Bạn đã từng nghĩ rằng việc tỉnh dậy với một mái tóc hoàn hảo giống như bạn vẫn thường thấy trong các bộ phim là một điều không thể thực hiện được? Thực ra, bạn đã sai rồi đấy!

Chúng tôi sẽ giới thiệu những mẹo đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả để bạn có thể thức giấc với một mái tóc hoàn hảo mỗi sáng như những người mẫu quảng cáo vậy.

Trước khi thử những mẹo này, hãy nhớ những quy tắc cơ bản:

Bạn không nên đi ngủ với mái tóc ướt.

Nếu bạn đang sử dụng máy sấy tóc của bạn, hãy luôn để chế độ cold air . Đừng bao giờ sấy cho đến khi tóc của bạn khô hoàn toàn, hãy để lại cho tóc một chút độ ẩm.

Hãy luôn luôn chải tóc trước khi đi ngủ.

Hãy làm một kiểu tóc phù hợp với chất tóc của bạn và cố gắng chăm sóc nó mỗi ngày.

1. Tết tóc trước khi đi ngủ

10 meo hay de ban thuc giac voi mai toc that hoan hao (P.1) - Anh 1

Tết tóc có thể giúp bạn giảm đi sự rối xù với những tư thế ngủ thoải mái. Điều quan trong là chỉ tết tóc khi mái tóc của bạn đã khô hẳn hoặc là có một chút độ ẩm nhé.

Nếu bạn có một mái tóc thẳng, bạn có thể tết tóc bình thường. Nếu tóc bạn xoăn thì hãy thử kiểu tết twist. Và cho dù bạn chọn kiểu tết tóc nào, hãy chắc chắn rằng nó không quá chặt

2. Sử dụng dầu dừa

10 meo hay de ban thuc giac voi mai toc that hoan hao (P.1) - Anh 2

Dầu dừa khi được sử dung cho phần đuôi tóc sẽ giúp bạn loại bỏ những đám rối và làm cho tóc trở nên bóng khỏe hơn rất nhiều. Nhưng chỉ sử dụng một lượng nhỏ dầu dừa và tránh xa phần da đầu nhé.

3. Hãy suy nghĩ về việc đầu tư cho mình một chiếc gối lụa

10 meo hay de ban thuc giac voi mai toc that hoan hao (P.1) - Anh 3

Sử dụng những ga trải giường và vỏ gối bằng lụa hoặc satin sẽ làm giảm độ ma sát mà có thể gây ra những vấn đề về tóc như: gãy tóc, chẻ ngọn và rụng tóc.Chất liệu lụa và satin cũng rất tốt đối với những mái tóc xoăn. Hãy đầu tư đi và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối hận.

4. Sử dụng gel lô hội trước khi đi ngủ

10 meo hay de ban thuc giac voi mai toc that hoan hao (P.1) - Anh 4

Trộn gel lô hội với nước khoáng, sau đó cho dung dịch này vào một cái bình xịt nhỏ và xịt lên tóc trước khi đi ngủ. Lô hội sẽ dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn và giảm bớt sự xơ rối.

5. Sử dụng kem dưỡng da

10 meo hay de ban thuc giac voi mai toc that hoan hao (P.1) - Anh 5

Kem dưỡng da thực sự có thể có tác dụng nuôi dưỡng cho mái tóc của bạn khi bạn đi ngủ. Hãy lấy ra một chút kem dưỡng, xoa đều vào tay và xoa bóp cho mái tóc, tập trung vào phần đuôi tóc. Cuối cùng là nhớ chải tóc nhé.

Thanh Hằng (Theo Brightside)