Đôi khi chúng ta tin rằng những người thành công được sinh ra từ một ngôi sao may mắn. Nhưng lịch sử đã cho thấy, họ có ngày hôm nay từ những thất bại.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 1

Walt Disney từng bị đánh giá "không đủ sáng tạo" trên một bài báo và thậm chí đánh mất quyền sở hữu nhân vật hoạt hình đầu tiên của mình là chú thỏ may mắn trong bộ phim "Oswald the Lucky Rabbit", công việc kinh doanh của ông gần như phá sản. Khi Disney bắt đầu suy nghĩ về việc làm một bộ phim hoạt hình dài, hầu như không ai nghĩ đây là một ý tưởng tốt. Ông thậm chí đã phải thế chấp căn nhà của mình và đi vay tiền để hoàn thành "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn". Khi bộ phim ra đời, nó đã được các nhà phê bình đánh giá cao và thu về 8 triệu USD, trở thành bộ phim hoạt hình thành công nhất được thực hiện vào thời điểm đó.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 2

Nữ doanh nhân nổi tiếng nước Mỹ - Mary Kay Ash cũng đã từng trải qua khoảng thời gian khó khăn. Sau khi làm việc 25 năm cho cùng một công ty, Mary Kay đã lựa chọn từ chức vì công ty không chấp nhận ý tưởng của mình. Sau khi nghỉ hưu, cô quyết định viết một cuốn sách để hỗ trợ phụ nữ trong kinh doanh. Cuốn sách trở thành một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo, và Mary Kay thành lập công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới mang tên cô.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 3

Thomas Edison là minh chứng điển hình nhất cho thấy thành công có được nhờ sự tự tin và kiên trì là. Ông đã thất bại hàng ngàn lần để phát minh ra bóng đèn điện. Nhưng sự thất bại của ông là một bước tiến trên con đường dẫn đến thành công. Cuối cùng, Edison đã tạo ra một bóng đèn có thể phát sáng trong hơn 1.500 giờ.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 4

Michelle Obama là một người phụ nữ không biết mệt mỏi và không quan tâm đến việc mọi người nghĩ gì về bà ấy. Khi còn trẻ, mọi người chỉ coi bà ấy là một người vợ sắp cưới một người đàn ông ở tầng lớp hạ lưu giống như bà. Chỉ đến khi vào Đại học Princeton và Harvard, mới có một vài người chú ý đến khả năng của bà. Dù phải đối mặt thường xuyên với những lời chỉ trích, nhưng bà quyết định luôn là chính mình và theo đuổi hoài bão của mình, đó là làm cho đất nước trở nên tốt hơn.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 5

Năm 1985, Steve Jobs đã bị sa thải từ công ty Apple mà ông đồng sáng lập cùng bạn bè, bởi vì ông đã được coi là "bất trị" với những dự án không có tính khả thi. Vào năm 1996, khi đang trên bờ vực phá sản, Apple quyết định mua lại NEXT - công ty mà Jobs tạo ra và mời ông trở lại làm việc. Kể từ đó, Apple đã không ngừng tiến lên.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 6

Nhờ sự kiên trì và bền bỉ của Howard Schultz, hôm nay chúng ta có thể thưởng thức tách cà phê Starbucks ngon tuyệt. Schultz đã từng trải qua khoảng thời gian rất khó khăn khi thuyết phục các nhà đầu tư. Ý tưởng của ông đã bị từ chối 214 lần trước khi ông tìm thấy một người tin vào nó.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 7

Ban nhạc huyền thoại The Beatles từng bị nhiều công ty thu âm từ chối khi họ mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Ngày 1/1/1962, The Beatles đã đến London và thu âm 15 ca khúc tại Decca Records. Nhưng Decca từ chối ban nhạc, đây là một trong những sai lầm lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp âm nhạc.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 8

"Ông trùm" Sô cô la - Milton Hershey đã làm việc tại một nhà máy kẹo từ khi còn rất trẻ. Năm 1876, ở tuổi 18, ông mở cửa hàng kẹo đầu tiên của mình, nhưng nó đã không thành công. Vì vậy, Milton đã quyết định làm việc cho một nhà máy kẹo để trau dồi thêm kiến thức. Năm 1883, Hershey mở một cửa hàng kẹo và nhanh chóng gặt hái được thành công. Mười năm sau, ông mạo hiểm bán cửa hàng của mình để bắt đầu sáng lập Công ty Sô cô la nổi tiếng Hershey.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 9

Nhà văn Mỹ nổi tiếng Stephen King bắt đầu sự nghiệp của mình với một cuốn tiểu thuyết đã bị từ chối 30 lần. Ông đã ném nó vào thùng rác cho đến khi vợ ông nhặt lại và thuyết phục ông tiếp tục hoàn thành cuốn tiểu thuyết. Cuối cùng, Carrie đã được chấp nhận bởi một nhà xuất bản. Đến nay, các cuốn sách của Stephen King đã bán được hơn 350 triệu bản. Hai cuốn sách mang tên "It" và "The Green Mile" của ông cũng đã được chuyển thể thành kịch bản phim.

10 nguoi noi tieng tung that bai truoc khi gat hai duoc thanh cong - Anh 10

Sinh năm 1906 tại Nhật Bản, trong suốt thời thơ ấu, Soichiro Honda đã giúp đỡ cha mình trong cửa hàng xe đạp của họ. Năm 18 tuổi, Soichiro tạo ra ô tô đua đầu tiên của mình. Ông bắt đầu mở cơ sở kinh doanh sửa chữa ô tô ở tuổi 22, sau đó, ông thành lập công ty "Tokai Seiki." Tuy nhiên, trong thế chiến thứ hai, công ty của Honda đã bị phá hủy bởi máy bay ném bom. Honda đã quyết định không khôi phục lại công ty và đã dành một năm sản xuất rượu trong vườn nhà mình. Cho đến một ngày, ông sử dụng một máy phát radio để cấp năng lượng cho xe đạp của vợ. Sau đó, Soichiro Honda bắt đầu sản xuất một chiếc xe có động cơ hoàn chỉnh mang tên "A-Type" - một trong những phát minh đầu tiên của Honda Motor Company.