Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà trao giấy khen và tiền thưởng cho CAQ Sơn Trà và cá nhân.

(Cadn.com.vn) - Chỉ trong 10 ngày (từ 24-10 đến 4-11), lực lượng CSMT CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã điều tra khám phá 4 vụ ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 422 viên thuốc lắc, 35g ma túy đá, 14 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ phục vụ việc bán và sử dụng ma túy đá. Đây là một trong những chiến công xuất sắc của lực lượng CAQ Sơn Trà hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc T.Ư (1-1-1997 - 1-1-2017) và 20 năm thành lập Q. Sơn Trà (23-1-1997 - 23-1-2017).

Để kịp thời động viên, khen thưởng lực lượng CAQ Sơn Trà về thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá 4 vụ án ma túy trên địa bàn, ngày 7-11, Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà Trần Thị Thanh Tâm đã đến thăm, động viên và trao giấy khen của UBND quận cho tập thể CAQ Sơn Trà và 2 cá nhân là thượng úy Hà Phước Tuân (Phó Đội trưởng) và thượng úy Phạm Thanh Sang (cán bộ Đội CSMT). Kèm theo Giấy khen, Chủ tịch UBND quận cũng đã tặng thưởng 10 triệu đồng cho tập thể CAQ và 1 triệu đồng cho mỗi cá nhân. Dịp này, lãnh đạo CAQ Sơn Trà cũng thưởng nóng 5 triệu đồng cho Đội CSMT.

10 ngay, kham pha 4 vu an ma tuy - Anh 1

Theo thông tin từ Đội CSMT CAQ Sơn Trà cho biết: 8 giờ 30 ngày 4-11, nhận được tin báo của người dân, tại nhà Nguyễn Hoàng Điệp (1988, trú tổ 189, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, Đội CSMT CAQ nhanh chóng cử lực lượng phối hợp cùng CAP An Hải Bắc tiến hành xác minh nội dung thông tin. Nhận thấy những phản ánh của người dân là có cơ sở, lực lượng CSMT CAQ và CAP tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Nguyễn Hoàng Điệp thì phát hiện Điệp đang cất giữ một gói ni-lông chứa ma túy dạng đá trong túi quần. Tiếp tục kiểm tra phòng ngủ của vợ chồng Điệp ở tầng 2, lực lượng CA phát hiện Điệp cất giấu ma túy ở nhiều nơi khác, cụ thể là 1 gói ni-lông chứa ma túy đá được tìm thấy trên bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đặt ở góc phòng, 1 gói ma túy khác được cất giấu sau đồng hồ treo tường, 1 gói ni-lông đựng ma túy được cất giấu dưới hộc tủ đựng quần áo. Mở rộng khu vực kiểm tra, lực lượng CA còn tìm thấy 1 gói ma túy Điệp để bên ngoài cửa sổ phía trên mái nhà bên cạnh. Trong nhà của Điệp còn có nhiều dụng cụ để phục vụ việc sử dụng ma túy.

Khai nhận với cơ quan CA, Nguyễn Hoàng Điệp cho biết số ma túy dạng đá do Điệp mới mua về cất giấu để sử dụng và bán lại cho người nghiện khác để kiếm lời. Lực lượng CAQ Sơn Trà đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với Nguyễn Hoàng Điệp, thu giữ, niêm phong 20g ma túy đá của Điệp, 10 triệu đồng và các tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra. Ngày 4-11, lãnh đạo cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà đã ký quyết định tạm giữ 3 ngày đối với Điệp để tiếp tục điều tra.

10 ngay, kham pha 4 vu an ma tuy - Anh 2

Nguyễn Hoàng Điệp và tang vật.

Cũng trong ngày 4-11, lãnh đạo cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà đã ký quyết định tạm giữ 3 ngày đối với Bùi Nguyên Minh (1992, trú P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà) để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Khoảng 11 giờ 30 ngày 4-11, Đội CSMT CAQ Sơn Trà được quần chúng báo tin tại khu vực bãi tắm đường Phạm Văn Đồng (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) có một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nên nhanh chóng cử TS phối hợp CAP Phước Mỹ kiểm tra. Theo đó, phát hiện tại đường Võ Nguyên Giáp, gần bãi tắm Phạm Văn Đồng có một thanh niên đang ngồi trên một chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu đen đỏ, BKS 43D1-468.37 có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, đối tượng khai tên là Bùi Nguyên Minh (1992, trú đường Nguyễn Duy Hiệu, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà). Kiểm tra trong người Minh, lực lượng CA phát hiện trong túi quần có 4 gói ni-lông, trong đó 2 gói chứa tinh thể ma túy dạng đá, 1 gói chứa 12 viên ma túy tổng hợp (MTTH), 1 gói chứa chất bột màu nâu theo Minh khai là thuốc lắc Minh nghiền mịn ra để sử dụng. Qua điều tra, Minh khai 4 gói ni-lông chứa ma túy dạng đá và thuốc lắc mua về để sử dụng. Trong lúc Minh bị bắt giữ, vẫn có người gọi vào điện thoại của đối tượng cho biết đang chuyển “hàng” đến, ngay lập tức, lực lượng Đội CSMT được triển khai đón “lõng” chuyến hàng sắp về bến. Quả nhiên, đến 14 giờ 30 cùng ngày, một gói quần áo đã được nhà xe H.L chuyển từ Hải Phòng vào cho Minh. Khi gói quần áo được kiểm tra thì bên trong là 400 viên MTTH. Như vậy, lực lượng CSMT đã tạm giữ của Bùi Nguyên Minh tổng cộng 412 viên MTTH dạng nén và 5g ma túy đá.

10 ngay, kham pha 4 vu an ma tuy - Anh 3

Bùi Nguyên Minh và tang vật.

Trao đổi với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng, thượng úy Hà Phước Tuân - Phó Đội trưởng Đội CSMT CAQ Sơn Trà cho biết, cũng trong 10 ngày qua, đơn vị còn khám phá 2 vụ án ma túy khác, bắt giữ 2 đối tượng, trong đó một vụ đã chuyển cho CATX Điện Bàn (Quảng Nam) và một vụ đang giám định để khởi tố. Hiện CAQ Sơn Trà đang tiếp tục điều tra, làm rõ các vụ án ma túy để xử lý.

K.Thanh