Những mẹo hay này cha mẹ nên dạy con cái để trẻ có thể tự giải quyết những rắc rối nhỏ trong cuộc sống và tự bảo vệ bản thân.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 1

Dùng một chiếc móc để treo các phụ kiện như vòng cổ, băng đô, đồng hồ…: Cách này không chỉ giúp con bạn tiết kiệm không gian, sắp xếp đồ đạc gọn gàng mà còn giúp trẻ dễ dàng hơn khi tìm kiếm món đồ chúng cần dùng.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 2

Sử dụng những tấm bìa cứng để gấp quần áo: Hãy dạy con bạn cách gấp quần áo quanh những tấm bìa cứng và sắp xếp chúng theo chiều dọc để con rút quần áo ra một cách dễ dàng mà không khiến tủ quần áo trở nên lộn xộn.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 3

Dạy trẻ cách mở nắp chai bằng khóa thắt lưng: Đây là một mẹo hay mà cha mẹ nên dạy con nhất là khi trẻ đi du lịch cùng bạn bè. Nếu con bạn quên mang đồ mở chai thì con vẫn có thể tận dụng chiếc khóa thắt lưng để mở nước hoặc đồ hộp một cách tiện lợi.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 4

Gói sách lại bằng một chiếc thắt lưng cũ: Nếu con bạn yêu thích mang sách đi trong những chuyến đi chơi thì bạn có thể hướng dẫn con sắp xếp những quyển sách gọn gàng bằng một chiếc thắt lưng cũ.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 5

Nhặt những mảnh thủy tinh vỡ bằng một mẩu bánh mì: Trẻ con khá vụng về nên đôi khi chúng có thể làm vỡ một thứ gì đó. Cha mẹ nên dạy con cách thu gom các mảnh thủy tinh vỡ lại bằng một mẩu bánh mì và nhớ nhắc trẻ hãy đeo găng tay khi dọn để tránh bị thương.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 6

Giúp trẻ ghi nhớ những việc chúng cần làm bằng cách dán những tờ giấy nhớ lên trước cửa hoặc nơi trẻ dễ nhìn thấy: Bằng cách này, cha mẹ sẽ giúp trẻ chú ý và hoàn thành các công việc trong trường hợp con quên mất.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 7

Làm các vết xước biến mất bằng kem đánh răng: Thỉnh thoảng khi con bạn chẳng may làm xước màn hình máy tính hoặc điện thoại, bạn có thể giúp con khắc phục điều này bằng một ít kem đánh răng. Chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết xước, nó sẽ biến mất một cách thần kì.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 8

Tái chế những chiếc cốc cà phê thành những chiếc cốc đựng màu thú vị: Mẹo này vừa khiến con bạn dễ dàng sử dụng những chiếc cốc màu để sáng tạo nên những bức tranh rực rỡ vừa là một cách hay để dạy trẻ về bài học bảo vệ môi trường bằng cách tái chế những chiếc cốc nhựa.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 9

Bảo vệ hành lý hoặc ba lô bằng cách sử dụng một chiếc kẹp giấy: Một chiếc kẹp giấy nhỏ bé nếu biết cách tận dụng thì cũng có thể trở thành “chiếc khóa” hữu hiệu bảo vệ đồ đạc khi con bạn đi du lịch hoặc ở trên xe buýt.

10 meo hay cha me nen day cho con cai - Anh 10

Bảo vệ tay trẻ bằng một chiếc cốc nhựa: Đốt pháo bông sinh nhật là một trò thú vị mà trẻ em rất thích nhưng những tia lửa bắn ra có thể khiến trẻ bị thương. Tuy nhiên, cha mẹ không nhất thiết phải ngăn cấm niềm vui của trẻ với trò chơi này bằng một chiếc cốc nhựa. Cách này rất đơn giản nhưng cũng vô cùng hữu ích.