Bộ Ngoại giao Anh mới đưa ra danh sách những điểm đến tuyệt đẹp nhưng vô cùng nguy hiểm như thành cổ Palmyra, đường Karakoram...

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 1

Ngôi làng bỏ hoang ở Dagestan, thuộc vùng núi North Caucasus hùng vĩ ở Nga. Những cư dân cuối cùng ở ngôi làng đã qua đời năm 2015. Nơi đây có tên trong danh sách những điểm đến tuyệt đẹp nhưng vô cùng nguy hiểm, khuyến cáo du khách không nên đến. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 2

Thành cổ Palmyra ở Syria từng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn Palmyra hiện hoang tàn sau khi IS chiếm đóng năm 2015 và phá hủy nhiều công trình 2.000 năm tuổi. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 3

Mặc dù có phong cảnh tuyệt đẹp nhưng đường Karakoram nối Trung Quốc và Pakistan là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới do lở đất thường xuyên. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 4

Mali là quốc gia ở tây bắc châu Phi, bị đưa vào danh sách đỏ do nguy cơ khủng bố và bắt cóc. Do đó, du khách được khuyến cáo không nên đến địa điểm này. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 5

Một vài khu vực ở thủ đô Beirut, Lebanon được đánh giá là vô cùng nguy hiểm đối với du khách do hoạt động khủng bố. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 6

Khu vực được canh phòng nghiêm ngặt Svalbard Global Seed Vault ở Na Uy còn có biệt danh "Doomsday Vault". Đây là nơi lưu trữ các loại hạt giống dùng trong trường hợp có thảm họa môi trường. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 7

Danakil Depression ở Ethiopia nổi tiếng với cánh đồng sulfur. Đây là một trong những nơi nóng và khắc nghiệt nhất thế giới cũng như có tình hình chính trị bất ổn. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 8

Cuộc nội chiến kéo dài khiến Cộng hòa Congo trở nên nguy hiểm đối với du khách. Hồ Likouala là một trong những địa danh tuyệt đẹp ở quốc gia này. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 9

Cung đường tử thần North Yungus ở Bolivia thu hút các cua rơ thế giới mặc dù mỗi năm có 300 người bỏ mạng ở con đường nguy hiểm này. Ảnh: Getty.

10 chon thien duong tuyet dep nhung mat mang nhu choi - Anh 10

Yemen có chung đường biên giới với Saudi Arabia, sở hữu nhiều địa điểm khảo cổ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, vùng đất này có tình hình chính trị căng thẳng và bất ổn. Ảnh: Shutterstock.