Những đồ ăn này được nhiều người ưa thích nhưng lại gây hại cho răng.

Tất cả chúng ta đều muốn có một nụ cười khỏe đẹp và chúng tôi làm mọi thứ từ việc thường xuyên gặp bác sĩ nha khoa, không ăn đồ ngọt và duy trì chế độ ăn uống,....Tuy nhiên, những thực phẩm có vẻ an toàn dưới đây lại có thể trở thành mối nguy hại cho hàm răng của chúng ta.

Quả việt quất

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 1

Quả việt quất không ảnh hưởng đến sức khoẻ của hàm răng, tuy nhiên màu xanh của chúng lại làm hàm răng không được trắng sáng. Nếu bạn không ăn việt quất thường xuyên, điều đó sẽ không xảy ra, những người ăn nhiều loại quả này thì răng họ sẽ trở nên vàng một chút.

Rượu trắng

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 2

Những người thích uống rượu vang trắng phải lựa chọn giữa việc chọn đồ uống yêu thích hoặc chọn hàm răng khỏe mạnh. Rượu có thể làm ố và hỏng men răng. Uống nhiều rượu cũng có thể dẫn đến ung thư miệng. Rượu có đặc tính khử nước, làm khô miệng, khó tiết nước bọt mà nước bọt lại có tác dụng loại bỏ các tạp chất trong răng.

Rượu vang đỏ

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 3

Giống như quả việt quất, rượu vang đỏ không thực sự ảnh hưởng đến hàm răng, nhưng nó làm thay đổi màu sắc tự nhiên của họ thành một màu xám khó coi.

Đồ ăn vặt

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 4

Các đồ ăn vặt chiên rán chứa carbohydrate dưới ảnh hưởng của nước bọt chúng sẽ biến đổi nhanh biến thành glucose, gây ra các lỗ nhỏ trên răng. Khi ăn đồ ăn chiên rán có thể hình thành các mảng bám trên răng, do đó, đừng quên rửa miệng bằng nước sau khi bạn đã ăn một bữa ăn nhẹ.

Nhai kẹo cao su

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 5

Kẹo cao su không đường có vẻ an toàn cho răng. Tuy nhiên, nguy cơ lớn nhất không phải là đường mà là ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với các bộ phận của răng. Ngoài ra, khi bạn nhai kẹo cao su sẽ làm tăng nước bọt tạo ra kiềm làm hỏng men răng.

Bắp rang bơ

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 6

Chúng có thể làm hỏng răng và làm yếu răng. Thực phẩm ngọt này bao gồm các carbohydrate sẽ tạo thành glucose có hại.

Cà chua

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 7

Giống như trái cây có múi, cà chua có tính axit. Axit gây hại răng rất nhiều và tăng độ nhạy của răng. Hãy cố gắng không nấu những món ăn chứa cà chua quá thường xuyên.

Bánh mì, mì ống, và khoai tây

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 8

Thực phẩm có chứa nhiều tinh bột sẽ dính vào răng và ở lại trong miệng trong một thời gian dài. Tinh bột gây ra sự hình thành các mảng bám trên răng. Ngoài ra, tinh bột biến thành đường khi tiếp xúc với nước bọt, có thể dẫn đến sâu răng và các vấn đề nghiêm trọng khác.

Trái cây khô

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 9

Táo và lê khô rất ngọt, trong khi mơ, mận và các loại trái cây khô khác rất nguy hiểm đến cấu trúc của răng. Trong trái cây khô có chứa nhiều đường, nó dẫn đến sâu răng và làm hỏng men răng.

Trà

10 loai thuc pham lam hai rang cua ban - Anh 10

Trà có rất ít chất florua trong trà có chứa nhiều caffein hơn. Fluorine là chất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng khi có quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của xương và răng. Để an toàn, không uống nhiều hơn 4 ly mỗi ngày.

Trần Thường - Theo Bright side