Bangkok, Thái Lan đứng đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất năm 2016 với con số dự kiến đạt 21,4 triệu lượt, đánh bại các ứng cử viên sáng giá khác là Dubai, London.

Nhà hàng hút khách nhờ dịch vụ ăn uống trên cầu đáy kính / Pháo đài cô đơn giữa biển thành điểm hút khách du lịch

Theo bảng xếp hạng hàng năm của Công ty đa quốc gia Mastercard (một công ty chuyên về công nghệ và thanh toán toàn cầu) công bố ngày 22/9, thủ đô Bangkok của Thái Lan vượt qua London (Anh) để đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng các điểm đến hấp dẫn du khách nhất năm 2016. Mastercard đã xếp hạng 10 thành phố dựa trên danh sách 132 điểm đến nổi tiếng với du khách trên thế giới, theo Reuters.

10 diem den dong du khach nhat the gioi 2016 - Anh 1

Bangkok, nơi được mệnh danh là "thành phố của các thiên thần". Ảnh: Mercury.

Yuwa Hedrick-Wong, chuyên gia kinh tế của Mastercard nhận định mọi thứ ở Bangkok đều đáng "đồng tiền bát gạo", đặc biệt đối với du khách đến từ các quốc gia có thu nhập cao. Tuy nhiên, một số du khách cũng cho rằng ô nhiễm ở Thái Lan khiến nơi đây không phải là nơi lý tưởng để có thể ở lại lâu, dù ẩm thực rất ngon.

Thái Lan dự kiến sẽ đón số lượng du khách đạt kỷ lục là 33 triệu lượt trong năm nay, nhờ vào bước nhảy vọt về số lượng khách du lịch Trung Quốc. Trong đó, riêng Bangkok dự kiến sẽ đón 21,47 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016.

10 diem den dong du khach nhat the gioi 2016 - Anh 2

Theo Trà My/Vnexpress.net