Khi nhìn vào những bức ảnh ma quỷ gây kinh hãi này, nhiều người sẽ tin rằng hồn ma là có thật.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 1

Bí ẩn những cỗ quan tài tự động di chuyển trên đảo Barbados khiến nhiều người rùng mình sợ hãi. Cụ thể, những cỗ quan tài trong hầm mộ dòng họ Chase “tự đi”. Một số cho rằng một thế lực vô hình đã gây ra hiện tượng bí ẩn trên, cụ thể là các "hồn ma". Trong suốt nhiều năm, người ta đã nỗ lực giải mã bí ẩn này nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra lời giải. Đây là một trong những bức ảnh ma quỷ chụp tại đảo Barbados.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 2

Người đàn ông ngồi trên ghế được cho là Lord Combermere (một chỉ huy kị binh của Anh) - người được chôn cách thư viện Combermere Abbey khoảng 4 dặm. Bức ảnh ma này được chụp tại thư viện Combermere Abbey năm 1891. Người chụp bức ảnh này tiết lộ vào thời điểm đó ngôi nhà không có ai khác và những người biết Combermere đều khẳng định bóng ma trong ảnh giống hệt vị chỉ huy này.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 3

Vào năm 1975, vợ chồng Diane và Peter Berthelot ghé thăm nhà thờ St Mary’s tại Worstead, Anh. Tại đây, ông Peter đã chụp lại bức ảnh vợ mình đang nhắm mắt ngồi cầu nguyện một mình ở khu ghế băng dài. Tuy nhiên, khi rửa ảnh, ông kinh ngạc phát hiện phía sau vợ mình là một hồn ma người phụ nữ có tên White Lady.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 4

Năm 2008, nhiếp ảnh gia Neil Sandbach đang chụp hình xung quanh một trang trại ở Hertfordshire, Anh, thì bất ngờ chụp được bức ảnh đáng kinh ngạc này. Khi nhìn thấy bức ảnh ma rùng rợn đó, Sandbach đã hỏi chủ trang trại và được cho biết những người ở đây từng nhiều lần bóng ma của một cậu bé trong trang phục trắng.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 5

Năm 1996, mục sư Ralph Hardy đã chụp được bức ảnh ma gây chấn động dư luận ở cầu thang xoắn ốc (được gọi là cầu thang Tulip) tại căn nhà Nữ hoàng ở Bảo tàng Quốc gia Hàng hải Greenwich, Anh. Hồn ma này được cho là một người giúp việc đã bị ném từ trên cầu thang xuống khoảng 300 năm trước.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 6

Bức ảnh ma quái này được chụp năm 1987. Khi đó, bà Sayer ngồi trong buồng lái khi đến thăm Trung tâm Fleet Air Arm ở Yelverton, Somerset. Khi chụp bức ảnh này, bà Sayer tiết lộ lúc đó trên xe chỉ có một mình nhưng bà cảm thấy ớn lạnh mặc dù hôm đó thời tiết rất nóng nực. Sau này, khi xem lại bức ảnh thì cô cũng không thể lý giải được "người" ngồi bên phải mình là ai.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 7

Bức ảnh chụp "hồn ma" trong bệnh viện Waverly Hills ở Mỹ năm 2006. Waverly Hills nổi tiếng là 1 trong những tòa nhà bị ma ám đáng sợ nhất thế giới. Một trong những hồn ma nổi tiếng ở đây là linh hồn một nữ y tá tự sát hoặc bị giết hại ở phòng 502 sau khi cô được phát hiện mang thai trong khi chưa kết hôn.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 8

Reverend KF Lord chụp được bức ảnh “bóng ma” tại nhà thờ Newby ở Yorkshire, Anh năm 1956. Điều kỳ lạ là gương mặt "hồn ma" trùm vải liệm và nhìn chằm chằm vào ống kính trông như thể một bức ảnh bị chụp “nháy” 2 lần.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 9

Nhiếp ảnh gia Mari Huff thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Ma chụp được bức ảnh "hồn ma" một người phụ nữ đang ngồi trên ngôi mộ trong trang phục làm bằng vải khâm niệm tại nghĩa trang Bachelor’s Grove ở Illinois, Mỹ ngày 10/8/1991. Hồn ma này có cơ thể trong suốt khiến nhiều người kinh hãi.

10 buc anh ma quy khien nguoi xem am anh tot cung - Anh 10

Terry Ike Clanton đã chụp được bức ảnh ma quái này khi đi chụp ảnh cho một người bạn ở nghĩa địa Graveyard. Khi đi in ảnh, Clanton bất ngờ nhận thấy ở giữa các ngôi mộ, ngay bên phải người bạn của mình, là một bóng của người đàn ông gầy gò, đội mũ đen. Người đàn ông này dường như như bị cụt chân, đang quỳ gối hoặc nhấc bổng người khỏi mặt đất.

Theo Tâm Anh (The Richest/Kiến thức)