Thiết kế của điện thoại "Dâu đen" mới giữ được nét truyền thống nhưng vẫn tạo ra được vẻ hiện đại.

Mẹo và phím tắt ứng dụng siêu hay cho BlackBerry Sao nữ nào đang cuồng BlackBerry trong làng Showbiz?

BlackBerry 6120 là chiếc điện thoại "Dâu đen" đầu tiên của RIM cho phép gọi điện thoại trực tiếp chứ không phải cắm thêm tai nghe như mẫu 5810 trước đó.

BlackBerry 7210/7230 ra đời được coi là cuộc cách mạng vì được trang bị màn hình màu thay vì trắng đen như các thế hệ trước. Sản phẩm này có màn hình độ phân giải 240 x 160 pixel cho phép hiển thị 65.000 màu.

Model 7100t/7105t được trình làng khiến cho nhiều fan hâm mộ BlackBerry bị bất ngờ bởi máy sử dụng bàn phím SureType thay vì QWERTY như truyền thống, đặc biệt là những khách hàng nữ.

Pearl 8100 ra mắt sau đó được bổ sung thêm viên bi điều hướng thay vì phím cuộn bên cạnh.

Pearl Flip 8220 cũng được coi là một trong những đột phá về thiết kế của RIM. Model này có nắp gập đầy nữ tính và được tích hợp các tính năng mạnh mẽ vốn có của BlackBerry. Tuy vậy, mẫu điện thoại dành cho nữ giới này lại không gây được tiếng vang như kỳ vọng.

Curve 8300 được nhiều người chú ý do tích hợp tốt các tính năng giải trí cũng như công việc.

Bold 9000 hay Bold "béo" ra mắt vào năm 2009 một lần nữa khiến cho người hâm mộ điện thoại "Dâu đen" chao đảo. Máy được trang bị OS 5 mới nhất lúc bấy giờ cùng màn hình trong trẻo và kết nối HSDPA siêu tốc.

BlackBerry Storm 9530 là bước thử nghiệm đầu tiên của RIM đối với smartphone có màn hình cảm ứng. Sản phẩm này được trang bị công nghệ SurePress độc đáo. Nếu muốn thao tác, bạn phải dùng một lực nhỏ ấn vào màn hình chứ không phải chạm nhẹ như các smartphone khác.

Curve 8900 là bản nâng cấp đầy giá trị của model 8300. Sản phẩm này giữ nguyên một số đường nét truyền thống nhưng vẫn có được những nét mới mẻ trong thiết kế.

Bold 9900 là mẫu smartphone mới nhất của RIM. Model này được trang bị cả bàn phím QWERTY chất lượng cao cùng với màn hình cảm ứng độ phân giải cao cho phép hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời. Đây được coi là sản phẩm kế thừa nhiều tinh hoa nhất từ các thế hệ trước.

Tử Hy