Game4V.com - Game online ngày nay dường như là món ăn tinh thần "ngon nhất" đối với cộng đồng game thủ trong và ngoài nước, để tìm được một sản phẩm hợp gu với mình quả thực vô cùng khó khăn, nhưng ngược lại, việc nghỉ game lại vô cùng dễ dàng với hàng tỷ lí do khác nhau được game thủ nêu ra. Sau đây, Game4V xin tổng kết 10 lý do lớn nhất khiến cho gamer "dừng cuộc chơi".

Game4V.com - Game online ngày nay dường như là món ăn tinh thần "ngon nhất" đối với cộng đồng game thủ trong và ngoài nước, để tìm được một sản phẩm hợp gu với mình quả thực vô cùng khó khăn, nhưng ngược lại, việc nghỉ game lại vô cùng dễ dàng với hàng tỷ lí do khác nhau được game thủ nêu ra. Sau đây, Game4V xin tổng kết 10 lý do lớn nhất khiến cho gamer "dừng cuộc chơi".

1. Bạn bè nghỉ game

Bạn bè - yếu tố cốt lõi đưa bạn đến một tựa game online, những phút giây cùng các chiến hữu PK, săn boss, vượt phó bản luôn để lại những kỉ niệm tuyệt vời nhất trong lòng mỗi game thủ. Nhưng đến một ngày nọ, khi bạn mở danh sách bạn bè lên, tất cả đều hiện một màu đen u ám, sự cô độc ấy dần dần sẽ thúc đẩy bạn bỏ game.

Đột nhiên, một tin nhắn hiện lên màn hình FB của bạn: "Mày vẫn chơi game đó à, bỏ đi, game chán lắm rồi, qua game này chơi với bọn tao, mấy thằng kia cũng qua rồi nè, vui lắm". Xong, những kỉ niệm chinh chiến cùng bạn bè lại tìm về trong ký ức của bạn, bạn mơ tưởng đến một thế giới đông đảo người chơi, luôn nhộn nhịp, vui vẻ, nhưng liệu bạn có biết, hình ảnh đó hai năm trước bạn từng tìm thấy được ngay tại tựa game online bạn sắp quay lưng đi?

2. Hack game , hack tài khoản

Không cần phải nói nhiều về "vấn nạn" này, hack từ lâu đã trở thành ung nhọt của thế giới ảo. Từ MMOFPS cho đến cả MMORPG, "ma thuật đen" này tàn phá tất cả mặt trận mà nó lướt qua, để lại sau đó là một sản phẩm "nát như tương" cùng lượng người chơi giảm rõ rệt.

Đối với MMORPG, bị hack tài khoản tương đương với việc nghỉ game, bạn sở hữu trang bị hoàng kim? Đôi cánh Cam hàng độc server? Hay còn Pet với lực chiến đủ "cân" ba thằng trên top? Chúc mừng, bạn đã được đưa vào tầm nhắm của hacker. Đến lúc nào đó, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bỗng thấy nhân vật chỉ còn mỗi cái... quần lót! Uninstall game là vừa rồi nhỉ

?

3. Server đột tử

Nỗi lo sợ của khá nhiều gamer - server đóng cửa dài hạn và không nhận được thông báo mở lại từ NPH. Mặc dù game đang trên đà phát triển cùng một cộng đồng fan vô cùng lớn, vô hình chung, điều này đã làm lung lay ý chí của đại đa số gamer khi tham gia game.

Điển hình gần đây nhất, có thể nói đến CACK, sau khi gặp sự cố có liên quan đến pháp luật, game đã ngắt kết nối hàng tháng trời, dù rằng CACK thực sự là một game đình đám bậc nhất thế giới, nhưng khi NPH chính thức mở cửa CACK trở lại, lượng người chơi đã không đạt như những ngày đầu. Và với nỗ lực không ngừng của mình, CACK ngày nay đã ổn định hơn so với những ngày tháng "đen tối" lúc trước.

4. Game mới "ngon" hơn ra mắt

Tính "cả thèm chóng chán" đã trở thành bản chất của loài người, gamer cũng không ngoại lệ. Như đã nói ở lý do thứ nhất, khi một game mới ra mắt với nền đồ họa đẹp hơn, gameplay phá cách, nhân vật phong phú,... không ít thì nhiều, game thủ từ những sản phẩm cũ khác sẽ đổ qua "miền đất hứa" này.

Game "hay" thế này cơ mà

Mới đây tại thị trường Trung Quốc, tựa game 3D bom tấn Blade & Soul đã gián tiếp xử trảm hàng triệu "sinh linh" game online khác tại xứ sở này. Với sức mạnh vượt trội về mọi mặt, người chơi Trung Quốc sẵn sàng từ bỏ tất cả tựa game cũ để đến với Blade & Soul. Trong tương lai, nếu có một sản phẩm nào khủng hơn cả Blade & Soul, tựa game này liệu có ăn đòn "gậy ông đập lưng ông"?

5. Game offline

Không thể phủ nhận, về mặt hình ảnh, âm thanh, gameplay và cốt truyện, game offline ngày nay đã bỏ xa game online. So sánh đơn cử hai tựa game Battlefield và CoD, cả hai đều thuộc dòng FPS nhưng hai bên lại sở hữu nhiều "chất" riêng không đụng hàng. Nhưng đối với MMOFPS, nhìn chung, chúng đều na ná nhau, không có quá nhiều thay đổi giữa chúng ngoài mặt đồ họa.

Khoảng cách quá lớn giữa những game thủ với nhau dễ dàng trở thành lý do để nghỉ game. Nếu bạn PK với một người khác, bạn thua với tỉ số sát nút, chắc chắn bạn sẽ tìm cách nâng cao sức mạnh nhân vật của mình lên một chút để hạ đối phương trong lần thách đâu tiếp theo. Nhưng vô tình, bạn bắt gặp một đối thủ "One hit KO" nhân vật của bạn, F10-E-Q thôi

Chơi với thằng này làm gì...

Vấn đề nhạy cảm nhỉ? Bạn có một đội hình toàn bạn bè quen thuộc thì không có gì để nói, nhưng nếu bạn chơi game "đơn phương độc mã" - đặc biệt là những game bắn súng hay MOBA/A-RTS, một team toàn những "siêu nhân" chuyên bóp đồng đội dễ dàng khiến bạn quit game hay thậm chí... đập cả máy!

8. Có bạn gái/ Cưới vợ

Một lý do vô cùng "củ chuối" nhưng không tránh được. Khi có bạn gái hay thậm chí có gia đình, thời gian bạn dành cho game dường như không còn. Thậm chí với những trận bắn súng hay MOBA tốn chỉ tầm 45 phút, trong những pha combat rực lửa bỗng nhiên có một giọng nói ngọt ngào thì thầm bên tai như: "Ck ơi vk đói", "Anh bế con hộ em tí",... GGWP

9. Pay to Win - những nhân vật "Thích Nạp Thẻ"

Tóm gọi trong một câu: Họ nạp tiền, đứng top, đi PK thể hiện sức mạnh, chả cần bạn bè, chán thì nghỉ game.

10. Tương lai cuộc sống trước mắt

Bước lên giường, bạn vắt tay lên trán, nghĩ mông lung về tương lai của mình: "Sau này mình sẽ làm gì, chơi game suốt à?". Bạn chợt nhận ra đã đến lúc mình nên dành nhiều thời gian hơn cho học tập, làm việc, định hướng tương lai cho bản thân. Xin chúc mừng, bạn trưởng thành rồi đấy.

Đã đến lúc rời khỏi căn phòng của bạn rồi đấy

Dô Lô