Dù chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh con người sẽ hạnh phúc hơn khi xem một bộ phim. Nhưng, quả thực một số phim có thể giúp chúng ta sản sinh ra Endorphin hạnh phúc.

Đó là những bộ phim khiến chúng ta có thể cười khúc khích hoặc cười thầm, cảm thấy ấm áp và rộn rã trong tim. Và trên tất cả, khi bộ phim đó kết thúc sẽ để lại cho bạn cảm giác như đã đi qua cuộc đời mà không cần rời khỏi chiếc ghế ngồi của minh.

1. The 1st Shop of Coffee Prince/Tiệm cà phê hoàng tử số 1

Bạn phải thừa nhận, đây là một phim khá đáng yêu. Một cô gái trẻ giả trai, may mắn được làm việc và sống trong một "vườn" toàn trai đẹp. Có lẽ đây là một trong những bộ phim đề cao tình yêu phi giới tính đầu tiên, khi Gong Yoo bất chấp tất cả yêu Yoon Eun Hye, dù không biết cô là nữ. Đơn giản, Tiệm cà phê hoàng tử số 1 giúp người xem được ngắm (trai đẹp), được trải qua những cung bậc tình yêu đầy say đắm, và được cười với những tình huống siêu dễ thương của phim.

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 1

Hai diễn viên chính và dàn nam phụ rực rỡ, long lanh.

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 2

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 3

Nam diễn viên Kim Jae Wook - Anh chàng quyến rũ nhất tiệm cà phê

Clip cảnh hôn đầy đam mê của Eun Chan và Han Gyul

2. Go Ho's Starry Night

Phim kể về một cô nàng đã 29 cái xuân xanh nhưng cuộc đời vẫn chưa đâu vào đâu. Và để chuẩn bị bước sang tuổi 30 - sườn dốc bên kia của cuộc đời một người phụ nữ, cô gái đã cố gắng khuấy động cuộc sống vốn nhàm chán của mình. Mong muốn một sự nghiệp tăng vọt và sự lãng mạn mơ mộng, cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được. Một câu chuyện mạnh mẽ của tình yêu và sự thành công, quên đi tình yêu cũ và hướng tới tình yêu mới, cuối cùng là sự lãng mạn, phong cách thường thấy trong phim Hàn.

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 4

Poster Go Ho's Starry Night

Clip cảnh hẹn hò lãng mạn của hai nhân vật chính

3. My Amazing Boyfriend/Bạn trai tôi 500 tuổi (Hoa) - Vì sao đưa anh tới (Hàn)

Phim làm lại từ tác phẩm nổi tiếng Hàn Quốc "Vì sao đưa anh tới". Phim kể về một người đàn ông ở thời đại cũ, đã ngủ một giấc 500 năm cho đến khi bị đánh thức mởi một nữ diễn viên hư hỏng. Sau đó, nữ diễn viên buộc phải chia sẻ nhà với đối tượng hấp dẫn, khó "xử" và có quyền hạn siêu nhiên. Từ cãi nhau, mâu thuẫn như nước với lửa, một nụ hoa tình yêu bất ngờ nảy sinh giữa hai người.

So với bản Hàn, bản Hoa bị chê nhiều, nhưng dù sao đây cũng là bộ phim thú vị, đáng xem.

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 5

Bạn trai tôi 500 tuổi (bản Hoa)

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 6

Vì sao đưa anh tới (bản Hàn)

Clip nụ hôn của hai nhân vật chính trong Bạn trai tôi 500 tuổi.

4. Love 020/Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Một câu chuyện tình yêu nảy sinh giữa hai sinh viên đại học nổi tiếng thông qua... game online! Điều này chẳng phải khá tuyệt vời? Nó đem lại hy vọng cho mọi game thủ độc thân rằng sẽ sớm có cơ hội hẹn hò? Dương Dương và Trịnh Sảng đã mang đến cuộc sống tình cảm của lớp sinh viên đại học hiện đại ở Trung Quốc. Quan trọng hơn, nó khắc họa một câu chuyện tình vượt ra ngoài thế giới ảo và tấn công thẳng vào trái tim của bạn.

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 7

Poster Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Nụ hôn đầy say đắm của Tiêu Nại và Bối Vy Vy

5. Fated to Love You/Định mệnh anh yêu em bản Hàn và Đài Loan

Một chaebol giàu có, một cô gái nghèo nhưng chăm chỉ, và một tình yêu được định mệnh sắp xếp đã trở thành sự thật. Họ đi nghỉ cùng với những đối tượng hẹn hò riêng của mình, nhưng cuối cùng lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Sau đó, nữ chính có thai, nam chính không yêu, tìm mọi cách quay lại với bạn gái anh ta từng theo đuổi. Nhưng dần dần, tình yêu với sợi dây nối chung là đứa con khiến họ đến với nhau.
Sự hợp tác ăn ý giữa hai diễn viên chính Jang Hyuk - Jang Nara (bản Hàn) và Trần Kiều Ân - Nguyễn Kính Thiên (bản Đài Loan) khiến khán giả xem rồi lại muốn xem tiếp, bị hấp dẫn không ngừng. Nếu so sánh với bản gốc của Đài Loan thì bản Hàn không kém cạnh về độ duyên và hài hước. Đây là bộ phim đáng xem để trải nghiệm.

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 8

Jang Hyuk và Jang Nara (bản Hàn)

10 phim truyen hinh Hoa - Han khien phai nu thay hanh phuc hon (Phan 1) - Anh 9

Trần Kiều Ân và Nguyễn Kính Thiên (bản Hoa)

Trailer Định mệnh anh yêu em bản Hàn

Anh Việt