Những khả năng ẩn giấu của cơ thể người không phải ai cũng biết có thể sẽ rất hữu ích trong cuộc sống của bạn.

Con người được coi là cấu tạo sinh học phức tạp nhất vũ trụ và chúng ta có rất nhiều khả năng ẩn giấu của cơ thể mà nhiều người chưa biết tới. Nếu nằm trằn trọc mãi không ngủ, bạn chỉ cần chớp mắt thật nhanh và liên tục trong một phút đồng hồ. Điều này sẽ làm cho cơ mắt bị mỏi và mí mắt sẽ nhắm ngay lập tức. Một khả năng của cơ thể người ít ai biết tới đó là nếu như bạn đang rất buồn tiểu mà phải nhịn thêm một lúc hãy nghĩ đến sex. Nghĩ đến sex sẽ khiến não bộ ta quên đi cảm giác buồn tiểu và gửi tín hiệu sai lầm đến bộ phận sinh dục giúp "câu giờ" cho khổ chủ thêm đôi chút. Khi tắm xong nếu tráng người một lúc bằng nước lạnh, bạn sẽ ít có nguy cơ bị mụn trứng cá hơn vì nước lạnh sẽ làm các lỗ chân lông se khít lại giúp đẩy hết bụi bẩn bên trong ra ngoài. Những thứ bạn đọc trước khi đi ngủ sẽ in sâu vào não bộ hơn do cơ chế sắp xếp thông tin trong não sẽ giúp lưu lại những thông tin rõ nhất trước khi cơ thể chìm vào giấc ngủ. Khoa học đã chứng minh tai phải có khả năng nghe và nhận diện ngôn ngữ tốt hơn trong khi tai trái có khả năng nhận diện âm nhạc và phân biệt các loại tiếng ồn khác nhau. Nếu bạn nằm trên giường và cảm thấy chóng mặt hãy đặt một chân xuống đất trong khi cả cơ thể vẫn đang nằm trên giường. Điều này sẽ giúp não bộ tính toán lại tình trạng vị trí của cơ thể bạn và tái cân bằng hệ thống tiền đình giúp chúng ta thoát khỏi cơn chóng mặt. Nếu dùng lăn khử mùi bôi vào vết muỗi đốt, bạn sẽ không còn cảm thấy ngứa nữa vì trong tất cả các loại lăn khử mùi đều có chứa chất nhôm, giúp làm giảm cảm giác ngứa ngáy của da khi bị kích ứng. Nếu đang trong cơn buồn ngủ hãy thử nín thở trong thời gian lâu nhất có thể. Ngay sau khi bạn tiếp tục thở bình thường sau khi nín thở, tim sẽ đập nhanh hơn và huyết áp tăng vọt để bù cho lượng oxy cơ thể người đang thiếu khiến cảm giác buồn ngủ bị xua đi trong một vài phút.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 1

Con người được coi là cấu tạo sinh học phức tạp nhất vũ trụ và chúng ta có rất nhiều khả năng ẩn giấu của cơ thể mà nhiều người chưa biết tới.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 2

Nếu nằm trằn trọc mãi không ngủ, bạn chỉ cần chớp mắt thật nhanh và liên tục trong một phút đồng hồ. Điều này sẽ làm cho cơ mắt bị mỏi và mí mắt sẽ nhắm ngay lập tức.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 3

Một khả năng của cơ thể người ít ai biết tới đó là nếu như bạn đang rất buồn tiểu mà phải nhịn thêm một lúc hãy nghĩ đến sex. Nghĩ đến sex sẽ khiến não bộ ta quên đi cảm giác buồn tiểu và gửi tín hiệu sai lầm đến bộ phận sinh dục giúp "câu giờ" cho khổ chủ thêm đôi chút.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 4

Khi tắm xong nếu tráng người một lúc bằng nước lạnh, bạn sẽ ít có nguy cơ bị mụn trứng cá hơn vì nước lạnh sẽ làm các lỗ chân lông se khít lại giúp đẩy hết bụi bẩn bên trong ra ngoài.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 5

Những thứ bạn đọc trước khi đi ngủ sẽ in sâu vào não bộ hơn do cơ chế sắp xếp thông tin trong não sẽ giúp lưu lại những thông tin rõ nhất trước khi cơ thể chìm vào giấc ngủ.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 6

Khoa học đã chứng minh tai phải có khả năng nghe và nhận diện ngôn ngữ tốt hơn trong khi tai trái có khả năng nhận diện âm nhạc và phân biệt các loại tiếng ồn khác nhau.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 7

Nếu bạn nằm trên giường và cảm thấy chóng mặt hãy đặt một chân xuống đất trong khi cả cơ thể vẫn đang nằm trên giường. Điều này sẽ giúp não bộ tính toán lại tình trạng vị trí của cơ thể bạn và tái cân bằng hệ thống tiền đình giúp chúng ta thoát khỏi cơn chóng mặt.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 8

Nếu dùng lăn khử mùi bôi vào vết muỗi đốt, bạn sẽ không còn cảm thấy ngứa nữa vì trong tất cả các loại lăn khử mùi đều có chứa chất nhôm, giúp làm giảm cảm giác ngứa ngáy của da khi bị kích ứng.

10 kha nang than thanh cua co the khong phai ai cung biet - Anh 9

Nếu đang trong cơn buồn ngủ hãy thử nín thở trong thời gian lâu nhất có thể. Ngay sau khi bạn tiếp tục thở bình thường sau khi nín thở, tim sẽ đập nhanh hơn và huyết áp tăng vọt để bù cho lượng oxy cơ thể người đang thiếu khiến cảm giác buồn ngủ bị xua đi trong một vài phút.