Một bộ trang phục có thể trở nên hoàn hảo hoặc biến thành “thảm họa thời trang” chỉ bằng phụ kiện.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 1

Không nên đeo quá 3-4 món đồ trang sức cỡ lớn: Sử dụng 1-2 món đồ phụ kiện cỡ lớn tạo hiệu ứng nổi bật cho trang phục. Tuy nhiên, kết hợp quá nhiều lại khiến bạn trông rất nặng nề.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 2

Không nên đeo khăn quàng cổ quá rườm rà khi mặc áo khoác cổ lớn: Những chiếc áo dạ thường được thiết kế với cổ gấp lớn, bản thân bộ phận này đã là điểm nhấn của chiếc áo rồi. Nếu đeo thêm khăn len dày, trang phục của bạn trông sẽ rất rườm rà.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 3

Chỉ dùng cả set phụ kiện nếu chúng đều có kích cỡ nhỏ: Đối với các phụ kiện nhỏ xinh, việc dùng theo bộ sẽ khiến bạn nữ trông thanh lịch hơn.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 4

Giày và túi không nhất thiết phải cùng màu: Nếu đã mang đôi giày màu nổi tươi rói rồi thì tốt hơn bạn nên chọn một chiếc túi có tông màu ngược lại.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 5

Bạn chỉ có thể chọn phụ kiện nổi bật hoặc quần áo bắt mắt: Khi diện bất cứ bộ đồ nào bạn cũng nên cân nhắc: Một là chọn quần áo cầu kỳ và thôi không sử dụng phụ kiện; hai là mặc đồ đơn giản và kết hợp với đồ trang sức.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 6

Thận trọng khi kết hợp đồng hồ với váy dự tiệc: Đồng hồ thông thường khá ăn nhập với phong cách bụi bặm đường phố hoặc những bộ vest nhưng nó lại không có tác dụng nhiều khi đi với những chiếc váy dự tiệc.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 7

Lưu ý khi chọn nhẫn: Nhẫn to không hợp với những bạn nữ có ngón tay ngắn, thay vào đó hãy chọn những chiếc nhẫn mảnh, chúng sẽ làm ngón tay bạn trông dài hơn.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 8

Nên đeo găng tay tone-sur-tone với các phụ kiện khác: Hãy chắc chắn tông màu găng tay bạn đang dùng phù hợp với một phụ kiện khác như giày, thắt lưng hoặc đơn giản là màu son.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 9

Giày đen không hợp với gam màu pastel: So sánh hai bức hình trên, rõ ràng quần áo gam màu pastel kết hợp đẹp nhất là với giày dép sáng màu.

10 nguyen tac chon phu kien ban gai khong the bo qua - Anh 10

Phụ kiện Bohemian chỉ phù hợp với quần áo tông màu trầm: Các phụ kiện loại này thường nhiều màu, sặc sỡ nên nếu bạn sử dụng quần áo màu trầm, phụ kiện này mới trở nên nổi bật.