho việc di chuyển. Ảnh: Áo mưa.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 6

Khi đi du lịch mùa đông bạn đừng quên mang theo balo một vài chai nước, không khí quá khô và lạnh mùa đông rất dễ khiến cho bạn bị chảy máu cam. Vì vậy hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ảnh: Xã luận.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 7

Việc di chuyển khi trời lạnh hay mưa sẽ khiến bạn dễ nhiễm cảm, hay suy giảm hệ miễn dịch. Bạn nên mang theo vài loại thuốc trị các bệnh cơ bản như thuốc cảm, ho, hạ sốt và vài viên vitamin C dạng sủi. Bên cạnh đó cũng đừng quên mang theo dầu nóng, hoặc một chai dầu gió bông, gạc, urgo, dầu gừng, salonpas sẽ rất hữu ích cho bạn. Ảnh: Benh.vn.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 8

Nếu bạn du lịch đến những vùng đất lạnh, có băng tuyết, tay chân rất dễ bị tê cóng, việc chuẩn bị chiếc túi làm ấm tay mang theo là điều cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều túi làm ấm tay bạn có thể mua và mang theo để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Ảnh: wise GEEK.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 9

Trong tiết trời giá lạnh, một cốc mỳ ăn liền rất tiện lợi sử dụng trong những lúc không thể mua được thức ăn như ý hoặc khi phải đi vào vùng không có gì để ăn. Ngay bây giờ, hãy bỏ ngay một vài gói mỳ ăn liền vào vali đi thôi. Ảnh: Vietnamnet.vn.

10 vat dung khong the thieu trong chuyen du lich mua dong - Anh 10

Thiết bị này giúp bạn nhận ra phương hướng di chuyển trong tình trạng sương mù hay mưa dày cản trở tầm nhìn. Dù điểm phượt có quen thuộc thế nào, trong tình huống như vậy, bạn vẫn dễ bị lạc đường. Bạn có thể tận dụng những ứng dụng tiện ích như la bàn, bản đồ trên thiết bị di động thông minh. Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo. Ảnh: Vietbao.vn