Vệ sĩ trước đây của Michael Jackson đã nêu ra 10 điểm khiến người ta phải đặt câu hỏi về vụ Kim bị cướp.

Vụ việc Kim Kardashian bị cướp tài sản và đe dọa tính mạng tại Paris đang là tâm điểm trên mọi mặt báo. Thế nhưng. chuyện làm thế nào bọn cướp có thể đột nhập dễ dàng như vậy vẫn làm người ta thắc mắc. Trang Dailymail vừa qua đã đăng bài viết với 10 câu hỏi để ngỏ về vụ này, kèm theo đó là ý kiến của Matt Fiddes - một vệ sĩ trước đây của "Ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson .

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 1

Matt Fiddes (vệ sĩ cầm ô cho Michael Jackson) đã chia sẻ ý kiến về vụ Kim bị cướp

1. Tại sao Kim Kardashian và bạn cô - stylist Simone Harouche - lại chỉ ở có hai người tại căn hộ không có vệ sĩ, bên cạnh họ là những món trang sức trị giá hơn chục triệu dollar mà Kim đã khoe trên mạng xã hội? Người thân và những nhân viên khác của họ lại ở cách đó khoảng 1,6km, tại khách Four Seasons George V.

Fiddes kể với Dailymail, trước đây khi anh làm việc cho Michael, nam ca sĩ chưa bao giờ bị bỏ lại một mình: "Michael từng bảo tôi rằng kể từ năm ông ấy 7 tuổi, ông ấy chưa bao giờ bước xuống phố một mình mà không có vệ sĩ. Kim lẽ ra không nên bị bỏ mặc ở đó một mình mà không có nhân viên an ninh, chuyện này thật sự rất mạo hiểm.

Khi bạn mang theo trang sức quý giá như thế, thường thì những món trang sức cũng có vệ sĩ của riêng chúng. Thế giới giờ đây đã khác khi có mạng xã hội, và với việc khoe khoang sự giàu có, bạn đã tự biến mình thành mục tiêu của cướp".

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 2

Tòa nhà nơi Kim đã ở tại Paris

2. Tại sao lại không có camera giám sát bên trong hay bên ngoài tòa nhà lớn như vậy, trong khi những căn hộ ở đây có giá thuê lên tới hơn 220 triệu VND một tuần? Camera không chỉ giúp xác định sự xuất hiện của tội phạm, mà còn giúp ngăn chặn chúng.

Fiddes nói một người nổi tiếng cỡ như Kim Kardashian đáng lẽ phải cho lắp đặt camera an ninh không chỉ bên ngoài mà cả bên trong tòa nhà. Anh giải thích: "Một chiếc camera lẽ ra nên được lắp phía trên cửa phòng ngủ cùng với máy cảm biến.

Một màn hình nên được lắp đặt trong phòng ngủ của trưởng đội vệ sĩ, và phải có người theo dõi nó cả đêm. Đây là thủ tục tiêu chuẩn. Có điều gì đó không ổn ở đây".

3. Tại sao lại chỉ có một nhân viên gác cửa trực trong một đêm, tại tòa nhà từng là nơi ở của những ngôi sao lớn nhất thế giới, như Madonna và Leonardo DiCaprio? Tòa nhà có đầu bếp, tài xế riêng và những nhân viên khác, vậy sao lại không có một đội nhân viên an ninh trực 24/7?

Fiddes còn nói thêm, thật bất thường khi vệ sĩ của Kim không ở cùng cô trong căn hộ lúc đó. Anh chia sẻ: "Bình thường thì những người nổi tiếng như cô ấy sẽ dẫn theo đội vệ sĩ riêng. Tôi cho rằng cô ấy lẽ ra phải có 7 đến 8 vệ sĩ canh bên ngoài tòa nhà, và 2 hay 3 người đáng tin cậy hơn ở bên trong.

Tại Mỹ, khi tôi làm việc cho Michael Jackson, chúng tôi cũng kết hợp với cảnh sát địa phương và họ sẽ đến ngay lập tức nếu có sự cố".

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 3

Tòa nhà sang trọng nhưng an ninh kém một cách lạ thường

4. Làm sao bọn cướp lọt qua một cánh cửa bọc sắt kiên cố được gài then bên trong? Không có dấu hiệu bọn chúng vào bằng cách phá cửa, và chẳng có lý do gì người ta lại để những người đàn ông không rõ danh tính đi vào lúc giữa đêm. Thậm chí nếu bọn chúng giả mạo là cảnh sát, một cú điện thoại cũng có thể báo động cho cảnh sát thật.

Fiddes nói thêm: "Một người nổi tiếng thường cho đội vệ sĩ của họ rà soát trước tòa nhà. Các vệ sĩ thường đến nơi đó trước khoảng 1-2 ngày để thăm dò và kiểm tra nơi thân chủ của họ sẽ ở".

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 4

Kim khoe nhẫn kim cương trên mạng trước khi bị cướp

5. Người gác cửa bị trói và bịt miệng có thông tin gì về nơi ở, lịch trình và cách sắp xếp vệ sĩ của Kim? Quy định tiêu chuẩn trong các tòa nhà VIP là phải có sự bảo mật tuyệt đối, không được hé lộ bất cứ thông tin gì cho những nhân viên vị trí thấp.

Fiddes thì nói rất khó để giữ bí mật về lịch trình của một người nổi tiếng, đặc biệt khi họ là siêu sao. Anh cho biết thêm: "Những người như nhân viên giúp việc và nhân viên giữ cửa trong khách sạn sẽ nói cho người ta biết khách nào đang ở đó. Thường thì họ sẽ muốn xin chữ ký và người nổi tiếng sẽ cho, nhưng đó là lý do người nổi tiếng cần có vệ sĩ riêng".

6. Tại sao vệ sĩ của Kim - Pascal Duvier - bỏ cô lại một mình để đến hộp đêm cùng chị và em gái Kim? Và làm thế nào bọn cướp biết anh ta không có mặt ở căn hộ?

Fiddes nói, thật khó có thể tin khi Pascal lại không ở bên cạnh Kim: "Nhận xét của tôi thế này: Bạn phải tình nguyện đỡ đạn cho thân chủ, và khi cảm thấy ở giai đoạn không thể làm được điều đó, bạn phải từ bỏ công việc.

Đó là lý do vì sao tôi nghỉ làm vệ sĩ cho Michael, vì tôi có con nhỏ. Có vẻ như anh ấy trở nên giống bạn của Kim hơn là nhân viên. Bạn có thể thấy điều đó khi có kẻ định quấy rối cô ấy vài ngày trước . Anh ấy còn có cả tài khoản mạng xã hội, đây là điều cấm kị. Khi tôi làm việc cho Michael, chúng tôi còn không được cho vợ hay bạn gái biết mình đang ở đâu".

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 5

Vào đêm Kim bị cướp, Pascal Duvier lại không ở bên cạnh thân chủ

7. Tại sao Kim được phép rời nước Pháp và trở về Mỹ chỉ vài giờ sau sự cố?

Theo thủ tục thông thường, nạn nhân của những tội ác nghiêm trọng phải hỗ trợ cảnh sát và điều tra viên thông qua việc thẩm vấn ít nhất vài ngày. Kim có thể dễ dàng quên thông tin quan trọng nếu cô trở về Paris trao đổi với cảnh sát lần nữa.

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 6

Kim ra sân bay về New York ngay sau sự cố

8. Tại sao chỉ có 3 vệ sĩ bảo vệ gia đình Kardashian ở Pháp trong giai đoạn nước này khủng hoảng, khi vừa có những vụ tấn công khủng bố tại Paris? Theo dự tính, Kim Kardashian ở căn hộ của mình với một vệ sĩ, hai vệ sĩ còn lại ở cùng những người thân khác tại khách sạn George V.

Fiddes nói lẽ ra Kim không nên đến Paris dự tuần lễ thời trang trong giai đoạn báo động ở nước Pháp: "Nếu vệ sĩ của cô ấy tìm hiểu, họ sẽ thấy Paris vừa trải qua hai vụ khủng bố lớn gần đây. Cô ấy là một trong những người nổi tiếng nhất thế giới, và tôi lẽ ra sẽ khuyên cô ấy đừng đi, nhất là khi chỉ để dự những show diễn thời trang.

Cô ấy là một mục tiêu lớn, đặc biệt vì cô ấy là một phụ nữ Mỹ được nhiều người quan tâm. Có những lúc Michael muốn đi đến vài nơi, nhưng ở đó quá nguy hiểm. Chúng tôi phải khuyên ông ấy không đi đến đó".

9. Làm sao năm tên cướp đi vào rồi ra khỏi tòa nhà, sau đó trốn thoát bằng xe đạp? Bọn cướp chạy thoát mà chẳng ai thấy được chúng, trừ Kim và nhân viên giữ cửa.

Fiddes nói rằng lúc trước, Michael Jackson có một nhân viên quay phim ghi lại mọi hành động của ông. Fiddes giải thích: "Chúng tôi làm thế này để bảo vệ an toàn cho ông ấy và người xung quanh. Bạn có thể nhận diện những người liên tục bám theo ông ấy và xem lại đoạn phim. Một trong những lý do có thể là khi một fan của MJ nói xe ông ấy cán qua bàn chân họ và họ muốn kiện, chúng tôi có thể xem lại đoạn phim và ngăn chặn đơn kiện đó".

10. Đã có nhiều vụ trộm cướp tại tư gia ở khu vực Kim trú lại tại Paris, tại sao cô ấy không được cảnh báo và phòng vệ tốt hơn?

Fiddes nói các vệ sĩ thường tìm hiểu trước nơi thân chủ sẽ ở lại: "Các vệ sĩ thường thăm dò trước và tìm hiểu về lịch sử khu vực đó. Đây không phải lỗi của Kim. Cô ấy dường như đã nhận những lời khuyên tồi tệ".

10 diem vo ly trong vu Kim bi cuop va de doa tinh mang - Anh 7

Kim Kardashian đang là tâm điểm chú ý vì vụ cướp gần đây

Nguồn: Dailymail

Theo Tee / Trí Thức Trẻ