Bright Side đã chia sẻ 10 thói quen khiến cơ thể già đi nhanh chóng, qua đó muốn độc giả thay đổi để cải thiện cuộc sống.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 1

Chế độ ăn quá ít chất béo: Một chút chất béo trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Nếu quá ít chất béo trong bữa ăn sẽ gây ra tình trạng lão hóa sớm.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 2

Sử dụng ống hút, hút thuốc: Sử dụng đồ uống qua ống hút có thể hình thành những nếp nhăn xung quanh miệng. Hậu quả tương tự khi hút thuốc lá.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 3

Ngủ nghiêng mặt: Khi khuôn mặt bị ép vào gối sẽ hình thành các nếp nhăn tại má, cằm. Các chuyên gia nói rằng nằm ngửa là tư thế tốt nhất để ngủ để trẻ hơn và cơ thể được nghỉ ngơi.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 4

Tư thế xấu: Tư thế xấu làm lệch xương sống, kết quả là các cơ bắp và xương trở nên căng thẳng bất thường. Những di chứng gây ra đau đớn và mệt mỏi, có thể gây biến dạng vĩnh viễn.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 5

Không chống nắng: Để bảo vệ mình tốt nhất khỏi tác động khắc nghiệt của ánh nắng mặt trời, điều quan trọng là bạn phải dùng kem chống nắng ngay cả khi trời râm.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 6

Lạm dụng hệ thống sưởi ấm/ làm mát: Lạm dụng sưởi ấm/làm mát nhân tạo làm cho không khí trong nhà rất khô ảnh hưởng đến da và mái tóc. Những nếp nhăn xuất hiện là hệ quả tất yếu.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 7

Quá hạn chế đường trong bữa ăn: Đường cải thiện tinh thần tốt hơn, giúp trí não hoạt động hiệu quả.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 8

Xem quá nhiều Tivi: Một nghiên cứu cho thấy rằng, cứ mỗi giờ xem truyền hình, tuổi thọ sẽ giảm 22 phút.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 9

Thiếu ngủ: Cần ngủ ít nhất 7h mỗi đêm. Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng, tăng cân, rút ngắn tuổi thọ.

10 thoi quen hang ngay khien ban gia di nhanh hon - Anh 10

Căng thẳng do thiếu tổ chức: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, căng thẳng mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng tới các tế bào, trong đó có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Hãy cố gắng thực hiện mọi kế hoạch công việc đúng thời hạn.