Nhìn chiếc xế hộp cáu cạnh bị bao vây bởi cả đống rác bẩn thỉu, chủ xe không giấu nổi sự kinh ngạc sau đó là khó chịu. Nhưng việc gì cũng có nguyên nhân của nó.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 1/11 vừa qua. Một chiếc xe SUV còn khá mới bị cả một núi rác bao vây khi nó được chủ xe đỗ táp vào lề đường Bố Quảng, quận Lão Thành, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Vào tầm 10h tối ngày hôm đó, khi chủ chiếc xe mang họ Thương cùng một vài người bạn đi ăn đêm trở về chỗ đỗ xe, anh ta đã không thể giấu nổi sự kinh ngạc pha lẫn giận giữ.

Người này cho biết, tầm hơn 8h tối 1/11, anh ta cùng một vài người bạn ăn đêm ở khu vực gần đường Bố Quảng nên tiện tay đỗ xe bên cạnh đường mà không chú ý ngay trước mặt là lối vào một trạm trung chuyển rác.

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 1

Chiếc ô tô đỗ ngay cửa ra vào trạm trung chuyển rác khiến xe vệ sinh môi trường không thể vào chở rác đi.

Hai tiếng sau quay lại, chủ xe đã thực sự "sốc" và không tin vào mắt mình. Chiếc xe bị bao vây trong một bãi rác rộng tới 200m2 khiến anh ta có lòng tiếp cận xế hộp của mình.

"Các anh đi ăn cơm, trên xe cũng không để lại số điện thoại, gọi điện báo cảnh sát cũng không tìm ra điện thoại của chủ xe…", một công nhân vệ sinh giọng bực tức chất vấn chủ xe.

Một công nhân vệ sinh khác cho biết, chiếc xe đỗ đúng vị trí cửa trạm trung chuyển rác, xe chở rác không thể vào trong để công nhân đưa rác lên xe để chở đi nên nhiều người đã vô cùng bực tức, trong lúc nóng giận đã đổ rác ra ngay cửa ra vào, bao vây chiếc xe đỗ sai quy định.

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 2

Hiện trường vụ "vây xe" bằng rác thải.

Được biết công việc của các công nhân vệ sinh vào buổi tối đó khá nhiều, xe chở rác đi đổ xong lại phải lập tức quay chở lại chở tiếp.

Một lượng rác lớn cần phải chuyển qua trạm để nén xuống sau đó mới được chở ra ngoài nội thành, tuy nhiên vì chiếc xe ô tô đỗ ngay cửa vào nên công việc bị ngưng trệ.

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), sang đến sáng sớm ngày 2/11, chiếc xe vẫn không thể di chuyển đi chỗ khác vì rác quá nhiều. Sau hơn 3 tiếng thương lượng, chủ xe cuối cùng phải chi 1.100 NDT (gần 4 triệu đồng) để thuê một chiếc máy xúc dọn đường thoát thân.

Một người dân chứng kiến sự việc cho rằng, việc chủ chiếc xe đỗ xe tùy tiện, lại không để lại bất cứ hình thức liên lạc nào trên xe, dẫn đến công việc của các công nhân vệ sinh bị ảnh hưởng là đáng trách, công nhân phẫn nộ là điều có thể lý giải.

Tuy nhiên, việc đổ một lượng rác lớn đến như vậy ra đường thì quả là một cách làm chưa thỏa đáng.

Một số hình ảnh về vụ việc này:

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 3

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 4

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 5

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 6

10 tan rac bao vay xe hop cau canh khien chu xe 'khoc thet', nguyen nhan hoa ra la tai... - Anh 7

Chiếc xe chìm trong đống rác không thể thoát ra cho đến khi được máy xúc dọn đường.

Theo Trí Thức Trẻ