Sức sáng tạo đáng ngạc nhiên của những quảng cáo này khiến người tham gia cảm thấy phấn khích và cũng hiểu rõ hơn thông điệp của nhà sản xuất.

Chiếc đu quay độc đáo này được trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình và trẻ nhỏ tại Milwaukee, Mỹ thực hiện. Nhờ đó, trẻ em có thể hiểu rõ hơn bài học về chia độ ở trường.

Tại Canada, quảng cáo này nhằm chỉ cho mọi người thấy họ hoàn toàn có thể cứu được tính mạng của người khác nếu nắm vững những kiến thức y học cơ bản.

Quảng cáo của Wonderbra đặc biệt ở chỗ khi bạn thắt chặt sợi dây, hai trang tạp chí cũng bị kéo lại gần với nhau và phồng lên - minh họa cho hiệu quả của chiếc áo ngực.

"Ngày cho bạn và chú chó của mình" đã được tổ chức tại một công viên ở Newzealand. Những tấm poster bên dưới, nhỏ hơn được thiết kế riêng dành cho những thú cưng này.

"Chậm hơn là tốt hơn", tấm bảng đo tốc độ tại Wisconsin, Mỹ được tích hợp luôn cảnh báo hóa đơn thanh toán trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Trong chiến dịch quảng bá nhạc rock Plug 'n' Play 91, những tấm áp phích này được thiết kế đặc biệt với 16 chiếc loa và có thể phát nhạc khi cắm giắc. Chúng thực sự đem lại sự ngạc nhiên cho rất nhiều người.

Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe LEIF có cách quảng bá hình ảnh độc đáo với tấm áp phích chứa các chữ nghiêng theo hai chiều. Ngụ ý là để đọc được chúng, người xem phải nghiêng đầu của mình đi như trong bài tập thể dục khởi động, tức là họ đã bắt đầu luyện tập ngay từ lúc này.

Tại các cửa hàng ở Toronto và Vancouver, cà phê Starbucks đã tung ra chiêu khuyến mãi tương tác thực dựa trên những ngôi sao rất hấp dẫn. Theo đó, chỉ cần chạm vào chúng và bạn sẽ biết được mình được tặng thêm phần thưởng gì.

Còn ở Argentina, máy chạy bộ công cộng này được lắp đặt để đo tổng số km mọi người chạy được, tương ứng với số tiền mà Nike sẽ dùng để ủng hộ tổ chức Unicef: Bạn không chỉ chạy bộ vì sức khỏe của mình mà còn vì trẻ em.

Chiêu thức khuyến mãi giấu trong băng đá được các công ty sử dụng rất nhiều và lần này là McDonald's. Bỏ ra chút công sức và thời gian đục đẽo, những đồng xu đặc biệt này sẽ mang đến cho bạn đồ uống miễn phí tại cửa hàng của hãng.

Vũ Vũ

Theo Mentalfloss/ Infonet