Trang Givemesport đã liệt kê 10 ngôi sao trẻ triển vọng được chính Lionel Messi lựa chọn trong số những cầu thủ thi đấu trên toàn thế giới.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 1

1. Chanathip Songkrasin: Tiền vệ người Thái Lan là cái tên quen mặt với NHM bóng đá Việt Nam. Tài năng của Chanathip đã vượt ra ngoài lãnh thổ châu Á khi tiền vệ nhỏ con này lọt vào danh sách 10 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong mắt Lionel Messi.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 2

2. Kasper Dolberg: Tiền đạo trẻ sinh năm 1997 đang thi đấu cho Ajax tại giải VĐQG Hà Lan. Mùa giải này, Dolberg đã có cho mình 6 bàn thắng trong số 14 lần ra sân. Tài năng của tiền đạo này được báo giới Hà Lan đánh giá rất cao.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 3

3. Gabriel Boschilia: Thường được gọi với cái tên Boschilia. Anh là tài năng trẻ sinh năm 1996 người Brazil hiện đang thi đấu trong màu áo Standard Liege của Bỉ với bản hợp đồng cho mượn từ Monaco. Trước đó, Boschilia từng có thời gian thi đấu tại Sao Paolo.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 4

4. Patrick Roberts: Cầu thủ người Anh sinh năm 1997 và đang thi đấu cho CLB Celtic theo dạng cho mượn từ Manchester City. Roberts được đánh giá là tài năng vô cùng triển vọng của bóng đá Anh và đang trong quá trình tích lũy kinh nghiệm.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 5

5. Jean-Kevin Augustin: Một tài năng trẻ khác sinh năm 1997. Angustin là tiền đạo đang thi đấu trong màu áo PSG và ít nhiều để lại ấn tượng ở mùa giải trước.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 6

6. Davide Calabria: Calabria là hậu vệ cánh phải sinh năm 1996 đến từ Italia. Hiện tại, tài năng trẻ này đang thi đấu cho AC Milan và đã có màn ra mắt tuyển U21 nước này trong trận gặp CH Ireland năm 2015.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 7

7. Nathan: Trước khi gia nhập Vitesse theo dạng cho mượn, Nathan đã trở thành cầu thủ chính thức của Chelsea. Tài năng trẻ này sinh năm 1996 và có quốc tịch Brazil, sở trường tiền đạo cắm.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 8

8. Kekuta Manneh: Tài năng trẻ này sinh năm 1994 và hiện đang thi đấu tại MLS trong màu áo Vancouver Whitecaps. Manneh có quốc tịch Gambia và có thể đá tốt cả hộ công lẫn tiền đạo.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 9

9. Alex Muyl: Tài năng trẻ sinh năm 1995 này sinh ra tại New York và có thời gian thi đấu cho đội trẻ New York Red Bulls, sở trường tiền vệ cánh.

10 sao tre lot vao 'mat xanh' cua Messi: Bat ngo Chanathip - Anh 10

10. Nadya Karpova: Bất ngờ lớn nhất trong danh sách này là một "bóng hồng" có tên Karpova. Cô là cầu thủ trẻ đang thi đấu CL Chertanovo và được xem là một phát hiện lớn của bóng đá Nga.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 11:00 15/10/2016