Tuần vừa qua, cổ phiếu KSH của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển KSH tiếp tục dẫn đầu về mức tăng giá trên sàn HOSE với hơn 38%. Tính rộng hơn, cổ phiếu KSH đã có tới 11 phiên tăng trần.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã kết thúc một tuần giao dịch với diễn biến chủ đạo là giằng co. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm nhẹ 0,88% xuống 673,25 điểm, HNX-Index cũng giảm nhẹ 0,7% xuống 80,62 điểm.

Đáng chú ý, một điểm tiêu cực của thị trường trong tuần vừa qua là việc khối ngoại đã bán ròng trên cả hai sàn, đặc biệt bán ròng rất mạnh trên sàn HOSE. Cụ thể, khối ngoại mua vào hơn 36 triệu cổ phiếu, trị giá trên 1.564,3 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 70 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.176,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt gần 34 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng lên tới hơn 612 tỷ đồng.

Mặc dù có nhiều điểm tiêu cực trong tuần giao dịch vừa qua tuy nhiên, trên hai sàn HOSE và HNX vẫn có 4 cổ phiếu tăng giá trên 30%.

Tuần vừa qua, trong tổng số 691 cổ phiếu niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX có 307 mã giảm giá, chiếm tỷ lệ 44,4%, trong khi đó, số mã tăng giá là 261 mã, chiếm tỷ lệ gần 38%, còn lại có 123 mã đứng giá, chiếm 18%.

Trên sàn HOSE, tuần vừa qua đã có 163 mã tăng giá trên tổng số 315 mã, trong khi đó, số mã giảm là 160 và chỉ có 19 mã đứng giá.

10 co phieu tang/giam manh nhat tuan: Co phieu khoang san van nong - Anh 1

Tuần vừa qua, cổ phiếu KSH của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển KSH tiếp tục dẫn đầu về mức tăng giá trên sàn HOSE với hơn 38%. Tính rộng hơn, cổ phiếu KSH đã có tới 11 phiên tăng trần và ban lãnh đạo của công ty đã có giải trình với Sở GDCK Hà Nội (HNX) về vấn đề này. Theo đó, cổ phiếu KSH tăng trần liên tục là do NĐT quyết định, và theo quy luật của thị trường.

Đứng thứ hai về mức tăng giá trong tuần vừa qua là một tân binh của sàn HOSE, cổ phiếu PC1 của CTCP Xây lắp điện 1 chào sàn HOSE vào ngàu 16/11 với mức giá tham chiếu là 36.000 đồng/CP. Kết thúc tuần giao dịch PC1 đã tăng hơn 36%.

Tiếp sau đó là ba cổ phiếu PXT của Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí, DRH của Công ty cổ phần Đầu tư Căn nhà Mơ ước và TMT của Công ty Cổ phần Ô tô TMT với mức tăng giá đều trên 20%.

Đáng chú ý, bên cạnh KSH thì một cổ phiếu khoáng sản khác là KSA của Công ty Cổ phần Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận cũng lọt top các cổ phiếu trên HOSE tăng giá mạnh nhất tuần vừa qua với 17,8%.

10 co phieu tang/giam manh nhat tuan: Co phieu khoang san van nong - Anh 2

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TTF của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành đã vươn lên dẫn đầu về mức giảm giá ở tuần vừa qua, đạt 27,5%. Trong tuần, TTF đã có 2 phiên giảm giá và 3 phiên giảm sàn. Trước đó, HOSE đã cảnh báo cổ phiếu TTF có thể bị hủy niêm yết bắt buộc.

Sau khi liên tiếp lọt top các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HOSE, cổ phiếu EMC của Công ty cổ phần Cơ điện Thủ Đức trong tuần vừa qua đã giảm tới gần 25%, với 4 phiên giảm sàn và đứng giá trong phiên cuối tuần.

Trên sàn HNX, trong tổng số 376 mã chứng khoán niêm yết thì có 125 mã tăng, 147 mã giảm và 104 mã đứng giá.

10 co phieu tang/giam manh nhat tuan: Co phieu khoang san van nong - Anh 3

Hai cổ phiếu trên HNX tuần vừa qua có mức tăng giá trên 30% là PCG của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị và MHL của Công ty Cổ phần Minh Hữu Liên. Trong đó, PCG dẫn đầu với mức tăng 33,3%, còn MHL là 30%.

Trong khi đó, tương tự như sàn HOSE, thì tuần vừa qua sàn HNX cũng có hai cổ phiếu nhóm ngành khoáng sản góp mặt trong top 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất đó là KHB của Công ty Cổ phần Khoáng sản Hòa Bình và KSK của Công ty cổ phần Khoáng sản Luyện kim màu, với mức tăng giá lần lượt là 20% và 18%.

10 co phieu tang/giam manh nhat tuan: Co phieu khoang san van nong - Anh 4

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định giữ vị trí quán quân về mức giảm giá ở tuần vừa qua, đạt tới 33,3%. Được biết ở tuần trước đó, DST đứng ở vị trí thứ hai về mức giảm giá, đạt 26,5%.

Tiếp sau đó là các cổ phiếu như VCM của Công ty Cổ phần Nhân lực và Thương mại Vinaconex, FID của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam, TTH của CTCP Thương Mại và Dịch Vụ Tiến Thành và HKB của Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc đều có mức giảm trên 20%.

>>> Xem thêm: Tuần từ 14 - 18/11: Khối ngoại bán ròng trở lại hơn 612 tỷ đồng