Trong đêm lễ Halloween, tỉ lệ trẻ em chết do tai nạn và mất tích nhiều hơn bất cứ ngày nào khác là một trong những tiết lộ gây sốc về Halloween.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 1

Bên cạnh mèo đen, loài cú là hình ảnh phổ biến trong Halloween. Vào thời Trung Cổ ở châu Âu, cú được loài vật thân thiết với ma quỷ, phù thủy. Mỗi khi cú kêu thì đó là điềm báo ai đó sắp chết. Tiết lộ gây sốc về Halloween này không phải ai cũng biết.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 2

Samhainophobia là tên hội chứng kỳ lạ của những người sợ ngày Halloween. Theo đó, những người này thường ở trong nhà vào ngày này và tuyệt đối không đi tới chỗ có người hóa trang.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 3

Điều đáng buồn là trong đêm diễn ra lễ Halloween, tỉ lệ trẻ em chết do tai nạn và mất tích nhiều hơn bất cứ ngày nào khác trong năm.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 4

Vào thời xa xưa, nếu người nào đó trót hóa trang thành phù thủy trong lễ hội Halloween thì phải nhất định dẫn theo một con mèo mun. Bởi lẽ, nhiều người tin rằng, mèo mun chính là đầy tớ thân cận với phù thủy.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 5

Trong lễ hội Halloween thời xưa, người ta thường đốt một đống lửa và chơi đùa, nhảy múa xung quanh. Họ làm như vậy vì mong muốn Mặt trời sẽ chiếu sáng rực rỡ trở lại sau khi mùa đông dài lạnh giá qua đi cũng như cầu mong vận may.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 6

Trong khi mèo đen được cho là thuộc hạ thân cận của phù thủy, điềm xấu thì ở Anh lại ngược lại. Đối với dân Anh, mèo trắng đem đến xui xẻo trong khi mèo đen đem đến may mắn.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 7

Trick-or-treating (tạm dịch là "cho kẹo hay bị ghẹo?") là một phong tục cho trẻ em vào đêm Halloween. Theo đó, trẻ em trong trang phục hóa trang sẽ gõ cửa từng nhà đòi kẹo. Tuy nhiên, Belleville, bang Illinois đã ra quy định cấm trẻ em dưới 12 tuổi tham gia phong tục trick-or-treating kể từ năm 2012.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 8

Việc đeo mặt nạ quỷ xuất hiện từ phong tục truyền thống của người Celtic ở châu Âu. Theo đó, người ta đeo mặt nạ quỷ để tránh bị nhận dạng.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 9

Mặc dù có nguồn gốc ở châu Âu nhưng Halloween lại được xem như một nét đẹp truyền thống đặc trưng ở Bắc Mỹ.

10 su that hiem co kho tin nhat ve Halloween - Anh 10

Thuật ngữ “phù thủy” thường được sử dụng trong đêm Halloween và nhiều người hóa trang thành phù thủy. Thuật ngữ trên có nguồn gốc từ nghĩa “người phụ nữ khôn ngoan”.